Trào lưu chụp ảnh phơi sáng nghệ thuật đầy ấn tượng

Ty Huu Doc Ngoc

Để thực hiện các bức ảnh phơi sáng đầy ấn tượng với steel wool, người chụp còn cần đến dụng cụ giữ len thép (có thể dùng dụng cụ đánh trứng) và dây quay, bật lửa cũng như đồ bảo hộ. Len thép được cho vào dụng cụ đánh trứng, người chụp mặc đồ bảo hộ, bật lửa đốt cháy len thép và bắt đầu quay….

Chụp hình theo trào lưu phơi sáng nghệ thuật đang trở nên thịnh hành nhờ có thể thực hiện ngay trên smartphone có camera hỗ trợ phơi sáng lâu và sự góp mặt của công cụ Steel wool.

8s steel wool 1 Trào lưu chụp ảnh phơi sáng nghệ thuật đầy ấn tượng
Trào lưu chụp ảnh phơi sáng đã có từ khá lâu, tuy nhiên nó chưa phổ biến vì rào cản thiết bị. Người dùng cần trang bị các máy ảnh rời chất lượng tốt, bán chuyên hoặc chuyên nghiệp. Nhưng mới đây, camera của một số smartphone như OPPO N1 đã được trang bị khả năng phơi sáng với thời gian phơi lâu, giúp việc tạo ra những bức ảnh nghệ thuật trở nên dễ dàng và gần gũi hơn.
8s steel wool 2 Trào lưu chụp ảnh phơi sáng nghệ thuật đầy ấn tượng
Ảnh phơi sáng thường dùng ánh sáng để vẽ nên những hình ảnh nghệ thuật, như đèn xe trên những con đường đông đúc vào buổi tối, đèn pin, ngọn lửa. Một công cụ mới của trào lưu chụp ảnh này là steel wool.
8s steel wool 3 Trào lưu chụp ảnh phơi sáng nghệ thuật đầy ấn tượng
Ở Việt Nam, steel wool còn được biết đến với cái tên bùi nhùi nhám (hay len thép, sợi bông thép). Nó là công cụ dùng trong đánh bóng gỗ hay kim loại với thành phần chính rất đơn giản là thép cán nhuyễn và cắt nhỏ.
8s steel wool 4 Trào lưu chụp ảnh phơi sáng nghệ thuật đầy ấn tượng
Để thực hiện các bức ảnh phơi sáng đầy ấn tượng với steel wool, người chụp còn cần đến dụng cụ giữ len thép (có thể dùng dụng cụ đánh trứng) và dây quay, bật lửa cũng như đồ bảo hộ. Len thép được cho vào dụng cụ đánh trứng, người chụp mặc đồ bảo hộ, bật lửa đốt cháy len thép và bắt đầu quay. Tùy sự sáng tạo của người quay hoặc đạo diễn, người bấm máy mà thành phẩm cuối cùng sẽ là những bức ảnh độc đáo khác nhau.
8s steel wool 5 Trào lưu chụp ảnh phơi sáng nghệ thuật đầy ấn tượng
Một điều đặc biệt quan trọng là bạn chỉ có thể thực hiện ảnh phơi sáng với steel wool tại những nơi rộng rãi, không có vật dễ bắt lửa, gần nơi có nước và thời gian vào buổi tối, càng tối, ảnh càng đẹp.
8s steel wool 6 Trào lưu chụp ảnh phơi sáng nghệ thuật đầy ấn tượng
Với khả năng phơi sáng trên nhiều chiếc smartphone hiện nay, người dùng cũng hoàn toàn có khả năng tự tạo ra những bức ảnh ấn tượng, đậm chất nghệ thuật như vậy.
8s steel wool 7 Trào lưu chụp ảnh phơi sáng nghệ thuật đầy ấn tượng
Khả năng phơi sáng ngoài việc giúp tạo nên tấm ảnh đầy chất nghệ thuật, còn khiến ảnh chụp cảnh tĩnh trong môi trường tối trở nên đủ sáng và rõ ràng hơn.
8s steel wool 8 Trào lưu chụp ảnh phơi sáng nghệ thuật đầy ấn tượngPhóng to
Các bức ảnh phơi sáng trong bài viết sử dụng camera xoay trên OPPO N1 với camera xoay 260 độ, thời gian phơi sáng 8 giây cùng công nghệ Pure Image và chip xử lý hình ảnh đặc biệt, tìm hiểu thêm tại đây.
300x250 Trào lưu chụp ảnh phơi sáng nghệ thuật đầy ấn tượng

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận