Sơn Tùng M-TP mong trở lại cuộc sống bình thường khi chưa nổi tiếng

Ty Huu Doc Ngoc

Mỗi lần đứng lên sân khấu cảm thấy sướng và hạnh phúc vì thời học sinh 1 tháng hoặc 2 tháng đứng trên một sân khấu lớn. Còn bây giờ ngày nào cũng có show, mặc dù cảm thấy thích thú nhưng cảm giác của mình không được sướng như xưa nữa.

M-TP được xem là một hiện tượng của làng giải trí Việt khi bất ngờ toả sáng với ca khúc Em của ngày hôm qua và đang rất được các bầu show chào mời với lịch diễn dày đặc. Từ một ca sĩ được khán giả trẻ yêu thích trên mạng, giờ đây đang là ca sĩ trẻ được săn đón nhiều nhất.

 Sơn Tùng M TP mong trở lại cuộc sống bình thường khi chưa nổi tiếng
Sơn Tùng M-TP có cá tính âm nhạc và hình ảnh nổi bật khác với các ca sĩ trẻ đã tạo nên sự khác biệt

Tùng M-PT nghĩ gì khi mình là người nổi tiếng từ các ca khúc trên mạng và bây giờ được rất nhiều người hâm mộ?

Năm nay Tùng 20 tuổi, bước vào con đường âm nhạc chính thức năm học lớp 11 với dòng nhạc underground. Đây là một thể loại nhạc cho những ai đam mê, có thể viết ra tất cả những gì mình suy nghĩ, lời lẽ phối thế nào cũng được. Đến khi tốt nghiệp lớp 12, Tùng đã phải thuyết phục gia đình, thi vào nhạc viện TP.HCM để bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp hơn. Thật bất ngờ khi có quá nhiều cơ hội đến với Tùng trên con đường nghệ thuật, có cảm giác rằng tổ nghiệp đang “mỉn cười” với mình.

Từ những ‘giá trị ảo’ đưa đến ‘thành công thật’ Tùng đã thích nghi như thế nào?

Khi Tùng còn đang là học sinh thì bắt đầu được chú ý, một bộ phận nhỏ học sinh thích Tùng. Lúc đó cảm thấy thích thích vì từ một người bình thường được mọi người dành cho danh hiệu ‘hotboy’, post ảnh lên mọi người đều dành cho nhiều lời khen. Nhưng khi dừng lại khoảng thời gian đó, bước sang quãng thời gian tiếp theo, Tùng muốn biến mình thành con người khác. Không còn là một cậu học trò suốt ngày thích post hình ảnh lên để nhận được những lời khen từ mọi người, vì thực ra nhìn mãi những hình ảnh đó người ta sẽ chán.

Và chính khi bước vào con đường chuyên nghiệp này thì Tùng mới suy nghĩ mình phải thay đổi nhiều thứ. Âm nhạc cũng là nơi đào thải rất là nhanh, trong giới ngày càng xuất hiện nhiều tài năng mà vùng đất chỉ có chừng đó thôi. Mình phải làm sao để nổi bật, làm sao để khiến cho mình phải khác hơn. Cuộc chơi thật chứ không chỉ là ảo trên mạng xã hội nên phải biến mình làm sao luôn luôn phong phú và đa dạng, không bị nhàm chán. Không chỉ về hình ảnh mà cả trong âm nhạc của mình nữa…

stbbb cqny 30648596 Sơn Tùng M TP mong trở lại cuộc sống bình thường khi chưa nổi tiếng

Sơn Tùng M-TP, từ M-TP có nghĩ là gì?

M: Music, T: Tài năng, P: Phong cách. Tùng lấy cái tên này khi đang học lớp 11, khi đó đặt một cái tên cho có cái tên để gọi, đơn giản thế thôi. Nhưng khi bước chân vào con đường chuyên nghiệp thì Tùng vẫn muốn giữ lại cái tên này coi như là một kỷ niệm và nhắc nhở mình đi đâu và đến từ đâu.

Từ khi chính thức bước chân vào showbiz thì Tùng cảm thấy như thế nào?

Có nhiều chuyện mà Tùng chưa từng suy nghĩ đến nhưng nó lại đến tai của Tùng, kiểu như “Sao Tùng lại không biết điều như thế?”. Bạn bè Tùng còn nói: “Trời ơi vào showbiz này nhiều điều kinh khủng lắm Tùng à, mày chưa biết hết được đâu” – những lời đe doạ đó trong lúc nghe thì Tùng cảm thấy rất sợ. Nhưng mà khi trở về với tâm tư, mình mới 20 tuổi, sống đơn giản, suy nghĩ đơn giản: “Thôi, mình làm sao sống đúng với mình, con người mình tử tế thì được rồi”. Và Tùng chỉ nghĩ rằng làm sao để đưa âm nhạc của mình đến với khán giả chứ không phải bày nhiều trò để nổi tiếng.

Sau lần xuất hiện ở sân khấu “Bài hát yêu thích”, có nhiều ý kiến cho rằng Sơn Tùng M-PT hát live không tốt?

Những lần hát live Tùng cảm thấy mình không gặp may mắn lắm, nhiều nhất là do sức khoẻ. Từ đầu năm đến giờ Tùng bị viêm họng rất nặng, khi hát là không khí bị lọt vào trong phổi, muốn đẩy ho ra ngoài. Không những thế, cứ mỗi khi bị áp lực sân khấu là mình ‘bị bệnh’, nó cứ ám ảnh trong đầu nên không hát tốt được.

Tùng có một điểm yếu là rất sợ áp lực sân khấu. Mỗi lần bị áp lực tinh thần là bị ốm. Nhưng cũng may là khi lên sân khấu được tất cả mọi người vỗ tay và nhún nhảy theo nhạc thì tất cả mọi thứ bị quên dần đi…

 Sơn Tùng M TP mong trở lại cuộc sống bình thường khi chưa nổi tiếng
Sơn Tùng M-TP từng bước thay đổi để tạo sự khác biệt

Tại sao sức khoẻ của Tùng không tốt lại không dành thời gian nghỉ ngơi?

Với ca khúc Em của ngày hôm qua Tùng được mọi người đón nhận rất là nhiều, bầu show cũng dành cho Tùng khá nhiều ưu ái cho nên từ đầu năm đến giờ Tùng đi diễn suốt. Hiện tại cũng đang ốm, hôm qua mới ở Hà Nội thì hôm nay Sài Gòn, rồi Nha Trang, Đà Lạt… Thay đổi thời tiết liên tục nên rất lâu hết bệnh. Tùng bị ốm như thế, show thì không thay đổi được…

Đi nhiều Tùng có cảm thấy mệt mỏi không?

Có chị ạ. Chạy show nhiều thì thú vị thật nhưng Tùng đi quá nhiều nên thấy cảm xúc của mình không còn như xưa, tuy đứng trên sân khấu vẫn cháy hết mình với khán giả nhưng cái sự cháy đó không còn như ngày trước. Trước đây, mỗi lần đứng lên sân khấu cảm thấy sướng và hạnh phúc vì thời học sinh 1 tháng hoặc 2 tháng đứng trên một sân khấu lớn. Còn bây giờ ngày nào cũng có show, mặc dù cảm thấy thích thú nhưng cảm giác của mình không được sướng như xưa nữa. Nhưng vẫn rất thích vì đi đâu cũng được mọi người đón nhận vì khi đó cũng ngạc nhiên sao mình có được nhiều show và cũng dần dần nhận ra quy luật của showbiz này.

Hiện tại thành công như bây giờ, có lúc nào Tùng gặp bế tắc?

Bế tắc thì nhiều, như hiện tại là Tùng đang gặp bế tắc. Ca khúc Em của ngày hôm qua bản thân Tùng cảm thấy quá bất ngờ và không nghĩ hiệu ứng nó tốt đến như thế. Cũng vì vậy nên sau Em của ngày hôm qua Tùng đang cảm thấy rất đau đầu và không biết làm thế nào để mình vượt qua vì cái bóng quá lớn.

Anh em và cả ê-kíp (công ty Văn Production JSC quản lý Sơn Tùng M-TP – pv), anh Huy Tuấn, anh Hà Quang Minh mọi người đều ngồi lại và nói với Tùng ‘Em đừng suy nghĩ nhiều, cứ làm như là mình chưa từng ra ca khúc “Em của ngày hôm qua”, cứ suy nghĩ đơn giản thôi, như thế sẽ có cơ hội chứ càng suy nghĩ thì càng đau đầu’.

Với những sáng tác trong thời gian đó thì cảm xúc Tùng lấy từ đâu?

Nói thật thì từ trước đến giờ Tùng yêu rất ít, chỉ có một mối tình ở lớp 12 thôi. Khi đó Tùng thích một cô bé lớp 11, lại một mối tình đơn phương. Thích thời gian rất lâu, 2-3 tháng liền nhưng mà không nói. Tốt nghiệp xong thì cũng không còn gặp lại như câu hát “Em đang nơi nào?”.

Tùng hay đặt mình vào những phim Hàn Quốc tình cảm lãng mạn và câu chuyện của mọi người cũng tạo cho mình cảm xúc. Đặt mình vào suy nghĩ của mọi người “những lúc như thế mình sẽ làm như thế nào? Người yêu phản bội mình sẽ ra sao?”…

Những lúc có thời gian rảnh thì Tùng muốn đi du lịch. Tùng rất thích đi du lịch, Đà Lạt hay Nha Trang vì ở đó có khoảng không gian rộng, tha hồ cảm nhận, suy nghĩ, rồi viết. Thực sự rất thích!

Tùng có muốn kết hợp với ai trong âm nhạc?

Công ty đang muốn Tùng kết hợp với Văn Mai Hương trong thời gian sắp tới. Hiện tại Tùng cũng đã sáng tác xong rồi, đã gửi cho anh Tuấn và anh Minh đều rất thích, Văn Mai Hương cũng thích. Nhưng có lẽ bài hát này khoảng thời gian nữa mới hoàn thành. Bài hát này đúng với phong cách của Hương.

Điều này có liên quan gì đến “nghi án” hẹn hò của Tùng với Văn Mai Hương?

Hồi Tết đúng là có bài báo đặt nghi án hẹn hò của Tùng với Hương, đọc xong bất ngờ luôn, Tùng và Hương khi biết có tin thì hai đứa chỉ biết ‘cười khúc khích’. Tùng không nghĩ là có nghi án này, có lẽ là do cả hai cùng tuổi, trẻ trung năng động nên nhiều sở thích giống nhau. Lại cùng công ty nên hay rủ nhau đi xem phim, cà phê, đi ăn mà đi chung nhiều nên mọi người nghi ngờ.

Ai là người bạn thân trong giới của Tùng?

Tùng là người lạnh lùng, nói chung người mới gặp rất khó tiếp xúc. Nếu nói “đang sống cuộc sống khép kín” thì hơi quá vì nghệ thuật không thể khép kín nhưng mà Tùng không thích chơi nhiều. Thường Tùng dành thời gian rảnh cho âm nhạc nên ít đi chơi thành ra bạn bè không có nhiều, bạn bè trong trường cũng chỉ có 3,4 đứa thôi.

Ngoài ra, Tùng đi diễn nhiều nên thời gian dành cho mình ít đi, dành cho gia đình, bạn bè cũng bị hạn chế. Hiện tại, Tùng có ít bạn nhưng hiểu nhau, những người bạn mà Tùng gặp nhiều là Hoàng Tôn, Quốc Thiên, Văn Mai Hương…

Ngày xưa chưa nổi tiếng thì ước ao, bao giờ mình được như vậy nhỉ? Bây giờ nổi tiếng rồi thì lại muốn được như xưa thoải mái cuộc sống. Nhưng không bao giờ mình có được hai điều này cùng 1 lúc được, đúng không chị?!

Với lịch trình dày đặc như vậy liệu Tùng có it có thời gian để trải nghiệm và trao dồi bản thân?

Những gì Tùng đang làm phục vụ cho chuyên môn thì đã tốt, nhưng muốn học thêm tiếng Anh vì Tùng rất “dốt” tiếng Anh, không tự tin lắm khi giao tiếp nên muốn đi học thêm. Và thích đi tập gym để rèn luyện sức khoẻ.

Ca sĩ nào mà Tùng yêu thích nhất?

Người mà Tùng cảm thấy thích nhất hiện tại chính là chị Hồ Ngọc Hà, nhìn cách chị hát, làm ban giám khảo trong các cuộc thi và khi chị xuất hiện trên sân khấu Tùng cảm thấy ngưỡng mộ vì sự tư tin và thoải mái của chị.

Sắp tới Tùng có sản phẩm nào mới để ra mắt khán giả?

Hiện tại Tùng có đến 5-6 bài demo nhưng Tùng đang suy nghĩ xem bài hát nào hợp với mình nhất và hình ảnh sắp tới mình hướng đến là cái gì. Một phần do Em của ngày hôm qua vẫn còn hot, cho nên Tùng cũng muốn hiệu ứng giảm xuống thì mới cho ra sản phẩm mới.

300x250 Sơn Tùng M TP mong trở lại cuộc sống bình thường khi chưa nổi tiếng

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận