Thanh niên sốc thuốc vì… không chụp được hình “tự sướng” đẹp

Ty Huu Doc Ngoc

Cha mẹ Danny đều là điều dưỡng tâm thần và họ vô cùng lo lắng cho tình trạng của con trai. Nhưng việc tịch thu điện thoại di động ngăn cậu chụp hình sẽ khiến Danny nổi giận và trở nên hung hãn với cha mẹ…. 

Một thanh niên 19 tuổi ở Anh đã chính thức trở thành người nghiện tự sướng đầu tiên của nước này.

namsinh1 Thanh niên sốc thuốc vì... không chụp được hình tự sướng đẹp
Danny Bowman (Newcastle)đã tự tử khi không thể tìm ra cho mình bức ảnh hoàn hảo nhất. Được gia đình cứu sống và trải qua quá trình trị liệu khắc nghiệt ở bệnh viện, cậu thanh niên bắt đầu chia sẻ với tạp chí Mirror về những ngày tháng ám ảnh mà mình đã trải qua.
namsinh2 Thanh niên sốc thuốc vì... không chụp được hình tự sướng đẹp
Danny cho biết, cậu bắt đầu chụp ảnh và đăng tải lên mạng vào năm 15 tuổi. Sau khi nhận được phản hồi không tốt từ bạn bè, cậu quyết định chụp thêm nhiều tấm hình nữa để chia sẻ trên trang cá nhân. “Tôi rất vui sướng mỗi khi được ai đó khen ngợi. Ngược lại, những lời chê bai khiến tôi tức phát điên”, chàng trai này chia sẻ.
namsinh3 Thanh niên sốc thuốc vì... không chụp được hình tự sướng đẹp
Thất bại trong một cuộc thi tìm kiếm người mẫu nam cũng làm tinh thần Danny thêm hoảng loạn. Vì không muốn mình xấu xí, cậu bắt đầu chụp một lúc 10, 20, 30 rồi đến 200 tấm hình trong một ngày để săm soi từng chi tiết trên gương mặt. Danny kể lại rằng khoảng thời gian ấy cậu bắt đầu lơ là việc học khi bắt đầu trốn vào nhà vệ sinh và các phòng trống trong trường để chụp ảnh.
namsinh4 Thanh niên sốc thuốc vì... không chụp được hình tự sướng đẹp
Cậu quyết định bỏ học năm 16 tuổi để ở nhà chú tâm vào chuyện… chụp hình tự sướng và mất gần 10 giờ trong ngày để làm việc này. Điều đó khiến chàng trai này sụt gần 13kg trong tuyệt vọng khi chưa tìm được tấm hình ưng ý.
namsinh5 Thanh niên sốc thuốc vì... không chụp được hình tự sướng đẹp
Cha mẹ Danny đều là điều dưỡng tâm thần và họ vô cùng lo lắng cho tình trạng của con trai. Nhưng việc tịch thu điện thoại di động ngăn cậu chụp hình sẽ khiến Danny nổi giận và trở nên hung hãn với cha mẹ. Đỉnh điểm của cơn ám ảnh xảy ra vào tháng 12/2012 khi Danny sốc thuốc ngay tại nhà. Tỉnh dậy trong bệnh viện, cậu bắt đầu bước vào quá trình hồi phục để trở lại cuộc sống bình thường như xưa.
namsinh6 Thanh niên sốc thuốc vì... không chụp được hình tự sướng đẹp
Các bác sĩ trong bệnh viện nơi Danny điều trị cho biết hiện nay, nghiện “tự sướng” đã được công nhận là một căn bệnh tâm thần đang lan rộng. Tiến sĩ David Veal cho biết: “Trường hợp của Danny thật sự là vấn đề nghiêm trọng chứ không hề phù phiếm. Người lâm vào tình cảnh giống Danny rất dễ tự sát”. Thật may mắn khi Danny không chụp bất kỳ bức ảnh nào trong 7 tháng vừa qua. Cậu chia sẻ: “Nhìn vào thì thấy rất bình thường và vô hại nhưng việc cứ chụp hình liên tục rất nguy hiểm. Nó suýt cướp đi mạng sống của tôi. Tôi đã sống sót được đến bây giờ và quyết tâm không bao giờ lâm vào tình trạng đó nữa.”

 

Theo Đất Việt

300x250 Thanh niên sốc thuốc vì... không chụp được hình tự sướng đẹp

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận