Vụ cháy nổ 4 sinh viên tử vong: Đang xem xét khởi tố 1 sinh viên tàng trữ chất cháy nổ

Ty Huu Doc Ngoc

Căn nhà trên có tổng cộng 4 phòng cho thuê, 8 sinh viên ở trọ đều là sinh viên của trường. 2 sinh viên tại chức khoa Xây dựng là Nguyễn Hoàng Nhân và Bùi Quốc Lợi đăng ký vào phòng trọ ngày 9/1/2014. Các sinh viên còn lại đã có đăng ký chỗ trọ của mình với nhà trường theo quy định chung của ĐH Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, chỉ có 5 người ở phòng trọ….

Cơ quan công an đang xem xét hành vi không tố giác người tàng trữ chất cháy nổ đối với sinh viên Võ Nguyễn Hoàng Văn trong vụ cháy nổ làm 5 người thương vong.

Theo đó, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào chiều ngày 11/1 tại phòng trọ của một căn nhà trong hẻm 342 đường Lý Thường Kiệt (phường 14, quận 10, Tp.HCM) làm 4 sinh viên tử vong và 1 sinh viên người bị bỏng nặng.

Sinh viên Đoàn Trung Hiếu và Văn ở chung một phòng. Trước khi vụ cháy xảy ra, Văn đã biết Hiếu mua hóa chất về làm pháo để đem về quê bán. Nhưng thấy hoàn cảnh gia đình của bạn nghèo nên Văn không nói với chủ nhà. Và cậu sinh viên này cũng không biết rằng vì thương bạn mà mình dính vào lỗi không tố giác người tàng trữ chất cháy nổ.

Trong ngày 13/1, PGS.TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Tp.HCM đã có thông cáo gửi đến các cơ quan chức năng, báo chí và trình bày chi tiết về hiện trạng số nhà 342/29/5 cũng như những sinh viên bị nạn trong vụ nổ.

vu chay no 4 sinh vien tu vong dang xem xet khoi to 1 sinh vien Vụ cháy nổ 4 sinh viên tử vong: Đang xem xét khởi tố 1 sinh viên tàng trữ chất cháy nổ

Ngôi nhà xảy ra vụ nổ làm 4 sinh viên tử vong

Căn nhà trên có tổng cộng 4 phòng cho thuê, 8 sinh viên ở trọ đều là sinh viên của trường. 2 sinh viên tại chức khoa Xây dựng là Nguyễn Hoàng Nhân và Bùi Quốc Lợi đăng ký vào phòng trọ ngày 9/1/2014. Các sinh viên còn lại đã có đăng ký chỗ trọ của mình với nhà trường theo quy định chung của ĐH Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, chỉ có 5 người ở phòng trọ.

4 sinh viên tử vong gồm: Nguyễn Hoàng Nhân (SN 1992, Sóc Trăng); Bùi Quốc Lợi (SN 1993, Cần Thơ); Ngô Quang Thiện (SN 1991, Gia Lai) và Đoàn Tung Hiếu (23 tuổi, quê Đắk Nông). Sinh viên bị bỏng được cấp cứu tại bệnh viện Trưng Vương là Lê Văn Hạ (SN 1994, Gia Lai).

Theo kết luận ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ nổ là do sinh viên Đoàn Trung Hiếu đã mua một số hóa chất gây cháy nổ về phòng để chế tạo pháo. Sau khi sự việc xảy ra, đại diện nhà trường, UBND phường 14 và UBND quận 10 đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ cho gia đình có con gặp nạn.

300x250 Vụ cháy nổ 4 sinh viên tử vong: Đang xem xét khởi tố 1 sinh viên tàng trữ chất cháy nổ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận