Xót xa em bé chào đời đúng giây phút ‘sinh ly tử biệt’ cùng với mẹ

Ty Huu Doc Ngoc

Rất nhiều phóng viên và y bác sĩ đã run run không thể cất lời khi nhìn đứa trẻ có khuôn mặt thiên thần đang ngủ say. Nhiều người cho biết, họ sẽ không bao giờ quên được câu chuyện này trong cuộc đời của mình….

Thông tin này được cộng đồng mạng Trung và Việt share đi nhanh chóng bởi những điều kì diệu và nỗi xót xa cho số phận của cháu bé vừa chào đời đã mất cả cha lẫn mẹ.

Báo chí Hồng Kông đưa tin, vào lúc 8h30 ngày 18/3 vừa qua, tại khu vực giao nhau giữa đường Mã Thanh và đường Giác Tung tại Hạ Môn, Hồng Kông, một vụ tai nạn giữa một chiếc xe tải chở hàng trọng tải 1 tấn và 1 chiếc xe máy khiến hai người trên xe máy tử vong tại chỗ. Tài xế lái chiếc xe tải là một người đàn ông họ Quách, 45 tuổi là người làng Hải Thương ở gần đó chỉ bị thương nhẹ. Qua điều tra, hai người ngồi trên xe máy là anh Triệu, 42 tuổi trở vợ là chị Đoạn, 40 tuổi, một phụ nữ đang mang thai đã tử vong ngay sau khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, em bé của cặp vợ chồng nạn nhân lại sống sót một cách thần kỳ khi bị đẩy ra khỏi cơ thể từ mẹ mình sau vụ tai nạn.

Theo một nhân chứng kể lại, ngay khi chiếc xe tải của anh Quách rẽ sang từ ngã tư và đâm vào xe máy của vợ chồng anh Triệu, đứa bé đã lọt ra ngoài và văng xa đến 3m, mà vẫn sống sót như một phép màu. Những người chứng kiến vụ tai nạn đều cảm thấy vô cùng kinh hoàng, nhiều người đã nghĩ em bé không thể sống sót, nhưng kỳ lạ là đứa bé được sinh ra trong khoảng khắc tai nạn đó vẫn còn sống. Người dân đã lập tức đưa em bé đến bệnh viện.

61cb7a9e a967 46af 9e77 c800efe4cb79 Xót xa em bé chào đời đúng giây phút sinh ly tử biệt cùng với mẹ

Bé trai sống sót một cách kì lạ

Tại bệnh viện, các bác sỹ đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, là một bé trai, nặng 4,2 kg, có đôi mắt to sáng. Trên người, mặt và chân tay bé bị xây xước rất nhiều do văng xa đến 3m, nhưng chỉ là vết thương ngoài da. Sức khỏe của em bé hoàn toàn bình thường và không có dấu hiệu chấn thương nào nghiêm trọng. Qua lời kể của người nhà nạn nhân, sáng sớm hôm đó chị Đoạn đã thấy bụng bất thường và có những dấu hiệu sắp sinh. Hai vợ chồng chị đang trên đường đến bệnh viện phụ sản thì bất ngờ xảy ra tai nạn khiến cả hai tử vong ngay tại chỗ.

Các bác sĩ của Bệnh viện tỉnh Hạ Môn cho biết đây là lần đầu tiên họ gặp một trường hợp đẻ rơi kỳ diệu đến như vậy. “Một mẹ bầu đã bị tai nạn giao thông nhưng vẫn có thể “khai sinh” cho một đứa trẻ. Đây thực sự là một phép lạ”.

de904e93 87f3 4040 bd1d 49f6d63cdcc3 Xót xa em bé chào đời đúng giây phút sinh ly tử biệt cùng với mẹ

Mặc dù bị một vài xây sát nhỏ nhưng em đã sống sót một cách kì diệu. Trong giấc ngủ, người ta chụp được giọt nước mắt đọng trên khóe mắt của em.

Bác sĩ cũng cho biết thêm: “Em bé không thể sinh ra theo đường âm đạo bình thường vì đầu của bé quá to và vị trí nằm cũng xa nơi người mẹ tử vong”. Theo phân tích của họ, bé có thể đã thoát ra theo đường khoang bụng do lực ép và sự va chạm của vụ tai nạn. Cơ thể của người mẹ và nước ối trong bụng đã làm hàng rào bảo vệ đứa trẻ, em chỉ gặp một số xây sát nhẹ trên da. Đây thực sự là một điều kỳ diệu khó mà giải thích thấu đáo.

Điều khiến nhiều dân mạng không khỏi thương xót là bé sẽ mồ côi cha mẹ và sau đây, cuộc sống của em sẽ khó khăn hơn. Ngoài bé sơ sinh này, đôi vợ chồng xấu số còn có hai con 6 và 4 tuổi.

69dfe639 351b 44c5 a4cf 4a41a1adf9c2 Xót xa em bé chào đời đúng giây phút sinh ly tử biệt cùng với mẹ

Bé đang được các bác sĩ chăm sóc.

Rất nhiều phóng viên và y bác sĩ đã run run không thể cất lời khi nhìn đứa trẻ có khuôn mặt thiên thần đang ngủ say. Nhiều người cho biết, họ sẽ không bao giờ quên được câu chuyện này trong cuộc đời của mình.

Sức mạnh của tình mẫu tử và rào cản nước ối đã ngăn chặn bước chân của tử thần và cứu sống đứa trẻ. Đây có lẽ là điều đầu tiên và cũng là cuối cùng mà cha mẹ có thể dành cho em.

300x250 Xót xa em bé chào đời đúng giây phút sinh ly tử biệt cùng với mẹ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận