Thai nhi trong bụng ngưng thở, bác sĩ nói sản phụ rối loạn tiêu hoá?

Ty Huu Doc Ngoc

Bà Nguyễn Thị Trang (59 tuổi, mẹ anh Hoàng) nghẹn ngào: “Trưa 4/3, tôi cùng Hoàng chuẩn bị đồ đạc để đưa con dâu đi bệnh viện sinh. Tuy nhiên bác sĩ không cho nhập viện, nói thai bình thường, khoảng 1 tháng nữa mới sinh. Họ chẩn đoán Cao bị rối loạn tiêu hoá nên kê đơn thuốc cho gia đình mua về nhà uống. Tôi về Hậu Giang trước, vợ chồng con trai về sau. Đến tối thì Hoàng nói cháu bé đã chết lưu trong bụng mẹ….

Khám thai xong, sản phụ ở Hậu Giang được bác sĩ kê thuốc rối loạn tiêu hoá và cho về nhà. Trên đường đi, chị này đau bụng dữ dội, nhập viện lại thì phát hiện thai nhi ngưng thở.

Sự việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 4/3 tại bệnh viện đa khoa (BVĐK) T.Ư Cần Thơ. Các bác sĩ đã mổ bắt con, bé trai nặng 2,5kg nhưng tim đã ngừng đập.

Theo trình bày của gia đình, sản phụ Đoàn Thị Ca Cao (22 tuổi, ngụ xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) được đưa đến BVĐK T.Ư Cần Thơ vào trưa 4/3 để khám thai và xin nhập viện chờ sinh.

Tuy nhiên, sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán thai nhi 34 tuần tuổi, sản phụ bình thường, chỉ bị rối loạn tiêu hoá nên kê đơn thuốc cho về nhà uống. Trên đường đi, chị bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu mệt mỏi nên gia đình đưa đến phòng khám tư ở TP.Cần Thơ. Sau khi siêu âm, bác sĩ phòng khám nói gia đình đưa sản phụ nhập viện cấp cứu.

Hinh 2  hoang Thai nhi trong bụng ngưng thở, bác sĩ nói sản phụ rối loạn tiêu hoá?
Anh Võ Thanh Hoàng buồn vì con trai tử vong khi chưa kịp chào đời.

Khoảng 17h ngày 4/3, anh Võ Văn Hoàng (chồng chị Cao) đưa vợ đến BVĐK T.Ư Cần Thơ lần thứ 2 trong ngày. Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ thông báo “tim bé đã ngừng đập” và yêu cầu đăng ký để “bắt con, cứu mẹ” khiến anh Hoàng bất ngờ.

Bà Nguyễn Thị Trang (59 tuổi, mẹ anh Hoàng) nghẹn ngào: “Trưa 4/3, tôi cùng Hoàng chuẩn bị đồ đạc để đưa con dâu đi bệnh viện sinh. Tuy nhiên bác sĩ không cho nhập viện, nói thai bình thường, khoảng 1 tháng nữa mới sinh. Họ chẩn đoán Cao bị rối loạn tiêu hoá nên kê đơn thuốc cho gia đình mua về nhà uống. Tôi về Hậu Giang trước, vợ chồng con trai về sau. Đến tối thì Hoàng nói cháu bé đã chết lưu trong bụng mẹ”.

Hơn 12h trưa ngày 5/3, anh Võ Thanh Hoàng mới hoàn tất việc hỏa tán đứa con sấu số và quay trở lại bệnh viện. Anh bức xúc: “Nếu các y bác sĩ ở khoa Sản bệnh viện trưa 4/3 xác định đúng tình trạng của vợ tôi, cho nhập viện thì con tôi đâu có chết như thế này. Oan uổng quá”.

Theo lời anh Hoàng, chiều 4/3, trên đường về nhà, thấy vợ mệt, đau bụng nên đã vào quán cà phê ven đường nghỉ. “Tuy nhiên, vợ ngày càng mệt và đau bụng nên tôi nhờ người gọi taxi đưa đến phòng khám tư gần BVĐK T.Ư Cần Thơ. Sau khi siêu âm, bác sĩ không lấy tiền và nói cấp tốc đưa đến bệnh viện cấp cứu. Khi đến nơi đã gần 19h tối. Sau khi khám, siêu âm, các bác sĩ xác định con tôi đã chết trong bụng mẹ, phải mổ bắt ra”, anh Hoàng kể.

Ông Đặng Quang Tâm, Giám đốc BVĐK T.Ư Cần Thơ, cho biết bệnh viện đang khẩn trương tìm hiểu sự việc và trả lời báo chí sau.

hinh 1  don  1 Thai nhi trong bụng ngưng thở, bác sĩ nói sản phụ rối loạn tiêu hoá?
Đơn thuốc rối loạn tiêu hóa được các bác sĩ kê cho sản phụ.
300x250 Thai nhi trong bụng ngưng thở, bác sĩ nói sản phụ rối loạn tiêu hoá?

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận