Tìm ra góc chụp ảnh cho bạn một bức hình tự sướng hoàn hảo

Ty Huu Doc Ngoc

Hiểu được tâm lý mỗi người luôn muốn có các bức ảnh đẹp nhất, các nhà nghiên cứu khoa học thuộc trường ĐH Surrey mới đây đã đưa ra để bạn luôn có bức hình tự sướng hoàn hảo.

Bạn có biết hơn một triệu bức ảnh tự sướng được thực hiện mỗi ngày và 1/3 chủ nhân bức ảnh thừa nhận rằng họ đã nhờ tới sự trợ giúp của những trước khi đăng tải chúng trên các trang mạng trực tuyến.

goc chup anh Tìm ra góc chụp ảnh cho bạn một bức hình tự sướng hoàn hảo

Hiểu được tâm lý mỗi người luôn muốn có các bức ảnh đẹp nhất, các nhà nghiên cứu khoa học thuộc trường ĐH Surrey mới đây đã đưa ra bí kíp chọn góc chụp để bạn luôn có bức hình tự sướng hoàn hảo.

Theo đó, tiến sĩ , tiến sĩ và đồng nghiệp tại trường ĐH Surrey tiết lộ: “Khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, bạn cần bố trí máy ảnh cách xa chủ thể chụp, phóng to để có được góc chụp bao quát và chính xác hơn”.

Nếu phần ống kính máy ảnh kỹ thuật số có góc chụp rộng đặt quá gần chủ thể, khoảng cách từ ống kính tới đối tượng gần bằng khoảng cách giữa các chủ thể, điều này sẽ khiến cho hình ảnh bị méo mó.

goc chup anh2 Tìm ra góc chụp ảnh cho bạn một bức hình tự sướng hoàn hảo
Khi với ống kính rộng, bạn cần bố trí máy ảnh cách xa chủ thể chụp, phóng to để có được góc chụp bao quát và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, ống kính rộng sẽ làm cho chủ thể trông lớn hơn những chủ thể xa. Khi chụp bức ảnh chân dung, điều này đồng nghĩa là bạn sẽ có chiếc mũi to trên một khuôn mặt nhỏ và đôi mắt bé tẹo. Do đó, bạn nên chụp ảnh theo chiều thẳng đứng để tăng cường cảm nhận xa gần trong bức ảnh chụp ở góc rộng.

Tuy nhiên, lời khuyên này thường chỉ được áp dụng với máy ảnh có ống kính góc rộng. Còn với smartphone (điện thoại thông minh), tiến sĩ Sporea cho rằng, do ống kính nhỏ hơn, bạn có thể chụp được những bức ảnh cận cảnh.

Đối với điện thoại thông minh, bạn có thể thay đổi được điểm lấy nét bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng. Và với máy ảnh kỹ thuật số, độ mở ống kính cũng có thể được điều chỉnh. Lựa chọn một khẩu độ lớn hơn sẽ cho bạn bức ảnh chân dung tốt hơn.

goc chup anh3 Tìm ra góc chụp ảnh cho bạn một bức hình tự sướng hoàn hảo

Cùng với đó, là yếu tố quan trọng để cho một bức hình đẹp. Ánh sáng sẽ phải được hướng về phía chủ thể chụp chứ không phải là ở đằng sau chủ thể.

Điều này sẽ cho bạn bức hình không bị ngược sáng. Một số lượng đèn chiếu sáng vừa đủ, nhẹ nhàng sẽ là hoàn hảo cho bức ảnh chụp tự sướng.

Tiến sĩ Sporea cũng khuyên bạn tránh chụp ảnh trong ánh Mặt trời giữa trưa vì thời điểm này ánh sáng khá gắt. Ở điện thoại thông minh, bạn có thể cài đặt phần mềm tự động cân bằng độ tối – sáng, nhưng với máy ảnh thường, các nhiếp ảnh gia sẽ chú ý đến mức độ ISO để cải thiện lượng ánh sáng và tốc độ màn trập.

300x250 Tìm ra góc chụp ảnh cho bạn một bức hình tự sướng hoàn hảo

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận