Vụ ‘hôi bia’ xấu xí ở Đồng Nai lên giới truyền thông quốc tế

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi “gây bão” khắp các phương tiện truyền thông và báo chí tại Việt Nam, những hình ảnh và tin tức vụ tại Biên Hòa lại được truyền thông quốc tế quan tâm.

Kênh truyền hình nổi tiếng bậc nhất của Nga và trang chia sẻ video lớn của thế giới đều đưa thông tin về vụ hôi bia ‘xấu xí’ ngày 4.12.2013 vừa qua tại Đồng Nai (Việt Nam).

  Vụ hôi bia xấu xí ở Đồng Nai lên giới truyền thông quốc tế
xấu xí ở Đồng Nai trên RenTV của Nga – Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi “gây bão” khắp các phương tiện truyền thông và báo chí tại Việt Nam, những hình ảnh và tin tức vụ hôi bia tại Biên Hòa lại được truyền thông quốc tế quan tâm.

Ngày 9.12.2013, vụ hôi bia ở Đồng Nai được hãng RenTV của Nga và LiveLeak đưa lên thu hút nhiều chú ý.

LiveLeak, trang chia sẻ video có số lượng truy cập cực khủng từ khắp các quốc gia trên thế giới đặt tên video này là: Hàng trăm người tranh cướp bia trên chiếc xe tải bị lật.

LiveLeak cũng miêu tả vụ hôi bia một cách chi tiết: Ngày 4.12, hàng trăm người tại Biên Hòa (Đồng Nai) đã vô tư cướp khoảng 1.500 két bia Tiger trên đường phố từ một chiếc xe tải gần vòng xoay Tân Hiệp, phớt lờ sự phản kháng của tài xế.

 Vụ hôi bia xấu xí ở Đồng Nai lên giới truyền thông quốc tế
Không chỉ các cư dân mạng quốc tế chia sẻ clip hôi bia, mà trang LiveLeak cũng đăng đăng tải video này kèm các thông tin về vụ việc – Ảnh: Chụp màn hình

Tương tự, trên RenTV, đoạn clip cắt từ video của một tờ báo Việt Nam được đăng tải, kèm theo đó là thông tin cơ bản về vụ hôi bia.

Ngoài ra, rất nhiều cư dân mạng quốc tế cũng đang chia sẻ với nhau đoạn video clip về vụ việc trên YouTube.

Sau những thông tin này, chắc chắn hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế ít nhiều bị “sứt mẻ”.

Tạ Ban – Theo iHay

300x250 Vụ hôi bia xấu xí ở Đồng Nai lên giới truyền thông quốc tế

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận