Truy tìm sự thật về vườn chuối chứa hàng chục “đầu người” ở Biên Hòa

Ty Huu Doc Ngoc

 “Đúng là đàn bà con gái ban đêm mà vào đây, thấy cảnh tượng này thì chỉ có ngất xỉu. Chắc cô gái hôm trước tưởng mấy cái đầu ma nơ canh này là thật nên mới hoảng loạn” – anh Tuấn nói.
truy tim su that ve vuon chuoi chua hang chuc dau nguoi 1 Truy tìm sự thật về vườn chuối chứa hàng chục “đầu người” ở Biên Hòa

Giữa đêm, chết lặng khi thấy “đầu người” lăn lóc

Thời gian gần đây một số người dân ở Bình Dương hoang mang khi truyền tai nhau về một khu vườn chuối chôn nhiều “đầu người”. Chị Nguyễn Thị Tình, buôn bán hàng rong ở khu vực Miếu Ông Cù (thị xã Thuận An – Bình Dương) cho biết, khoảng 22 giờ đêm 21/11, chị đang qua đường để về nhà thì suýt bị một cô gái chạy xe máy tông trúng. “Khi sang đường tui đã giơ tay báo hiệu trước. Ấy vậy mà cô gái đó vẫn cứ phóng tới. Khi xe cô ấy tiến gần sát tôi. Tui la lớn thì cô ta giật mình bóp thắng rồi té ngã trên đường” – chị Tình kể.

May mắn khi té xuống đường cô gái chỉ bị trầy, rướm máu ở hai lòng bàn tay. Lúc đó, chị Tình nhận ra mặt cô gái hốt hoảng, tái nhợt. Chị Tình kể: “Tưởng cô ta sợ hãi vì suýt vào tông tui nên tui nói: trời phật phù hộ, chị không sao, thôi đứng dậy đi”. Tuy nhiên, sau đó, cô gái vẫn ngồi bất động trên đường, miệng ú ớ kêu: “Đầu người. Em thấy đầu người!”. Giữa đêm khuya, nghe cô gái đi đường nói thế, chị Tình nổi da gà nhưng vẫn cố bình tỉnh hỏi lại: “Đầu người ở đâu? Em thấy ma hả?”. Cô gái lắc đầu, tay chân lóng ngóng, run cầm cập. Cô chỉ tạm bình tĩnh khi được chị Tình dìu vào lề đường và cho uống mấy hớp nước.

“Con bé tên là Linh, 25 tuổi. Nhà ở bên Biên Hòa. Mỗi chiều phải chạy sang Thủ Dầu Một coi shop quần áo cho bà chị rồi đến khuya chạy về” – chị Tình nhớ lại lai lịch của cô gái tội nghiệp mà mình gặp trong đêm. Bằng cái giọng yếu ớt, Linh kể cho chị Tình nghe nguyên nhân mình chạy xe máy trong tình trạng hoảng loạn, suýt đâm vào chị.

“Gần 22 giờ đêm 21/11, sau khi shop quần áo của bà chị đóng cửa, Linh đi xe máy từ Thủ Dầu Một về Biên Hòa. Hai bên đường đoạn đường ĐT 743, thuộc TP. Thủ Dầu Một, không có nhà vệ sinh công cộng nên Linh không tìm được chỗ nào “giải quyết nỗi buồn”. Sau đó, Linh thấy có một một khu đất mặt tiền bỏ trống. Trên đất lại có nhiều lùm chuối, khá “tiện lợi” để cô  đi vệ sinh. Linh liền tấp xe vào vỉa hè, cô bật màn hình điện thoại để có chút sáng rồi bước vài bước vườn chuối.

Do ánh sáng điện thoại quá yếu ớt nên lúc bước vào vườn chuối Linh đá trúng một vật gì đó khá to, khiến nó lăn lóc. Đứng cách cái vật ấy khoảng 1m, Linh dùng điện thoại soi thì chết lặng khi phát hiện đó là một cái “đầu người”. Cái đầu đó còn y nguyên tóc. Mà không phải một cái đầu, trong bụi chuối con Linh còn thấy tóc tai của  mấy cái “đầu người” khác nữa. Quá hoảng sợ,  Linh lủi chạy ra khỏi bụi chuối rồi leo lên xe phóng như điên. Phóng riết rồi suýt tông gây án mạng ” – chị Tình thuật lại.

11 1 Truy tìm sự thật về vườn chuối chứa hàng chục “đầu người” ở Biên Hòa
Từ khu vườn chuối, một đầu ma nơ canh lăn lóc ra đường
ĐT 743 làm “chết khiếp” người đi đường.

Sau đó, chị Tình khuyên Linh nên quay lại hiện trường và trình báo với công an địa phương về việc mình thấy “đầu người”. Tuy nhiên, trong cơn hoảng sợ, Linh một mực từ chối rồi đi thẳng về nhà.

Trao đổi với PV, chị Tình không xác định được khu vườn chuối mà Linh kể cụ thể nằm ở đoạn nào trên đường ĐT 743 trong khi tuyến đường này dài hơn 10km. Chị Tình không biết xài điện thoại di động nên cũng không xin số điện thoại của Linh để có thể liên lạc, hỏi rõ hơn câu chuyện. “Tui nghe sao kể vậy. Tui cũng kể cho mấy bà bạn nghe rồi. Chuyện này đúng là nửa tin nửa ngờ. Nhưng thôi tui không muốn rắc rối. Chú đừng có chụp hình chụp ảnh mà đăng lên báo đó” – chị Tình căn dặn trước lúc chia tay tôi.

“Hiệp sĩ” tung quân truy tìm

Ngày 25/11, quyết làm rõ tin đồn trên là đúng hay sai, một số “hiệp sĩ” CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa – TP. Thủ Dầu Một đã phóng xe trên đường ĐT 743 để tìm vườn chuối như mô tả. Sau khi đi thực tế các anh xác định trên đường ĐT743  chỉ có một vườn chuối trên khu đất trống nằm chếch với trụ sở UBND phường Phú Hòa.

“Hiệp sĩ” Trần Anh Tuấn, bí thư khu phố 1, phường Phú Hòa, kiêm Đội phó Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa dẫn đầu nhóm “hiệp sĩ” bước vào vườn chuối kiểm tra. Vườn chuối khá rộng, khoảng 3 phút dò tìm, các anh vẫn không thấy dấu tích khả nghi của đầu người. Bất ngờ, anh Tuấn khi anh phát hiện một mái tóc ló ra từ đống lá chuối.

11 2 Truy tìm sự thật về vườn chuối chứa hàng chục “đầu người” ở Biên Hòa
“Hiệp sĩ” Trần Anh Tuấn phát hiện những đầu người trong
vườn chuối thực ra là đâu ma nơ canh.

Càng bước lại gần chỗ mái tóc, các “hiệp sĩ” càng cảm thấy gai người vì dường như dưới mái tóc đen là một cái đầu người còn nguyên da thịt. Nhưng khi lôi mái tóc lên “hiệp sĩ” Tuấn “ồ” một tiếng nhẹ nhõm khi nhận ra đây chỉ là một đầu ma nơ canh có tóc. Điều kỳ lạ là ở trong vườn chuối này có đến hàng chục đầu manơcanh có tóc như thế nằm lăn lóc. Cái nào cũng giống đầu người thật đến ám ảnh.

“Đúng là đàn bà con gái ban đêm mà vào đây, thấy cảnh tượng này thì chỉ có ngất xỉu. Chắc cô gái hôm trước tưởng mấy cái đầu ma nơ canh này là đầu người thật nên mới hoảng loạn” – anh Tuấn nói.

Ông Việt, chủ cửa hàng tranh thêu, sát khu vườn chuối cho chúng tôi biết vài hôm trước ông cũng đã phát hoảng khi thấy mấy cái đầu ma nơ canh này xuất hiện trong vườn chuối sát tiệm mình. “Tôi nhìn thấy mấy cái đầu đó nằm lăn lóc vào ban ngày mà còn sợ nữa huống hồ gì ban đêm. Mà cũng kỳ sao chỉ thấy đầu ma nơ canh chứ không thấy các bộ phận khác của ma nơ canh. Ai bỏ mấy cái đầu đó vào vườn chuối dọa người ác thiệt” – ông Việt thun vai nói.

Để làm rõ hơn vụ việc, PV TT&ĐS tiếp tục tìm hiểu và biết được khu vườn chuối ở mặt tiền đường ĐT 743 này là khu đất đang tranh chấp chủ quyền.  Một trong những bên tranh chấp là bà Hằng Thị Hạnh (82 tuổi ngụ phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một). Một số người dân sống khu vườn chuối này nghi ngờ người vứt đầu ma nơ canh vào vườn chuối chính là bà Hạnh với mục đích là hù dọa “đối thủ tranh chấp đất”.

Tuy nhiên, khi tiếp xúc với phóng viên,  bà Hạnh khẳng định: “Chuối là do tui trồng nhưng mấy cái đầu đó không phải tui lôi về”. Khi PV đề nghị bà Hạnh di tản, tiêu hủy những đầu ma nơ canh đáng sợ này ra khỏi khu vườn chuối thì bà bảo rằng đó không phải là trách nhiệm của bà, người nào vứt “đầu người” vào thì phải mang “đầu người” đi (?!)

11 3 Truy tìm sự thật về vườn chuối chứa hàng chục “đầu người” ở Biên Hòa
Bà Hạnh khẳng định mình chỉ trồng chuối chứ không vứt đầu ma nơ canh vào
vườn doạ người.

Theo Tuổi trẻ & đời sống
300x250 Truy tìm sự thật về vườn chuối chứa hàng chục “đầu người” ở Biên Hòa

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận