Số phận bí ẩn của phi hành đoàn MH370 sẽ hé lộ sau 48 giờ tới?

Ty Huu Doc Ngoc

Phao phát hiện tàu ngầm là một thiết bị được trang bị máy thu âm và máy phát sóng radio. Nó sẽ phát ra tín hiệu sóng radio khi phát hiện các sóng âm dưới nước. Trong khi đó, tuổi thọ hoạt động của pin trong chiếc hộp đen trên máy bay là 30 ngày…

Trả lời tờ The Straits Times, cựu chuyên gia Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ, ông Michael Daniel cho biết: “Nếu họ tin rằng những mảnh vỡ này liên quan tới MH370, điều đầu tiên mà các cơ quan chức năng nên làm là thả các phao phát hiện tàu ngầm xuống nước.

Nếu chiếc hộp đen nằm tại vị trí đó, các chiếc phao này sẽ bắt được tín hiệu. Công tác xác minh các mảnh vỡ sẽ mất khoảng 48 giờ tùy thuộc vào khoảng cách gần hay xa mà các tàu thuyền và phương tiện tìm kiếm tiếp cận vật thể”.

91427f88 fbd2 4a82 87ab 5e90b847e2f9 Số phận bí ẩn của phi hành đoàn MH370 sẽ hé lộ sau 48 giờ tới?

Cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích đã kéo sang ngày thứ 13

Phao phát hiện tàu ngầm là một thiết bị được trang bị máy thu âm và máy phát sóng radio. Nó sẽ phát ra tín hiệu sóng radio khi phát hiện các sóng âm dưới nước. Trong khi đó, tuổi thọ hoạt động của pin trong chiếc hộp đen trên máy bay là 30 ngày.

Hôm nay (20/3), giới chức Australia cho hay khả năng họ đã phát hiện được một số mảnh vỡ liên quan tới chuyến bay MH370 bị mất tích từ ngày 8/3 của Malaysia Airlines. Theo đó, 2 vật thể với một mảnh dài 24 m được vệ tinh chụp lại nằm trôi nổi trên khu vực Ấn Độ Dương.

Hiện nay, Australia đã cử 4 máy bay bao gồm của Mỹ và New Zealand cùng 2 chiếc tàu tới khu vực trên để tìm kiếm các vật thể khả nghi. Tuy nhiên, các máy bay sẽ phải mất 4 giờ đồng hồ để từ căn cứ Perth tới vị trí mà vệ tinh đã xác định.

300x250 Số phận bí ẩn của phi hành đoàn MH370 sẽ hé lộ sau 48 giờ tới?

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận