Thầy giáo dụ dỗ học sinh ‘mây mưa’ từ toilet đến lớp học

Ty Huu Doc Ngoc

Cũng ở Việt Nam, tháng 11/2011, trong giờ học thể dục tại trường Tiểu học B Núi Sam (phường Núi Sam, TX. Châu Đốc, An Giang), Mai Văn Phong (21 tuổi, ngụ An Giang) là giáo viên dạy môn thể dục đã thực hiện hành vi giao cấu với học sinh.

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, không ít người đứng chữ “thầy” đã phá bỏ đi sự cao quy, thiêng liêng của nghề giáo và làm ra những chuyện bị người đời lên án.

Từ toilet đến lớp học

Những ngày qua, cộng đồng mang đang xôn xao với clip một  quan hệ với nữ sinh lớp 9 ngay tạp lớp học tại một trường trung học ở Giang Tây, Hồng Kông. Clip trên bị một học sinh lén quay lại và phát tán lên các trang mạng.

Thầy giáo trong đoạn clip được làm rõ là Hán Đông trong khi cô học trò lớp 9 có biệt danh là Sany. Cả hai có quan hệ tình cảm khoảng 3 tháng trở lại đây nhưng vì sợ cha mẹ cô bé không cho phép nên không dám công khai. Trước đó, rất nhiều người nhận thấy Hán Đông và Sany có mối quan hệ thân thiết nhưng không nhiều người nghĩ cả hai lại làm “chuyện ấy” ngay tại lớp học.

Ngay sau khi đoạn video bị phát tán, cảnh sát đã vào cuộc gỡ bỏ đoạn video và bắt giữ Hán Đông về tội dụ dỗ trẻ em dù Sany khăng khăng nói rằng mình tự nguyện.

Trường hợp của Hán Đông không phải là lần đầu tiên một thầy giáo quan hệ với học sinh. Trước đó, vào tháng 1/2014, một thầy giáo ở Việt Nam cũng đã khiến dư luận phẫn nộ khi đưa nữ học sinh vào toilet để . Vụ việc xảy ra ở trường THPT Thới Long ở huyện Ô Môn (TP Cần Thơ) và người thầy đồi bại đó là ông Đ (giáo viên công nghệ) còn nạn nhân là em T (học sinh lớp 10).

Sau khi phát hiện vụ việc, gia đình em T đã là đơn trình báo lên cơ quan chức năng. Sau đó, ông Đ đã buộc phải bồi thường cho em T 70 triệu đồng. Sau sự việc này, em T đã bỏ học vì cảm thấy xấu hổ.

Cũng ở Việt Nam, tháng 11/2011, trong giờ học thể dục tại trường Tiểu học B Núi Sam (phường Núi Sam, TX. Châu Đốc, An Giang), Mai Văn Phong (21 tuổi, ngụ An Giang) là giáo viên dạy môn thể dục đã thực hiện hành vi giao cấu với học sinh.

Cụ thể, Phong đã nảy sinh ý định giao cấu với em L (học sinh lớp 4B). Hết giờ học, Phong đã kêu em L vào buồng vệ sinh nam cách phòng học khoảng 30m. Đợi em L đi trước, Phong đi sau. Tới buồng vệ sinh, hắn đóng cửa lại.

 Thầy giáo dụ dỗ học sinh ‘mây mưa’ từ toilet đến lớp học

Tại đây Phong đã thực hiện hành động đồi bại với học trò của mình. Khi phát hiện thầy giáo hành động rất kỳ cục, L  hoảng sợ kêu lên nhưng Phong vẫn kịp thực hiện hành vi thú tính của mình.

Sau khi thỏa mãn thú tính, Phong dặn L không được kể cho bất kỳ ai chuyện trong nhà vệ sinh và đổi lại Phong sẽ xếp loại xuất sắc môn thể dục cho L. Tuy nhiên, thấy con có những biểu hiện khác thường nên bố mẹ L đã gặng hỏi thì cô bé đã nói ra toàn bộ sự việc.

Gia đình e L đơn trình báo lên cơ quan công an và nhà trường. Trong quá trình điều tra sau đó, dư luận còn được một phen sửng sốt khi Phong đã từng quan hệ với 3 học sinh khác trong trường và đều trong nhà vệ sinh.

Tiếng chuông báo động về đạo đức người thầy

Trên thực tế, việc thầy giáo gạ gẫm, quan hệ với học sinh không còn là chuyện hiếm và không thiếu những dẫn chứng nhưng trong phạm vi bài viết này chúng tôi không tiện liệt kê. Tuy nhiên, rõ ràng với những gì đã và đang diễn ra, đạo đức của một bộ phận “người gieo chữ” đang xuống cấp nghiêm trọng.

Xuất phát từ những dục vọng thấp hèn, nhiều thầy giáo đã bất chấp luân thường để biến mình thành những con quỷ râu xanh và sau sự thỏa mãn đó chính là sự hủy hoại. Hủy hoại tương lai của của mình và cả của những cô bé học trò trong sáng.

Vẫn biết rằng, trong tất cả những vụ việc thầy quan hệ với trò, không phải trường hợp nào cũng là do bị ép buộc nhưng bao giờ cũng vậy, người thầy vẫn đáng trách bởi lẽ trách nhiệm của người thầy là dẫn dắt, chỉ bảo học trò điều hay lẽ phải chứ không phải thực hiện những hành vi bị xã hội lên án.

300x250 Thầy giáo dụ dỗ học sinh ‘mây mưa’ từ toilet đến lớp học

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận