Văn Mai Hương:Sự thật đằng sau cuộc chia tay với ca sĩ Lê Hiếu

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi công khai chuyện chia tay, cả đều im lặng và từ chối trả lời phỏng vấn vì không muốn gợi lại vết thương lòng. Tuy nhiên, vì mối thân tình lâu năm, đã đồng ý trải lòng với Mốt & Cuộc Sống về nguyên nhân của sự đổ vỡ…

Ngay trước thềm lễ Tình nhân,một trong những cặp đôi đẹp của là Lê Hiếu – Văn Mai Hương lại tuyên bố… đường ai nấy đi khiến nhiều khán giả tiếc nuối lẫn ngỡ ngàng. Bởi chỉ chưa đầy một năm trước, chính họ đã từng chia sẻ trên về những dự định xây đắp tương lai chung và mơ về một hôn lễ lãng mạn. Vậy mà…

cf11e6f855324234869e0d189ec798af Văn Mai Hương:Sự thật đằng sau cuộc chia tay với ca sĩ Lê Hiếu

Sau khi công khai chuyện chia tay, cả Văn Mai Hương và Lê Hiếu đều im lặng và từ chối trả lời phỏng vấn vì không muốn gợi lại vết thương lòng. Tuy nhiên, vì mối thân tình lâu năm, Văn Mai Hương đã đồng ý trải lòng với Mốt & Cuộc Sống về nguyên nhân của sự đổ vỡ. Đây là lần đầu tiên và duy nhất, Văn Mai Hương chia sẻ về chuyện tình cảm vì cô muốn làm sáng tỏ những nghi vấn của mọi người trong suốt thời gian qua.

Vẫn tự tin, xinh đẹp sau khi chia tay, Văn Mai Hương nhắc đến những kỷ niệm đã qua bằng thái độ bình thản và chấp nhận.

Tin ở duyên trời

Thực hư tin đồn chia tay giữa chị và Lê Hiếu là sao?

Chúng tôi đã chia tay rồi. Thật buồn khi phải nói ra điều này, giống như mình đang tự tay xát muối vào vết thương, nhưng chuyện chia tay không thể giấu mãi được. Chúng tôi còn quá trẻ và sẽ có những quyết định riêng cho tương lai. Duyên phận giữa hai đứa chỉ đến đây thì mình đành chấp nhận.

Nguyên nhân chính của sự đổ vỡ này do đâu?

Nếu nói không hợp rồi chia tay thì sẽ rất khó tin, bởi chúng tôi từng yêu nhau rất tha thiết. Nhưng có vẻ cả hai đều còn quá trẻ để có thể tính đến tương lai lâu dài. Mỗi đứa lo sự nghiệp riêng nên tôi nhận ra tôi và anh ít dần đi những điểm chung, khoảng cách từ đó càng ngày càng xa, không thể níu lại.

Khi không chia sẻ được cho nhau mọi điều trong cuộc sống, tôi nghĩ tốt nhất nên dừng lại. Dù chia tay nhưng tôi vẫn thấy anh Lê Hiếu là một hình mẫu đàn ông tử tế và rất may mắn cho cô gái nào nắm giữ được trái tim anh ấy. Tôi cũng mong Lê Hiếu sẽ tìm thấy một người con gái khác phù hợp hơn với mình.

van mai huong2 Văn Mai Hương:Sự thật đằng sau cuộc chia tay với ca sĩ Lê Hiếu

Trong bài phỏng vấn trước đây trên Mốt & Cuộc Sống, chị từng chia sẻ “Lê Hiếu rất chiều chuộng tôi… Tôi không biết những người trước đây như thế nào nhưng với tôi, anh ấy chưa bao giờ đòi hỏi tôi phải thế này phải thế kia để phù hợp với tính cách của mình”. Hai người từng hạnh phúc vậy thì tại sao giờ lại bảo không hợp?

Tình cảm của con người là thứ khó nói. Chúng tôi chia tay nhau mà không bao giờ nghĩ rằng vì thế này hay thế khác. Đơn giản là có nhiều thứ bắt đầu chuyển hướng, mỗi đứa có những mối quan tâm khác nhau, mà chủ yếu là những chuyện trong công việc và niềm vui cuộc sống.

Tôi không phải là một cô gái dễ yêu dễ bỏ, anh Hiếu cũng là một người chín chắn. Bạn có bao giờ tin có hai người rất tốt vẫn chia tay nhau không? Sự thật nó là vậy đấy. Người ta chỉ còn biết tin đó là duyên trời, khi trời chỉ cho mình một khoảng thời gian bên nhau thì nó chỉ có như vậy.

Khi yêu nhau thì chung đường, hết yêu thì sẽ nhẹ nhàng xếp lại thành kỷ niệm. Giữ cho nhau những khoảnh khắc đẹp mới khó, chứ còn kể ra những chuyện này nọ, tôi thấy nó thật không đáng. Thêm vào đó, khi yêu nhau đẹp như thế, mình được hạnh phúc như thế, thì khi không còn yêu, mình cũng phải biết ơn mối tình đó, vì nó đã cho mình những mốc son trong tuổi thanh xuân. Bạn được yêu và hạnh phúc với điều đó, tại sao lại không trân trọng?

Chị cũng từng chia sẻ hai người rất thương nhau đến mức “em đâu anh đó”, còn bây giờ có lẽ chị sẽ khó khăn hơn khi phải làm mọi thứ một mình?

Lúc mới chia tay tôi rất buồn, có lúc muốn buông xuôi. Nhưng tôi quá may mắn vì có gia đình và có những người thân yêu luôn bên cạnh. Mẹ tôi nói, con còn trẻ, con sẽ còn thời gian để hoàn thiện bản thân và tìm được một người đàn ông phù hợp với tương lai của mình.

Người quản lý truyền thông của tôi nhắn tin cho tôi vào đêm giao thừa Tết Giáp Ngọ: “Chia tay không phải là hết yêu nhau, mà là chúng ta được ấn định đi tìm một người hợp với duyên trời. Đừng buồn nhé cô gái bé nhỏ và đáng yêu. Luôn có anh và mọi người bên cạnh”.

Tôi đã khóc òa vì những lời động viên của mọi người. Họ thật sự ở bên cạnh tôi, dù không nói nhiều, nhưng luôn xem phản ứng của tôi trước cuộc sống như thế nào.

 Văn Mai Hương:Sự thật đằng sau cuộc chia tay với ca sĩ Lê Hiếu

Chị có sợ sẽ hối tiếc quyết định này?

Có người yêu nhau suốt 5-6 năm mới biết còn quá nhiều điều khác biệt và kết thúc thì huống chi là chúng tôi. Nếu đã không hợp thì chỉ có thể làm bạn chứ đâu thể cưỡng cầu vì đó là hạnh phúc của đời mình nên cần phải thận trọng.

Chúng tôi chia tay trong nhẹ nhàng vì khi yêu cả hai đã cố gắng vun vén cho những tháng ngày hạnh phúc, cho nên dù bây giờ không còn đi cùng nhau trên con đường tình yêu thì mình vẫn chấp nhận nhẹ nhàng.

Những ngày qua, chị đối diện với quyết định chia tay thế nào?

Chia tay nhau lúc nào cũng thấy nuối tiếc, có thể không phải là tiếc người yêu cũ, mà tiếc những khoảnh khắc đẹp và những cảm xúc mình được sống trong tình yêu, nó sẽ khiến mình phải suy nghĩ nhiều, nuớc mắt cũng đã rơi… Nhưng tiếc nuối rồi thì thực tại vẫn là vậy.

Chúng ta phải ngước mắt lên nhìn về phía ngày mai, chứ bây giờ mà cứ ngồi suy nghĩ thẫn thờ rồi tuyệt vọng, tiếc nuối thì mọi thứ cũng đâu thể quay trở lại.

Chia tay một người đâu phải là kết thúc mọi thứ. Vì vậy dù có tiếc nuối nhưng tôi vẫn còn sự nghiệp, gia đình và bạn bè. Đó là động lực để tôi đứng vững trong giai đoạn khó khăn này và cố gắng chờ sóng gió đi qua.

Gia đình hai bên phản ứng thế nào trước cú sốc này bởi trước đây họ đều ủng hộ chuyện tình cảm của anh chị?

Gia đình luôn tôn trọng quyết định của con gái bởi bố mẹ không muốn tôi phải hối tiếc nên chưa bao giờ chen vào chuyện tình cảm.

Chúng tôi chia tay nhau trong êm đẹp và nghiêm túc nên không có gì phải dằn vặt nhau. Vì vậy dù không còn là tình nhân thì chúng tôi vẫn giữ lại tình bạn – những người bạn luôn hiểu rất rõ về nhau.

Đến thời điểm này, bố tôi cũng rất quý anh Hiếu, mọi thứ không có gì thay đổi. Thật tình, tôi không phải kiểu người thích lôi chuyện cá nhân lên mặt báo nhưng tôi muốn một lần duy nhất nói rõ ràng để mọi người không còn những nghi vấn này nọ về mối quan hệ giữa tôi và Lê Hiếu.

 Văn Mai Hương:Sự thật đằng sau cuộc chia tay với ca sĩ Lê Hiếu

Nỗi buồn không dễ vượt qua

Lê Hiếu từng bảo không thích công khai chuyện tình cảm, chị có nghĩ anh ấy sẽ buồn lòng khi chị công khai mọi chuyện lên mặt báo?

Tôi không biết anh ấy có buồn không, nhưng tôi nghĩ, chúng tôi đã yêu nhau một cách nghiêm túc thì khi chia tay chúng tôi cũng sẽ nói một lời nghiêm túc. Tôi chưa có tình yêu mới, có thể anh Hiếu cũng vậy, nhưng khi chuyện này công khai sẽ hạn chế được những “tin đồn” hay “nghi án” về chúng tôi.

Tôi nghĩ điều này sẽ công bằng hơn với tất cả mọi người, cả tôi và Lê Hiếu, cũng như những người sẽ yêu thương tôi và anh ấy trong tương lai.

Nhiều người cho rằng chị và Lê Hiếu đã chia tay khá lâu, nên chị mới tiến hành những album nhạc với Trúc Nhân và Dương Triệu Vũ như một cách để quên đi quá khứ. Thực hư chuyện này thế nào?

Thực hư chuyện này là nhiều người tự cho mình cái quyền xen vào cuộc đời người khác, dù họ chẳng biết chuyện gì cả. Lắm khi đọc những bình luận dưới mỗi bài báo mạng, tôi cảm thấy bị tổn thương kinh khủng, vì có một số người suy nghĩ méo mó đến mức hơi biến thái.

Tôi nghĩ rằng, đây là mặt trái của dư luận mạng, đặc biệt là vào thời điểm mạng xã hội bùng phát như hiện nay. Người ta tự cho mình cái quyền bóp méo hoặc xuyên tạc sự thật về cuộc đời người khác mà không cần lộ diện dưới hình ảnh và chân dung thật. Nó như một dạng “ném đá giấu tay”.

Thật sự tôi và Lê Hiếu có sự nghiệp riêng và hai con đường âm nhạc khác nhau. Việc tôi thực hiện âm nhạc với Trúc Nhân, Dương Triệu Vũ hay bất cứ ai là kế hoạch của cả công ty và được nhạc sĩ Huy Tuấn, người phụ trách các dự án âm nhạc quyết định, chứ không phải tôi cứ thích thì làm. Mọi thứ, về cơ bản, phải là sự phù hợp và hướng tới khán giả.

 Văn Mai Hương:Sự thật đằng sau cuộc chia tay với ca sĩ Lê Hiếu

Nhiều người thường rơi vào bế tắc. khủng hoảng sau khi tình yêu tan vỡ, thậm chí dẫn đến suy nghĩ, hành động tiêu cực. Chị thì sao? Vượt qua nó có dễ không?

Không có nỗi buồn nào là dễ dàng vượt qua đâu. Dù vậy, tôi không biết có nên gọi là may mắn không, nhưng đúng lúc chia tay là khi tôi bắt tay vào thực hiện rất nhiều dự án mới.

Công việc chạy show liên tục cũng khiến tôi bớt suy nghĩ về chuyện tình cảm riêng tư. Công việc và những mối quan hệ thân thiết giúp tôi bình tâm lại. Tôi biết rằng nếu không có công việc thì chắc tôi sẽ bị trầm cảm mất, bởi những ký ức cứ ùa về. Nếu không có những cái khác thay thế thì mình khó có thể vượt qua.

Chị sẽ tiếp tục chặng đường năm 2014 như thế nào?

Tôi thường có kế hoạch dài hạn, khi năm mới tới là công ty bắt đầu triển khai những dự án mà chúng tôi đã chuẩn bị sẵn từ nửa năm trước. Lúc này là hai dự án song ca của Văn Mai Hương – Dương Triệu Vũ và Văn Mai Hương – Trúc Nhân. Tháng 4 tôi sẽ phát hành một video art mang tên Giấc mơ thức tỉnh, đây sẽ là một dự án vô cùng đặc biệt mà tôi muốn bí mật đến phút chót.

Ngoài ra, các chương trình biểu diễn cũng đã được xếp kín lịch. Có thể nói, năm 2014 sẽ là năm nhiều bận rộn của tôi.

Liệu có bận rộn với chuyện tình yêu nữa chăng?

Cái đó thì còn chờ duyên nữa, chuyện tình cảm thì không thể nói trước được, nếu nó đến thì cũng khó mà khước từ và ngược lại. Tuy nhiên, tôi nghĩ lúc này mình nên quan tâm tới sự nghiệp nhiều hơn.

Cám ơn chị đã chia sẻ!

Văn Mai Hương và Trúc Nhân chính thức trình diễn và ra mắt single Tìm vào dịp Valentine 2014. Nhiều người đồn đoán họ là một cặp đôi mới, không chỉ trong âm nhạc. Tuy nhiên, cả Trúc Nhân và Văn Mai Hương đều khẳng định họ chỉ là bạn và… đối tác trong âm nhạc.Chia sẻ về Tìm, Trúc Nhân nói: “Tìm là ca khúc song ca của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng sáng tác, đây là ca khúc đã mất rất nhiều thời gian và công sức của tôi cũng như Văn Mai Hương. Chúng tôi thu đi thu lại rất nhiều lần ở… 3 phòng thu khác nhau vì chưa hài lòng.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là lúc thu âm xong tất cả, tôi đã kêu Hương bỏ hết để thu lại từ đầu vì lý do… cảm xúc. Rồi từ đó đến khoảng một tháng sau, Hương mới sắp xếp được thời gian. Lần cuối cùng, Hương thu chưa đến 30 phút và kết quả làm cả tôi lẫn Hương rất bất ngờ. Hy vọng bài hát sẽ được khán giả yêu thích”.

300x250 Văn Mai Hương:Sự thật đằng sau cuộc chia tay với ca sĩ Lê Hiếu

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận