Teen Sài thành thích thú với kiểu xe đạp nằm độc đáo

Ty Huu Doc Ngoc

Dạo phố ở nhiều tuyến đường trung tâm tại TP.HCM thời gian này có thể bắt gặp rất nhiều bạn trẻ tham gia giao thông theo kiểu vừa nằm vừa đạp xe. Đây là loại xe đạp laid-back tự chế, người điều khiển nằm dài trên xe, 2 chân để vào bàn đạp phía trước, tay lái được thiết kế nhỏ ngọn, có một số nút điều khiển….

Tuy nhiên, việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông ở tư thế nằm với điều kiện đường xa tại Việt Nam rất nguy hiểm và có thể vi phạm Luật giao thông đường bộ. Ở tư thế này, người lái không thể chủ động quan sát hai bên và phía sau, kết cấu của xe chắc chắn không đảm bảo an toàn. Chưa nói đến việc phương tiện này chưa được kiểm định, người điều khiến có thể vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Dạo phố ở nhiều tuyến đường trung tâm tại TP.HCM thời gian này có thể bắt gặp rất nhiều bạn trẻ tham gia giao thông theo kiểu vừa nằm vừa đạp xe. Đây là loại xe đạp laid-back tự chế, người điều khiển nằm dài trên xe, 2 chân để vào bàn đạp phía trước, tay lái được thiết kế nhỏ ngọn, có một số nút điều khiển.

teen sai thanh thich thu voi xe dap nam 1 Teen Sài thành thích thú với kiểu xe đạp nằm độc đáo
Một cua rơ người nước ngoài đạp xe nằm trên đường phố Sài Gòn.

Những loại khi tham gia giao thông thoải mái và đỡ mất sức hơn so với xe đạp thông thường vì khối lượng cơ thể được phân bố trên một diện tích rộng và lưng hỗ trợ lực đạp xe.

Xe đạp nằm có rất nhiều kiểu dáng khoảng cách giữa trục trước và trục sau dài hay ngắn; kích thước bánh xe to, nhỏ hay hỗn hợp, điều khiển ở trên, dưới vị trí ghế ngồi hoặc không có điều khiển bằng tay; bánh lái trước hay bánh lái sau.

Ở TP.HCM, đa phần các bạn chơi xe đạp nằm đều nhập phụ tùng từ Thái Lan và tự lắp ráp theo các hướng dẫn có sẵn hoặc tham khảo trên mạng. Mỗi một chiếc xe khi lắp hoàn thiện có giá từ 6 – 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc điều khiển phương tiện này tham gia giao thông ở tư thế nằm tại Việt Nam rất nguy hiểm và có thể vi phạm Luật giao thông đường bộ. Ở tư thế này, người lái không thể chủ động quan sát 2 bên và phía sau, kết cấu của xe chắc chắn không đảm bảo an toàn. Ngoài ra, phương tiện này chưa được kiểm định, người điều khiến có thể vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

teen sai thanh thich thu voi xe dap nam 2 Teen Sài thành thích thú với kiểu xe đạp nằm độc đáo
Xe đạp nằm với phần gầm sát mặt đường của một bạn trẻ.

 

Theo Hoa Học Trò
300x250 Teen Sài thành thích thú với kiểu xe đạp nằm độc đáo

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận