Trong tình yêu nếu thấy mệt mỏi thì hãy chia tay

Ty Huu Doc Ngoc

của chúng ta tưởng như càng thân quen càng cảm thấy gắn bó, tưởng như lời dặn dò “yêu lâu thật là lâu” sẽ có hiệu nghiệm như chờ một ánh sao băng vụt qua rồi cầu nguyện. Thế rồi cứ ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm, rồi cũng có lúc cả hai thấy mỏi mệt đến nỗi không thở được.….
Chúng ta đều đã qua cái tuổi yêu từ cái nhìn đầu tiên, cũng đã qua cái tuổi nay giận nhau một tí để mai lại làm lành, khóc một tí rồi đợi người kia dỗ dành, an ủi. Chúng ta đều đã qua cái tuổi yêu đương như một con thiêu thân lao vào ánh nến, qua cái tuổi “chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì”.Tình yêu của chúng ta tưởng như càng thân quen càng cảm thấy gắn bó, tưởng như lời dặn dò “yêu lâu thật là lâu” sẽ có hiệu nghiệm như chờ một ánh sao băng vụt qua rồi cầu nguyện. Thế rồi cứ ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm, rồi cũng có lúc cả hai thấy mỏi mệt đến nỗi không thở được.

Nếu như ngày trước, mỗi người khi gây một lỗi lầm, em sẽ khóc òa còn anh sẽ lặng im suy nghĩ. Đã có những lần nói nhưng rồi vẫn không thể nào xa nhau được, một hai hôm lại nhớ nhau phát điên.

Nếu như ngày trước, cứ mỗi lần ghen tuông em sẽ nhất định không nói gì, để anh phải gặng hỏi mãi rồi quay sang bực mình với một đứa hay mè nheo, nũng nịu như em, khi đó em mới mếu máo kể vì lo lắng sợ mất anh.

Nếu như ngày trước, cứ hễ anh đi đâu là em lại đòi đi theo bằng được, kiểu như rời anh một chút anh sẽ biến mất giữa biển người mênh mông này vậy. Lúc đấy anh sẽ lắc đầu bảo em trẻ con rồi lại dẫn em theo cùng.

neu thay met moi thi hay chia tay 1 Trong tình yêu nếu thấy mệt mỏi thì hãy chia tay

Nếu như ngày trước, mỗi lần anh chăm chú làm việc, em ngồi bên lại hí hoáy việc này việc kia, đến lúc chán chường thì lại quay sang anh chọc ghẹo, làm bộ mặt tội nghiệp cho anh thương, nhất định anh sẽ bảo: “Ngoan, đợi anh làm xong việc”. Ấy thế mà em như chú mèo ngoan ngoãn, ngồi im đợi anh bao giờ xong việc thì thôi. Cứ thế mỗi câu “Ngoan, đợi anh rồi anh đưa đi ăn”, “Ngoan, đợi anh rồi chúng mình đi dạo”, “Ngoan, cái này không ăn được, em sẽ đau bụng đấy”, “Ngoan, nhớ uống thuốc để nhanh khỏe”,… mỗi câu đều đi theo em mỗi lúc em yếu đuối, em tủi thân, em buồn bã nhất.

Thế nhưng giờ đây mọi chuyện đã dần thay đổi. Anh không dịu dàng, kiên nhẫn, bao dung với em như trước. Em không còn là cô gái giản đơn, vui vẻ, dễ thương. Mọi thứ vòng quay cuộc sống khiến chúng ta dần mất đi những bản năng yêu thương vốn có. Chúng ta cảm thấy dễ dàng khó chịu, bực mình, cáu gắt với đối phương.

Nếu như ngày trước, em dễ dàng buông thả một lời chia tay để anh sốt sắng xin lỗi dù có khi lỗi lầm chẳng phải do anh thì bây giờ em lại sợ phải thốt ra lời đấy.

Nếu như ngày trước, em cảm nhận tình yêu len lỏi trong anh mỗi ngày, thấy anh cười cũng cười theo, thấy anh buồn thì khóc như đứa trẻ, thì bây giờ, mọi gánh nặng, bộn bề khiến anh hay nhăn nhó và dường như anh quá bận để yêu em.

Nếu như ngày trước, những cuộc cãi vã chỉ dừng lại khi hai đứa không còn gì để nói, thì bây giờ, cuộc cãi vã cứ âm ỉ diễn ra khi chúng ta hoàn toàn im lặng.

Anh muốn có không gian riêng, anh muốn một mình. Em muốn đến một nơi nào khác, một nơi thật xa, thật xa để tránh những điều ồn ào trong trái tim mình.

Câu chia tay bây giờ thật khó nói ra nhưng chúng ta đều hiểu nó dường như đang hiện hữu trong tình yêu này.

Chúng ta đang thấy yêu thương là gánh nặng. Nếu như mệt mỏi thì hãy chia tay đi anh.

Để anh ngày ngày không tìm đến làn khói thuốc.

Để em ngày ngày không phải trùm chăn khóc, vì thương…

Theo Baodatviet
300x250 Trong tình yêu nếu thấy mệt mỏi thì hãy chia tay

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận