Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc

Ty Huu Doc Ngoc

Trong bức ảnh, bên chân phải. Cầm đầu kia của sợi dây xích là một người đàn ông mặc quần bò, áo khoác cũ kỹ. “Tại sao cậu bé lại bị xích chân? Cậu bé này có quan hệ gì với người đàn ông kia?”… là những băn khoăn của cộng đồng mạng…

Một người Hồng Kông đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình về câu chuyện đau lòng mà anh gặp trong đợt đi công tác ở thành phố Thặng Châu, tỉnh Triết Giang vào tháng 1. Anh đã chứng kiến một người đàn ông dùng xích xích cậu con trai của mình bên cạnh chiếc taxi để đi ăn xin. Cảnh tượng đau lòng ấy đã được anh chụp lại.

xot xa cau be 11 tuoi bi xich suot nhieu nam 1 Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc
Người đàn ông xích chân con để đi ăn xin

Trong bức ảnh, cậu bé bị xích bên chân phải. Cầm đầu kia của sợi dây xích là một người đàn ông mặc quần bò, áo khoác cũ kỹ. “Tại sao cậu bé lại bị xích chân? Cậu bé này có quan hệ gì với người đàn ông kia?”… là những băn khoăn của cộng đồng mạng.

xot xa cau be 11 tuoi bi xich suot nhieu nam 2 Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc

Sau thời gian dài tìm hiểu và được người dân thành phố Thặng Châu chỉ đường thì một số người đã tìm đến được nơi mà cậu bé bị xích chân sinh sống. Nơi ở của em là một căn phòng ẩm thấp, đầy mùi nấm mốc. Chân phải cậu bé vẫn bị xích bởi sợi dây xích dài 2m, đầu còn lại được móc vào một cột sắt trong nhà. Trên người em chỉ mặc duy nhất một chiếc áo phông, không mặc quần cũng không đi dép.

xot xa cau be 11 tuoi bi xich suot nhieu nam 3 Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc

Trong nhà còn có một cụ già năm nay 70 tuổi. Ông cho biết cậu bé bị xích chân là cháu nội mình, tên là Hà Tự Lập, năm nay 11 tuổi. Sau khi bị rơi từ trên giường xuống lúc 1 tuổi, cậu bé đã bị tổn thương thần kinh, gia đình cũng không có tiền chữa trị.

Đến khi đươc 4 – 5 tuổi, cứ gặp người là cậu đánh, còn làm hỏng đồ đạc của mọi người trong làng, nên phải buộc lại. Ban đầu, người nhà dùng dây thừng trói nhưng thường xuyên bị bé cắn đứt. Không còn cách nào khác, gia đình đành phải dùng xích xích lại. Cụ vừa nói vừa lau nước mắt.

xot xa cau be 11 tuoi bi xich suot nhieu nam 4 Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc

Vừa nói, ông cụ vừa thở dốc. Cụ cho biết mình bị mắc bệnh phong thấp, hen suyễn, không biết còn sống được bao nhiêu ngày nữa. Nếu ông đi rồi, không biết cháu trai sẽ ra sao. Tháng 6 vừa rồi, vì không có tiền chữa trị nên mẹ cậu bé đã qua đời vì bệnh ung thư, bố cháu bé thì thi thoảng lại bị động kinh.

xot xa cau be 11 tuoi bi xich suot nhieu nam 5 Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc

Lúc này, có một người đàn ông mặt đầy mồ hôi từ ngoài chạy vào phòng. Ông cụ cho biết đây là con trai ông tên là Hà Sơ Dụ, cũng là bố Hà Tự Lập, vừa đi làm công giúp người khác về. Nhìn thấy có người lạ vào nhà anh vui mừng ra mặt và luôn miệng xin mọi người giúp đỡ.

xot xa cau be 11 tuoi bi xich suot nhieu nam 6 Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc

Khi nhìn thấy bố về, Hà Tự Lập như hiếu động hơn. Cậu bé không ngừng chạy từ trong nhà ra ngoài, rồi lại nghịch ngợm thùng rác, nhặt mấy miếng vỏ hoa quả cho lên miệng. Ai nhìn thấy cảnh này đều cũng rất đau lòng.

xot xa cau be 11 tuoi bi xich suot nhieu nam 7 Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc

 

Nhìn thấy con trai như vậy anh Hà Sơ Dụ đau lòng nói: “Mẹ cháu đi rồi, bố tôi cũng già rồi, sau này chúng tôi mà ra đi hết thì cháu phải làm như thế nào? Đối xử như thế này với con tôi cũng rất đau lòng. Mỗi lần nhìn thấy con kêu đau, chân chảy máu vì sợi xích cứa vào, tôi thật sự muốn thả cháu ra, nhưng lại không dám vì sợ nó làm người khác bị thương”.

xot xa cau be 11 tuoi bi xich suot nhieu nam 8 Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc
Cậu bé rất hiếu động, trèo lên trèo xuống, nghịch ngợm quanh nhà không ngừngxot xa cau be 11 tuoi bi xich suot nhieu nam 9 Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc
Cậu bé chơi mệt rồi thì nằm vào lòng ông ngủ.xot xa cau be 11 tuoi bi xich suot nhieu nam 10 Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc
Bát đậu tương chính là bữa ăn chính của gia đình anh Hà.

 

Theo Pháp Luật Xã Hội
300x250 Xót xa cho cậu bé 11 tuổi bị xích suốt nhiều năm tại Trung Quốc

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận