Vì sao giới trẻ có sở thích “khoe thân” để câu like?

Ty Huu Doc Ngoc

Giải thích về sở thích “” của mình để cho thiên hạ ngắm nhìn. Bé T. Một nhân vật tung ảnh nóng không ngần ngại nói: “Cho các anh chàng rửa mắt trước khi đi ngủ… Thích mặc như vậy ngủ”. Không chỉ có những tấm hình sexy được đưa lên trang cá nhân, cô gái này còn sẵn sàng đưa các bức hình chụp cùng đám bạn hút shisha và những đêm thoác loạn ở bar tại TP.HCM….

Muốn được nhiều người biết đến

Chỉ sở hữu vẻ ngoài tương đối xinh xắn, không có thành tích gì nổi bật nhưng nhiều cô gái trẻ muốn được nổi tiếng, được người khác quan tâm, biết đến,… Để đạt được mục đích phải sử dụng chiêu trò, điển hình là việc đăng ảnh hay status . Hứa hẹn đủ like hay comment sẽ có nhiều điều thú vị hơn xuất hiện.

Cư dân mạng đã từng xôn xao trước thông tin về một cô gái có tên B.M hứa khỏa thân 100% nếu đạt đủ số like. B.M đã đăng trên tường của mình một câu đầy khiêu khích: “Nếu bức ảnh này đủ 80.000 likes, em sẽ đăng ảnh nude 100% không che, sao mà được 80.000 likes được?”.Tuy nhiên, khi đã đạt đủ số like chủ nhân của những trang facebook này gần như biến mất, để lại không ít sự tức giận và tiếc nối cho những người đã chăm chú theo dõi và hy vọng.

 Vì sao giới trẻ có sở thích “khoe thân” để câu like?
Cô gái hứa hẹn đủ like sẽ nude 100%

Điều đáng nói là hình ảnh này đôi khi chỉ là một tấm hình vô thưởng vô phạt trên mạng, được lấy ra làm trò đùa. Nhưng cũng có trường hợp là thật, phát sinh trong lúc bốc đồng của một số bạn trẻ để rồi phải hối hận vì hành động dại dột của mình.

Nhân vật N.M.T chủ nhân của một tấm hình khá nóng bỏng trên mạng chia sẻ: “Ban đầu mình nghĩ chỉ đăng cho vui nên chụp tấm hình mặc bikini. Trong đó, một tay mình kéo chỉnh áo lót nên có lộ hàng một chút.

 Vì sao giới trẻ có sở thích “khoe thân” để câu like?
Đôi khi chủ nhân của những tấm hình hớ hênh cũng có lúc hối hận

Mình chỉ đăng 10 phút cho vui rồi tháo xuống vì nghĩ trên face toàn bạn bè không ai nỡ lấy hình ảnh đó đi phát tán. Nhưng rốt cuộc mình lại thấy nó xuất hiện rất nhiều trên mạng. Giờ đi đâu thỉnh thoảng vẫn có người nhận ra khiến mình cảm thấy rất xấu hổ, khó xử”.

Đơn giản là khoe mẽ

Nói về “sở thích ” này, có rất nhiều kiểu, nhiều loại. Tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là hình ảnh chụp những trang phục có mặc mà cũng như không mặc hoặc có hành động chụp ảnh “khiêu khích”. Rất nhiều cô gái cố tình mặc áo trễ ngực, mặc bikini, không mặc đồ lót rồi post hình lên. Hay thậm chí, viết tên người yêu lên ngực nhằm vừa khoe, vừa thể hiện tình yêu của mình.

Tệ hơn nữa, có những bức ảnh “tự sướng” trong tình trạng “không mảnh vải che thân” đứng tạo dáng cũng được các cô đặt lên làm ảnh bìa facebook, khiến cho ai chỉ cần ngó qua cũng không khỏi đỏ mặt, sững sờ.

 Vì sao giới trẻ có sở thích “khoe thân” để câu like?
Đặt cả những hình ảnh nhạy cảm làm hình trang trí trên facebook.

Giải thích về sở thích “khoe thân” của mình để cho thiên hạ ngắm nhìn. Bé T. Một nhân vật tung ảnh nóng không ngần ngại nói: “Cho các anh chàng rửa mắt trước khi đi ngủ… Thích mặc như vậy ngủ”. Không chỉ có những tấm hình sexy được đưa lên trang cá nhân, cô gái này còn sẵn sàng đưa các bức hình chụp cùng đám bạn hút shisha và những đêm thoác loạn ở bar tại TP.HCM.

 Vì sao giới trẻ có sở thích “khoe thân” để câu like?
Bé T. và phát ngôn gây sốc.

Đã vậy, nhiều hình ảnh không đẹp như vậy không chỉ còn gói gọn trong các cá nhân riêng biệt. Giờ đây các cặp đôi vẫn đang thể hiện tình cảm công khai trên mạng bằng những hình ảnh phản cảm, bất chấp việc bị dư luận lên án. Một số bạn trẻ còn mang tư tưởng cuộc đời là của riêng tôi, tôi muốn làm gì với nó mà chẳng được?.

Điển hình là trường hợp cặp đôi Hải Phòng, bất chấp dư luận vẫn đăng ảnh chụp cùng bạn gái trong trạng thái cả hai chỉ quấn khăn tắm trên người và ôm hôn nhau rất thân mật. Kèm theo ảnh là dòng status có nội dung: “Nếu được 30k (30.000) like v c (vợ chồng) mình sẽ đăng clip đc ko (được không) vợ?”. Chỉ một ngày sau, nhân vật nữ lại tiếp tục đăng tải tấm ảnh cũng “nóng” không kém.

 Vì sao giới trẻ có sở thích “khoe thân” để câu like?
Cặp đôi Hải Phòng từng đăng nhiều ảnh nóng bất chấp sự chỉ trích.

Hậu quả lâu dài

Các bạn trẻ có thể không biết hoặc biết nhưng không thèm quan tâm đến hậu quả của những tấm ảnh được chụp cố tình hay vô ý. Nếu không may chúng có thể được đăng lên các “diễn đàn đen”, hay các trang web khiêu dâm của những tay chuyên săn ảnh sex thì hậu quả thật khôn lường.

Dĩ nhiên, trách nhiệm không thể không nhắc đến của một số người quan tâm đến những “chiêu trò” này. Việc bình luận tục tĩu và theo dõi liên tục đến những hình ảnh nóng bỏng cũng góp phần cổ xúy cho những hành động không đẹp này, khiến cho văn hóa trên mạng ngày càng xấu đi.

 Vì sao giới trẻ có sở thích “khoe thân” để câu like?
Nhiều bạn trẻ không ngại khoe ảnh ăn chơi.

Đó là chưa kể đến một số người lợi dụng việc này để tổ chức hoạt động mại dâm trá hình. Thế nên, đừng vì cái tôi hay một phút bồng bột khiến bạn phải hối hận và gánh lấy hậu quả không hay.

PGS.TS Trịnh Hòa Bình, Giám đốc viện Khoa học và phát triển xã hội Việt Nam cho rằng: “Một bộ phận giới trẻ đang xuống cấp, thiếu giáo dục, thiếu kỹ năng sống, thiếu sự học hỏi ở trong đời sống xã hội về cung cách ứng xử”.

 Vì sao giới trẻ có sở thích “khoe thân” để câu like?
PGS.TS Trịnh Hòa Bình – Giám đốc viện Khoa học và phát triển xã hội Việt Nam.

Ông cũng định hướng cách giải quyết: “Giới trẻ đã vi phạm, cái việc vi phạm đã khó làm, nhưng một khi con người ta vi phạm rồi thì thực chất trở nên dễ làm, những cái hình phạt cho những người tái vi phạm ấy luôn luôn cao hơn.

Thứ hai, chúng ta đã được sự trừng phạt từ sự ghẻ lạnh của xã hội, sự lên án của cộng đồng thì chúng ta nên tránh, quay về con đường lương thiện. Đối với những giới trẻ chưa vi phạm thì cần ý thức đầy đủ cái vị trí, cái vai trò quan trọng cho mỗi thành viên xã hội đến mức nào để chọn hình thức ứng xử cho phù hợp”.

 

300x250 Vì sao giới trẻ có sở thích “khoe thân” để câu like?

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận