“Tỷ phú giấu mặt” của Hàn Quốc chịu trách nhiệm vụ chìm phà Sewol

Ty Huu Doc Ngoc

Chủ nhân của chiếc phà là ông Yoo Byung-eun – người đứng đầu gia đình sở hữu công ty hàng hải Chonghaejin. Được biết, do ít khi xuất hiện nơi công cộng nên ông được mệnh danh là “tỷ phú giấu mặt” tại Hàn Quốc. Theo nhiều tờ báo, Yoo còn có một người bạn cực kỳ thân thiết – Ahae – một nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới….
Cảnh sát đã tiến hành lục soát căn nhà của chủ nhân chiếc phà Sewol sau vụ tai nạn khiến hàng trăm người thiệt mạng và mất tích hôm 16/4. Theo điều tra, chiếc phà Sewol đã chở quá tải gấp 3 lần mức quy định.

ty phu giau mat chap nhan chiu trach nhiem vu chim pha sewol 1 Tỷ phú giấu mặt của Hàn Quốc chịu trách nhiệm vụ chìm phà Sewolty phu giau mat chap nhan chiu trach nhiem vu chim pha sewol 2 Tỷ phú giấu mặt của Hàn Quốc chịu trách nhiệm vụ chìm phà Sewol
Các công tố viên thu giữ bằng chứng tại nhà ông Yoo Byung-eun.

Chủ nhân của chiếc phà là ông Yoo Byung-eun – người đứng đầu gia đình sở hữu công ty hàng hải Chonghaejin. Được biết, do ít khi xuất hiện nơi công cộng nên ông được mệnh danh là “tỷ phú giấu mặt” tại Hàn Quốc. Theo nhiều tờ báo, Yoo còn có một người bạn cực kỳ thân thiết – Ahae – một nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới.

ty phu giau mat chap nhan chiu trach nhiem vu chim pha sewol 3 Tỷ phú giấu mặt của Hàn Quốc chịu trách nhiệm vụ chìm phà Sewol
Bức ảnh hiếm hoi của ông Yoo Byung-eun.

Theo luật sư của công ty hàng hải Chonghaejin, gia đình cũng như ông Yoo Byung-eun sẽ chịu trách nhiệm xã hội và pháp lý về vụ tai nạn kinh hoàng này.

Ông Son Byoung-gi, luật sư đại diện của gia đình ông Yoo cho biết trên tờ Reuters rằng “Ông Yoo Byung-eun cùng gia đình sẽ chịu tất cả trách nhiệu pháp lý và trách nhiệm xã hội trong vụ tai nạn này nếu như họ buộc phải nhận trách nhiệm, với tư cách là bên liên quan đến hoạt động của công ty.”

Sau khi tiến hành điều tra ông Yoo, gia đình và công ty Cheonghaejin, cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS) đang tìm hiểu kỹ hơn về các hoạt động mua bán tài sản ở nước ngoài của ông Yoo. Hiện, công ty Cheonghaejin và gia đình ông Yoo cũng bị cơ quan thuế điều tra về tội trốn thuế.

Tuy nhiên, ông Son khẳng định công ty Cheonghaejin không hề làm gì bất hợp pháp.

Theo Trí Thức Trẻ
300x250 Tỷ phú giấu mặt của Hàn Quốc chịu trách nhiệm vụ chìm phà Sewol

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận