Thầy tát trò và bị đánh lại: Do lớp quá ồn

Ty Huu Doc Ngoc

Bà Trân cho biết thêm: “Hiện tại, thầy Tuấn và học trò đang có tinh thần không tốt. Học sinh thì sợ bị đuổi học. Trước Tết, giáo viên chủ nhiệm đã đến tận gia đình từng em để động viên. Khi nào thầy và trò ổn định tinh thần nhà trường sẽ tạo điều kiện cho thầy Tuấn được bày tỏ ý kiến…

Sự việc được xảy ra tại trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) vào ngày 21/1/2014, trong giờ Hóa học.

Tuy nhiên, đến tối 17/2, đoạn clip mới bị tung lên mạng và ngay lập tức trở thành chủ đề nóng. Trưa 18/2, bà Quách Nguyễn Huyền Trân, hiệu trưởng nhà trường đã xác thực thông tin trên.

Chiều cùng ngày, tại buổi làm việc trực tiếp ở trường, bà Trân cho biết nguyên nhân vụ việc do học sinh ồn ào, mất trật tự trong giờ học. Khi thầy Tuấn gọi học sinh nói chuyện lên bục giảng thì xảy ra cự cãi.

“Thầy Tuấn là giáo viên trẻ, lại nóng tính nên dẫn đến sự việc đáng tiếc. Học sinh phản kháng lại thầy do bức xúc vì trước đó thầy có đánh một em”, bà Trân nói.

thay tat tro va bi danh lai do lop qua on 1 Thầy tát trò và bị đánh lại: Do lớp quá ồn
Trường THPT Nguyễn Huệ, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Công

Hai học sinh bị thầy Tuấn đánh là em Nguyễn Phúc Nghĩa và Nguyễn Thanh Long, lớp 11A1. Các học sinh lớp 11A1 đều cảm thấy lo lắng nên không dám kể lại nguyên nhân cụ thể câu chuyện. Một học sinh thừa nhận, thầy Tuấn là người khá nóng tính. Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã yêu cầu thầy giáo, học sinh viết bản kiểm điểm. Thầy Tuấn tỏ ra rất hối hận và xin lỗi phụ huynh cũng như học sinh về hành vi của mình.

Bà Trân cho biết thêm: “Hiện tại, thầy Tuấn và học trò đang có tinh thần không tốt. Học sinh thì sợ bị đuổi học. Trước Tết, giáo viên chủ nhiệm đã đến tận gia đình từng em để động viên. Khi nào thầy và trò ổn định tinh thần nhà trường sẽ tạo điều kiện cho thầy Tuấn được bày tỏ ý kiến”.

Về việc học sinh quay clip, nhà trường đã yêu cầu xóa hết clip ngay sau vụ việc. Nhưng do học sinh quay xong rồi phát tán cho nhiều học sinh khác trong trường nên bị phát tán trên mạng. Bà Trân chia sẻ: “Trường mới chuyển sang hệ công lập, tôi thì vừa nhận chức đã gặp ngay sự việc nên rất lấy làm tiếc”.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Đào Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định cho biết sẽ xử lý nghiêm túc, không bao che. “Học sinh sai thì thầy giáo cũng không được đánh như vậy. Dưới góc độ sư phạm thì hành vi này là sai”, ông Tuấn nói.

Theo Zing
300x250 Thầy tát trò và bị đánh lại: Do lớp quá ồn

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận