“Thả rông” vòng 1 biểu tình phản đối luật cấm ngực trần

Ty Huu Doc Ngoc

Những người nói rằng, qui định cấm tắm nắng ngực trần đã lỗi thời và đạo đức giả. Ngoài ra, họ còn bất bình vì việc bán khỏa thân vẫn được chấp nhận trong lễ hội hóa trang Carnaval hằng năm diễn ra ở Rio de Janeiro …

Ban đầu, có khoảng 2.000 phụ nữ đã đồng ý tham gia sự kiện nhưng cuối cùng chỉ còn khoảng hơn 10 người đẹp “thực hiện lời hứa”. Lý do cuộc biểu tình này nhằm kêu gọi nhà chức trách bãi bỏ luật cấm tắm nắng ngực trần trên bãi biễn đã tồn tại ở quốc gia Nam Mỹ này từ năm 1940.

04 “Thả rông” vòng 1 biểu tình phản đối luật cấm ngực trần

05 “Thả rông” vòng 1 biểu tình phản đối luật cấm ngực trần
Biểu tình chống lệnh cấm

Theo luật pháp Brazil, tắm nắng ngực trần trên bãi biển bị khép vào tội có hành động khiêu dâm, có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 12 tháng hoặc bị phạt tiền.

Những người biểu tình nói rằng, qui định cấm tắm nắng ngực trần đã lỗi thời và đạo đức giả. Ngoài ra, họ còn bất bình vì việc bán khỏa thân vẫn được chấp nhận trong lễ hội hóa trang Carnaval hằng năm diễn ra ở Rio de Janeiro .

“Không lý gì nam giới được cởi trần còn chúng tôi phụ nữ lại không!”- cô Olga Salon bức xúc.

Cá nhà tổ chức cuộc biểu tình cũng cho rằng họ “cởi áo” nhằm nâng cao nhận thức cũng như xóa bỏ tất cả các định kiến về phụ nữ ở Brazil.

Tuy sự kiện không được đông đảo chị em tham gia như dự kiến nhưng ngược lại thu hút rất đông nam giới và các phóng viên.

Theo Người lao động

 

300x250 “Thả rông” vòng 1 biểu tình phản đối luật cấm ngực trần

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận