Thanh niên nghịch dại cưỡi xác cá voi trêu đùa cá mập

Ty Huu Doc Ngoc

Nhớ lại khoảnh khắc đáng sợ đó, Williams cho biết, anh đã bị thôi thúc và dẫn đến quyết định bơi đến bên xác cá voi và không hề nghĩ đến hậu quả xảy ra sau hành động dại dột của bản thân.

Anh chàng Harrison Williams 26 tuổi từ Quinns Rocks gần Perth, phía tây của Australia lái thuyền cùng bạn ra biển đã phát hiện xác chết một con cá voi lưng gù. Williams liền nhảy khỏi thuyền và bơi đến cưỡi lênxác cá voi.

Không lâu sau, một đàn cá mập hổ lao đến và một con cá mập trắng đã tấn công xác cá voi lưng gù khiến anh chàng Williams vốn ưa thể thao mạo hiểm cũng hoảng hốt và tìm cách bơi trở lại thuyền.

1415035467 ca voi 1 Thanh niên nghịch dại cưỡi xác cá voi trêu đùa cá mập

Williams Harrisons cố gắng bơi từ thuyền và leo lên xác cá voi lưng gù.

Nhớ lại khoảnh khắc đáng sợ đó, Williams cho biết, anh đã bị thôi thúc và dẫn đến quyết định bơi đến bên xác cá voi và không hề nghĩ đến hậu quả xảy ra sau hành động dại dột của bản thân.

Williams miêu tả lại quá trình anh bơi lên “tảng thịt rữa khổng lồ”: “Tôi đi thuyền cùng một cậu bạn và cậu ta nói rằng nếu tôi cưỡi lên xác con cá voi thì quả là cừ, vì vậy tôi đã làm theo”, chàng thanh niên giải thích về hành động của mình: “Ban đầu tôi không thể bám được vào thân cá và phải dùng cằm để đầy người mình lên”.

1415035467 ca voi 3 Thanh niên nghịch dại cưỡi xác cá voi trêu đùa cá mập

Cậu bạn thân hét to thông báo có cá mập tới khi Williams đang háo hức trên lưng xác chú cá voi.

1415035467 ca voi 8 Thanh niên nghịch dại cưỡi xác cá voi trêu đùa cá mập

Lũ cá mập hổ và cá mập trắng tấn công xác cá voi lưng gù.

Trong khi chia sẻ với tờ Daily Mail của Australia, Williams cho biết, hành động ngồi lên xác cá voi là bởi cậu nghĩ con cá gặp vấn đề gì đó nên tiến lại gần để xem xét: “Nhìn con cá như thể bị nạn và tôi muốn giúp nó. Nhưng rõ ràng là tôi đã trễ”, nam thanh niên nói.

1415035467 ca voi 7 Thanh niên nghịch dại cưỡi xác cá voi trêu đùa cá mập

Williams thích thú ngồi trên “tảng thịt rữa khổng lồ”.

Qua đoạn clip cho thấy, Williams ngồi phía trên xác cá voi đang phân hủy, trong khi cậu bạn trên thuyền hét lớn khi cố gắng thông báo cho Williams biết có một đàn đá mập đang vây quanh xác cá voi.

1415035467 ca voi 5 Thanh niên nghịch dại cưỡi xác cá voi trêu đùa cá mập
Cậu chưa nhận ra sự nguy hiểm đang đến gần.

Williams cho biết, khi đó cậu đã ý thức được về sự xuất hiện của lũ cá mập nhưng không nghĩ hành động nhảy xuống nước và leo lên xác cá voi nguy hiểm đến mức độ nào: “Lũ cá mập còn mải rỉa thịt xác cá voi nên điều tồi tệ không xảy ra”.

Lợi dụng đàn cá mập mải “đánh chén” bữa tiệc thịnh soạn, Williams được bạn đưa tàu tiến sát xác cá voi và đón lại thuyền, thoát khỏi nỗi “đám” tử thần đang bủa vây ngay phía dưới.

Sau trải nghiệm kinh hoàng vừa qua, nam thanh niên sinh năm 1988 khẳng định anh sẽ không bao giờ làm lại hành động trên nếu có lần tương tự thứ hai: “Tôi đã làm chuyện đó và không bao giờ tái diễn. Thật là hành động ngu xuẩn nhưng tôi có ý thiếu tôn trọng ai đó. Mẹ đã nói tôi là một thằng điên còn bố cũng không lấy gì làm tự hào”, Williams nói với kênh 7 News.

1415035467 ca voi 6 Thanh niên nghịch dại cưỡi xác cá voi trêu đùa cá mập

Williams chia sẻ về trải nghiệm khủng khiếp của cậu trên kênh 7 News.

Được biết, chú cá voi xấu số đã trôi trên biển trong vài tuần giữa vùng biển Rottnest và Fremandtle thuộc bờ phía Tây của Australia. Trạm cứu hộ lướt ván Tây Úc từng cảnh báo, có một đàn cá mập hổ và ít nhất một con cá mập trắng xuát hiện tại vùng nước nơi có sự xuất hiện của một con cá voi có chiều dài 12m.

300x250 Thanh niên nghịch dại cưỡi xác cá voi trêu đùa cá mập

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận