Tin sốc: Bác sỹ khoa sản lừa trẻ sơ sinh bị bệnh để đem đi bán

Ty Huu Doc Ngoc

là tệ nạn nhức nhối tại Hồng Kông. Vì hám lợi, nhiều người sẵn sàng bắt cóc trẻ em để bán dù họ biết pháp luật sẽ trừng trị họ rất nghiêm khắc nếu hành vi của họ bại lộ. Nhiều gia đình mua trẻ em để nuôi do tâm lý trọng nam khinh nữ, chính sách một con của chính phủ và không hiểu biết luật pháp….

Bác sĩ khoa sản Zhang Shuxia từng làm việc tại bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em huyện Phú Bình, tỉnh Thiểm Tây, Hồng Kông. Hôm 30/12, Zhang xuất hiện trong một phiên xử của Tòa án Nhân dân thành phố Vị Nam với tư cách bị cáo, Tân Hoa Xã đưa tin.

Các công tố viên nói rằng Zhang lừa nhiều bà mẹ và ông bố bằng cách nói rằng con của họ mắc các bệnh hiểm nghèo bẩm sinh – như giang mai, viên gan siêu vi B – và thuyết phục họ ký đơn bỏ con. Sau đó nữ bác sĩ sắp nghỉ hưu bán chúng cho một đường dây buôn người. Từ tháng 11/2011 tới tháng 7/2013, Zhang đã bán 7 đứa trẻ. Công an đã cứu 6 đứa trẻ trong số đó, song một em đã qua đời. Zhang từng bán em bé qua đời với giá 1.000 nhân dân tệ hồi tháng 4/2013.

tin soc bac sy khoa san lua tre so sinh bi benh de ban 1 Tin sốc: Bác sỹ khoa sản lừa trẻ sơ sinh bị bệnh để đem đi bán
Bị cáo Zhang Shuxia trong phiên tòa tại tỉnh Thiểm Tây hôm 30/12/2013. Ảnh: Daily Mail

Hành vi của Zhang vỡ lở sau khi một phụ nữ nghi ngờ bà ta bán con của cô nên báo công an. Trên thực tế Zhang đem đứa bé về nhà và bán em cho một người đàn ông với giá 21.600 nhân dân tệ. Sau đó người đàn ông đem đứa trẻ tới một làng ở miền trung và bán em với giá 59.800 nhân dân tệ. Công an đã bắt nhiều nghi phạm trong đường dây buôn bán người ở ít nhất 4 tỉnh.

Dư luận Hồng Kông tỏ ra bức xúc với tình trạng nhận tiền của nhân viên y tế và nhiều vấn nạn khác trong ngành y từ nhiều năm qua. Vụ án của Zhang khiến sự hoài nghi của người dân đối với ngành y tăng. Nhiều tờ báo đã kêu gọi tòa án dành mức án nặng đối với Zhang. Phiên tòa sơ thẩm của tòa án Vị Nam chưa đưa ra phán quyết đối với bị cáo.

Buôn bán trẻ em là tệ nạn nhức nhối tại Hồng Kông. Vì hám lợi, nhiều người sẵn sàng bắt cóc trẻ em để bán dù họ biết pháp luật sẽ trừng trị họ rất nghiêm khắc nếu hành vi của họ bại lộ. Nhiều gia đình mua trẻ em để nuôi do tâm lý trọng nam khinh nữ, chính sách một con của chính phủ và không hiểu biết luật pháp.

Theo Tri thức
300x250 Tin sốc: Bác sỹ khoa sản lừa trẻ sơ sinh bị bệnh để đem đi bán

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận