Vụ đắm phà Hàn Quốc :”Hãy mang thi thể con tôi về đây”

Ty Huu Doc Ngoc

Thân nhân của hành khách trên phà đã gào khóc khi tiếp nhận tin này: ” Tại sao các người lại từ chối lời đề nghị hỗ trợ của quốc tế. Tại sao các người lại lãng phí thời gian để ngồi trình diễn những điều này. Con của chúng tôi phải làm sao đây…”
Sáng nay, 20/4 đội cứu hộ đã tìm tìm thấy thêm 16 thi thể trong khoang tàu và  nổi trôi trên biến khiến niềm hi vọng của nhiều gia đình nạn nhân dường như bị dập tắt hoàn toàn. Đã 4 ngày trôi qua hi vọng có những nạn nhân còn sống sót là điều dường như không thể.Rất nhiều thân nhân của hành khách trên chuyến phà đã nổi giân với cơ quan chức năng vì cho rằng chính phủ đang xử lý mọi việc quá chậm chạp.

hay mang thi the con toi ve day 1 Vụ đắm phà Hàn Quốc :Hãy mang thi thể con tôi về đây

Vụ việc trở nên căng thẳng khi hôm qua 19/4 đội cứu hộ đã chiếu video cảnh thợ lặn xung quanh con tàu cho thân nhân hành khách. Tuy nhiên, việc đội cứu hộ chưa tiếp cận được chiếc phà khiến rất nhiều người phẫn nộ. Thân nhân của hành khách trên phà đã gào khóc khi tiếp nhận tin này: ” Tại sao các người lại từ chối lời đề nghị hỗ trợ của quốc tế. Tại sao các người lại lãng phí thời gian để ngồi trình diễn những điều này. Con của chúng tôi phải làm sao đây…”

Nhiều người đã xô xát với cảnh sát vì họ mất hết sự kin nhẫn chờ đợi tin tức của con: ” Đã bao nhiêu thời gian trôi qua, phải chăng các người chờ mọi người chết hết rồi mới tiếp cận chiếc phà không”.

Bất lực hơn một người phụ nữ chỉ biết thốt lên câu “Hãy mang thi thể con tôi về đây” rồi ngất lịm đi vì đau đớn.

Hôm qua, cảnh sát đã thông báo về việc tin nhắn của những người mất tích là giả khiến cho sự tuyệt vọng của người thân hành khách chuyến phà Sewol càng trở nên đỉnh điểm.

hay mang thi the con toi ve day 2 Vụ đắm phà Hàn Quốc :Hãy mang thi thể con tôi về đây
Một quan chức chính phủ bị một người thân hành khách nổi giân khi đang
phát biểu.

Một người thân của hành khách mất tích cho biết  họ đã mất niềm tin với chính phủ: “Chúng tôi đang cầu xin sự giúp đỡ từ chính các bạn, những người dân Hàn Quốc, bởi vì chúng tôi vô cùng phẫn nộ với thái độ của chính phủ. Không ai giải thích rõ ràng cho chúng tôi về hoạt động cứu hộ đang tiến hành như thế nào hoặc chúng tôi cần phải làm những gì. Lúc này, con cái chúng tôi đang kêu cứu bên trong chiếc phà”.

hay mang thi the con toi ve day 3 Vụ đắm phà Hàn Quốc :Hãy mang thi thể con tôi về đây
Cảnh số sát của người thân hành khách với cảnh sát.

Họ cảm thấy thực sự mệt mỏi và thất vọng về sự bối rối, chậm chạp và lúng túng của chính quyền.

Hiện tại, rất nhiều người nhà nạn nhân đã cùng nhau góp tiền thuê đội cứu hộ riêng với hi vọng tìm thấy được thân nhân của mình trong sự chậm chạp của đội cứu hộ quốc gia.

Theo Trí thức trẻ
300x250 Vụ đắm phà Hàn Quốc :Hãy mang thi thể con tôi về đây

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận