Status yêu trẻ giả tạo của bảo mẫu hành hạ trẻ khiến dân mạng phẫn nộ

Ty Huu Doc Ngoc

Điều khiến nhiều người không kìm được sự tức giận của mình đó là hình ảnh sống “giả tạo” trên mạng xã hội của bà Đông Phương khi liên tục đăng những thể hiện sự quan tâm, yêu thương con trẻ và nghề nghiệp của mình.

Vụ 2 bảo mẫu của Trường mầm non tư thục Phương Anh (Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) dùng “cực hình” với các em nhỏ khiến dư luận vô cùng phẫn uất. Những hình ảnh tưởng chừng chỉ có trong phim kinh dị như tát liên hoàn, đấm vào lưng bôm bốp và thậm chí là bóp cổ, gí đầu xuống đất, bế cho vào… thùng chứa nước hiện mồn một trước mặt khiến không ít người đau đớn. Những đứa trẻ chỉ vừa bập bẹ nói, đi chưa vững nhưng do bố mẹ bận rộn đành tin tưởng giao cho các “bà mẹ thứ hai” đã phải chịu đựng những nỗi đau không ai biết.

Chỉ sau vài giờ khi clip được công bố cư dân mạng đã tìm ra được địa chỉ Facebook cá nhân của hai nhân vật hành hạ các em nhỏ. Bà chủ trường mầm non Phương Anh tên thật là Lê Thị Đông Phương có sử dụng tài khoản Facebook Lê Phương Anh, còn bảo mẫu Nguyễn Thị Điều – cô gái áo xanh đeo kính trong đoạn clip lại sở hữu tên Facebook là Nguyễn Lê Thiên Lý. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Facebook của bảo mẫu Nguyễn Thị Điều đã khóa. Mặc dù vậy những hình ảnh chân dung của  nhân vật này đã bị chia sẻ rất nhiều khắp các trang mạng.

c5563301 6118 4185 abeb 712f74e4d0d3 Status yêu trẻ giả tạo của bảo mẫu hành hạ trẻ khiến dân mạng phẫn nộ

Trang cá nhân của bảo mẫu Đông Phương (chủ của trường mầm non tư thục Phương Anh) đang trở thành tâm điểm của dân mạng cả nước

955408f0 4796 4ec2 9d77 770a558baa94 Status yêu trẻ giả tạo của bảo mẫu hành hạ trẻ khiến dân mạng phẫn nộ

Trang cá nhân của bảo mẫu Nguyễn Thị Điều

f6ca7e66 f0d9 46bf 817e a94d3bea4724 Status yêu trẻ giả tạo của bảo mẫu hành hạ trẻ khiến dân mạng phẫn nộ

d11c335c 58c7 414e aab3 813893243ca2 Status yêu trẻ giả tạo của bảo mẫu hành hạ trẻ khiến dân mạng phẫn nộ

Thật khó tin khi những người phụ nữ có gương mặt khá hiền lành này lại có những hành động tàn ác với trẻ em như vậy

Điều khiến nhiều người không kìm được sự tức giận của mình đó là hình ảnh sống “giả tạo” trên mạng xã hội của bà Đông Phương khi liên tục đăng những Status thể hiện sự quan tâm, yêu thương con trẻ và nghề nghiệp của mình. Bà Phương viết: “Nếu có ai hỏi tôi “Cho bản thân chọn lại một nghề khác thì bạn sẽ chọn gì?” Tôi sẽ không suy nghĩ và đắn đo trước câu hỏi đó vì tôi đã có sẵn lời giải đáp, nếu có kiếp sau nữa tôi sẽ vẫn chọn làm một người bạn, người cô và là người mẹ thứ hai của những đứa trẻ…”

8b36b549 6a6d 4c1f 8e20 31d083728788 Status yêu trẻ giả tạo của bảo mẫu hành hạ trẻ khiến dân mạng phẫn nộ

Những status thể hiện sự giả tạo

Khi xem xong Clip chắc hẳn ai cũng mang trong mình tâm trạng phẫn nộ, cộng đó là tâm trạng lo lắng về các cơ sở tư nhân trông dạy trẻ. Thành viên Dũng Địa bình luận: “Hỡi những người có lương tri, hãy hành động và lên tiếng bởi có thể chính con, cháu các vị là một trong số đó nhẹ thì tự kỉ, nặng thì tàn tật… có khi bỏ mạng vì những miếng đòn ác ý”.

Sự việc đang được lan tỏa với tốc độ cực nhanh trên mạng xã hội, bài học của bảo mẫu Quản Thị Kim Hoa – người từng bị báo chí phát hiện đánh đập trẻ em với hành động vô cùng độc ác ở Đồng Nai được nhắc lại. Trong khi người trong cuộc phải đối diện với bản án lương tâm khắc nghiệt và sự phản ứng liên hồi của dư luận thì những phụ huynh đang ngày ngày đưa con đến trường với niềm tin tuyệt đối vào các bảo mẫu chợt giật mình. Họ xem, đọc và tự cảm thấy đau đớn rồi lo sợ.

Vẫn còn có những đứa trẻ ngây thơ ngày ngày được bố mẹ đưa đến trường và “chịu trận”.  Ai đó có thể trả lời rằng còn có bao nhiêu Quản Thị Kim Hoa, Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý như thế này nữa không?

300x250 Status yêu trẻ giả tạo của bảo mẫu hành hạ trẻ khiến dân mạng phẫn nộ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận