Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

Ty Huu Doc Ngoc

Với mong  muốn câu chuyện về chặng đường đối mặt với sinh tử của có thể lan tỏa đến nhiều người hơn, để những ai yêu thương anh hiểu được những tâm sự, những thử thách mà anh đã vượt qua, gia đình quyết định xuất bản quyển tự truyện “Bắt Đầu Từ Một Kết Thúc” do chính quản lý của chấp bút….

Sự ra đi của WanBi Tuấn Anh vào ngày 21/7/2013 để lại nhiều đau buồn cho gia đình, người thân và khán giả, nhưng câu chuyện về tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật đến giây phút cuối cùng của anh ít nhiều cũng truyền thêm nghị lực sống cho những người đồng cảnh ngộ. Trong suốt 4 năm khó khăn, vì muốn giấu kín căn bệnh để tránh gây lo lắng cho những khán giả thương yêu mình và để được hoạt động nghệ thuật như một ca sĩ bình thường, WanBi Tuấn Anh cũng mang trong lòng nhiều uẩn ức, nhiều vui buồn không thể chia sẻ ngoại trừ với người thân.

1 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

Với mong  muốn câu chuyện về chặng đường đối mặt với sinh tử của WanBi Tuấn Anh có thể lan tỏa đến nhiều người hơn, để những ai yêu thương anh hiểu được những tâm sự, những thử thách mà anh đã vượt qua, gia đình quyết định xuất bản quyển tự truyện “Bắt Đầu Từ Một Kết Thúc” do chính quản lý của Wanbi Tuchấp bút.

2 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

Tự truyện này được tác giả và thực hiện từ cuối năm 2009, ngay sau khi WanBi phát hiện mình bị khối u Chordoma trong não và tiến hành đợt điều trị đầu tiên tại bệnh viện Chợ Rẫy. Công việc này được tiếp tục thực hiện ngắt quãng trong những năm tiếp theo, do WanBi Tuấn Anh muốn dành thời gian còn lại của mình để tập trung cho việc  chữa bệnh và hoành thành những dự án âm nhạc còn dang dở.

4 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

Vì vậy, tự truyện này là những ghi chép được tác giả viết lại từ lời kể của WanBi Tuấn Anh, kết hợp những dòng kể của người quản lý trong suốt thời gian hơn 4 năm đồng hành cùng WanBi trong cuộc chiến với căn bệnh Chordoma quái ác. Có những câu chuyện về con đường ca hát mà khán giả đã rất tỏ tường, nhưng cũng có những giằng xé nội tâm mà ít người thấy được ở một WanBi Tuấn Anh luôn tươi cười lạc quan khi xuất hiện trước công chúng.

3 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

Điều đặc biệt là toàn bộ phần hình ảnh trong quyển tự truyện này đều là hình vẽ do hai bạn trẻ Sỹ Trần và Thắng Kyo – cũng là những khán giả yêu quý WanBi tình nguyện vẽ không thù lao, như tình cảm dành cho chàng ca sĩ hiền lành. Phần thiết kế cũng do một người bạn thân của WanBi Tuấn Anh đảm nhận. Các bạn bè khác của anh cũng chung tay trong việc biên tập, sản xuất, phát hành… với hi vọng quyển tự truyện này như món quà sinh nhật ý nghĩa dành tặng cho WanBi nhân kỷ niệm 27 năm ngày sinh của anh. Dự kiến trong năm 2014, những nội dung quyển tự truyện “Bắt đầu từ một kết thúc” cũng được đạo diễn Nguyễn Quang Huy (đạo diễn phim Thần Tượng) chuyển thể thành kịch bản phim điện ảnh.

5 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

Kèm theo mỗi quyển tự truyện là album Vol.Cuối- Nụ Cười Còn Mãi, gồm 9 ca khúc đã thu âm nhưng chưa ra mắt của WanBi, cùng hai ca khúc trong phần bonus là “Nụ cười còn mãi” – sáng tác cuối cùng của anh do 19 ca sĩ bạn bè đồng nghiệp cùng thu âm và “Nụ Cười Tỏa Nắng” – ca khúc được Mr.Siro viết tặng riêng cho WanBi. Album này được WanBi Tuấn Anh thu âm trong thời gian chiến đấu với căn bệnh, khi khối u đã khiến một bên mắt của anh không còn nhìn được ánh sáng. Tuy nhiên, chưa bao giờ WanBi từ bỏ niềm đam mê với công việc ca hát, có ca khúc được anh thu âm ngay trước ngày sang  Singapore thực hiện ca phẫu thuật nguy hiểm vào năm 2012.

Một số hình ảnh trong cuốn tự truyện “Bắt đầu một kết thúc”:

6 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

7 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

8 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

9 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

10 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

11 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

12 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

N.T – Theo 2 Sao
300x250 Tiết lộ cuộc đấu tranh sinh tử của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận