Truy tìm tung tích công ty sản xuất bim bim có chuột chết khô ở HN

Ty Huu Doc Ngoc

Để tìm hiểu rõ sự việc, Kiến Thức đã liên hệ tới UBND xã Đặng Xá thì được biết, công ty Nhật Anh có đăng ký tại xã này. Tuy nhiên, không hề có hoạt động kinh doanh hay sản xuất tại địa phương. Qua tìm hiểu được biết, hiện công ty này đã đổi địa điểm sản xuất 3 lần và đang hoạt động tại xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội….

Theo phản ánh của báo Kiến thức, sau phản ánh của anh Bùi Văn Đức (Kim Bôi, Hòa Bình) về việc phát hiện chuột chết khô trong gói bim bim mà con gái ăn phải, chiều 25/3, phóng viên đã tìm đến Công ty TNHH 1 thành viên dịch vụ Nhật Anh (xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội) – nhà sản xuất – để tìm hiểu và làm rõ vụ việc.

bimbimcochuotchetgiaoducnetvn Truy tìm tung tích công ty sản xuất bim bim có chuột chết khô ở HN

Chuột chết khô trong gói bim bim Nicki SnackTom.

Mỏi chân… mới lần ra địa chỉ công ty

Khi phóng viên tìm đến địa chỉ được ghi trên gói bim bim là xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, hỏi người dân địa phương thì không ai biết công ty TNHH 1 thành viên dịch vụ Nhật Anh là công ty nào. “Tôi sống ở đây bao nhiêu năm, các gia đình trong xã tôi nắm khá rõ, tuy nhiên về công ty Nhật Anh sản xuất bim bim, tôi khẳng định không có tại xã này”, một người dân địa phương cho biết.

Để tìm hiểu rõ sự việc, Kiến Thức đã liên hệ tới UBND xã Đặng Xá thì được biết, công ty Nhật Anh có đăng ký tại xã này. Tuy nhiên, không hề có hoạt động kinh doanh hay sản xuất tại địa phương. Qua tìm hiểu được biết, hiện công ty này đã đổi địa điểm sản xuất 3 lần và đang hoạt động tại xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội.

bimbimcochuotchet1giaoducnetvn Truy tìm tung tích công ty sản xuất bim bim có chuột chết khô ở HN

Bên ngoài Công ty TNHH 1 thành viên dịch vụ Nhật Anh không đề một chút thông tin nào.

Phóng viên tiếp tục hành trình tìm đến xã Phú Thị thì được biết, xưởng sản xuất bim bim nhãn hiệu Nicki SnackTom nằm gần UBND xã Phú Thị. Tuy nhiên, khi liên hệ làm việc về vấn đề trên (đã xuất trình đủ các giấy tờ hợp pháp), “công ty” này không chịu hợp tác, mà còn cho một người đàn ông đuổi phóng viên ra ngoài, khóa trái cửa bên trong lại, đồng thời cho toàn bộ công nhân đang làm việc tại đây về nghỉ (khoảng 3h chiều 25/3).

Hóa ra chỉ là… xưởng sản xuất thủ công, mất vệ sinh

Theo ghi nhận của Kiến Thức, Công ty TNHH 1 thành viên dịch vụ Nhật Anh chỉ là một nhà xưởng sản xuất nhỏ, còn các quy trình sản xuất và đóng gói bim bim tại đây rất mất vệ sinh và hoàn toàn thủ công. Điều đáng nói, bên ngoài công ty này không đề một chút thông tin nào (tên công ty, địa chỉ không có), bên trong nhà xưởng nhiều bịch bim bim bị vứt tung tóe nền đất.

bimbimcochuotchet3giaoducnetvn Truy tìm tung tích công ty sản xuất bim bim có chuột chết khô ở HN

Nhiều bịch bim bim bị công nhân vứt xuống nền đất.

Phóng viên lại dạo một vòng địa bàn xã Phú Thị và Đặng Xá để khảo sát tình trạng tiêu thụ bim bim nhãn hiệu Nicki SnackTom bị cho có chuột chết khô của công ty Nhật Anh thì tá hỏa phát hiện: Các cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ và thậm chí tại chợ, không hề xuất hiện việc mua bán, mà chủ yếu sản phẩm của công ty Nhật Anh được đóng gói và chuyển tới các tỉnh lân cận.

“Tôi biết bên đó họ sản xuất bim bim, nhưng họ chủ yếu chuyển đi tiêu thụ chỗ khác và thậm chí đóng vào những túi lớn bán theo cân. Ở đây không ai bán và ăn loại bim bim đó cả”, chủ một cửa hàng tạp hoá đối diện công ty Nhật Anh cho biết.

300x250 Truy tìm tung tích công ty sản xuất bim bim có chuột chết khô ở HN

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận