Tượng Phật khỏa thân trên nhà hàng gây phẫn nộ

Ty Huu Doc Ngoc

Hai bức tượng Phật khỏa thân, một đang leo tường và một khoanh tay nhìn, xuất hiện trên tường một nhà hàng lẩu ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông vào sáng 19/1, China Daily cho biết. Chủ nhà hàng này sau đó phải gỡ chúng xuống vào buổi tối cùng ngày do phản ứng gay gắt từ những người sử dụng mạng Internet…

70425 3474 1390289050 Tượng Phật khỏa thân trên nhà hàng gây phẫn nộ

Hai bức tượng Phật khỏa thân ở nhà hàng lẩu. Ảnh: REX.

Hai bức tượng Phật khỏa thân, một đang leo tường và một khoanh tay nhìn, xuất hiện trên tường một nhà hàng lẩu ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông vào sáng 19/1, China Daily cho biết. Chủ nhà hàng này sau đó phải gỡ chúng xuống vào buổi tối cùng ngày do phản ứng gay gắt từ những người sử dụng mạng Internet.

“Tôi đã bật khóc khi nhìn thấy bức tượng Phật khỏa thân đang trèo tường”,SCMP dẫn lời của một người tên Miaoming, từ một tu viện ở tỉnh Thanh Hải, viết trên blog cá nhân. “Làm thế nào mà một quốc gia với nghìn năm lịch sử lại thiếu tôn trọng với văn hóa của chính mình như vậy?”.

Chính quyền địa phương cho biết đây chỉ là hoạt động quảng cáo của một cá nhân và họ không liên quan đến vấn đề này.

Theo Xinhua, người chủ cửa hàng thiết kế hai bức tượng này nhằm diễn tả sự ngon miệng của món ăn có tên gọi “Phật nhảy tường” (Fo-tiao-qiang). Theo truyền thuyết từ triều đại nhà Thanh, món ăn trên ngon đến mức khiến một nhà sư ngừng ăn chay, nhảy qua tường để đi thưởng thức. Một dị bản khác còn mô tả nó ngon đến mức Đức Phật cũng làm tương tự.

“Tôi không muốn xúc phạm ai cả. Tôi chỉ muốn quảng cáo cho món ăn và không nghĩ nó sẽ gây ra rắc rối”, Li Tsui, ông chủ nhà hàng giải thích.

300x250 Tượng Phật khỏa thân trên nhà hàng gây phẫn nộ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận