Tìm ra nguyên nhân khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi như máu

Ty Huu Doc Ngoc

Chiều ngày 23/3, ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh (VSATTP), cho biết sau khi nhận được thông tin về hiện tượng thịt lớn chín chuyển màu đỏ lạ, đơn vị đã cho người xuống tận nơi lấy mẫu xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

6207ffa9 b821 4ae4 befc f0c211156a54 Tìm ra nguyên nhân khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi như máu

Cán bộ Chi cục VSATTP Hà Tĩnh lấy mẫu kiểm nghiệm

“Tiến hành đồng thời nhiều biện pháp thử mẫu, chúng tôi đã loại trừ khả năng thịt đổi màu do phẩm màu tác động. Màu đỏ xuất hiện trên miếng thịt là do một loại nấm hoặc vi khuẩn nào đó gây ra. Tuy nhiên, để xác định chính xác là loại nấm hoặc vi khuẩn gì thì Chi cục đã phải gửi mẫu thịt ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để xác định cụ thể loại nấm gì đã gây ra màu đỏ lạ ở thịt” – ông Hùng cho biết.

Cũng theo nhận định của ông Hùng, sinh vật xuất hiện có thể do sau khi chế biến xong, thịt không được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh mà để ở môi trường bên ngoài, tạo điều kiện cho sinh vật phát triển.

Ngay sau đó, Chi cục VSATTP Hà Tĩnh đã có công văn gửi cho các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh về việc khuyến cáo với người tiêu dùng nên bảo quản thực phẩm đúng quy trình sau khi chế biến. Khi phát hiện thực phẩm có dấu hiệu lạ thì không nên sử dụng và kịp thời báo ngay cho Chi cục VSATTP Hà Tĩnh để làm rõ nguyên nhân.

6afd89e7 26a5 46fc ba3e 21c0f7457557 Tìm ra nguyên nhân khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi như máu

be821f55 e9e2 4474 a34b c5bb01eff535 Tìm ra nguyên nhân khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi như máu

Thịt lợn đã luộc chín bỗng chuyển sang màu đỏ tươi gây hoang mang trong dân chúng

Trước đó, trưa 19/3, gia đình ông Nguyễn Xuân Quế và gia đình bà Nguyễn Thị Sâm (cùng trú tại tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) có mua thịt và xương sườn lợn ở một cửa hàng thịt trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Sau khi luộc xong, thịt vẫn chín trắng bình thường. Gia đình chỉ ăn hết một phần, số còn lại đưa vào tủ đồ ăn cất.

Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, khi gia đình mang ra ăn thì thấy thịt xuất hiện nhiều điểm nốt đỏ tươi. Thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, họ đã lưu giữ toàn bộ số thịt trên.

Đến ngày 21/3, toàn bộ số thịt này đã chuyển sang màu đỏ tươi như màu máu. Sự việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ trên đã khiến nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh rất hoang mang, lo sợ.

300x250 Tìm ra nguyên nhân khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi như máu

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận