Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Ty Huu Doc Ngoc

Góc nhỏ trong căn nhà của nghệ sĩ Trần Hạnh chỉ đơn giản là một bát mỳ đặt trên một tấm bìa cũ. Nhưng ngay bên đó là cuốn kịch bản phim bởi niềm đam mê dành cho nghề vẫn luôn cháy bỏng trong người diễn viên hơn 50 năm cống hiến cho nghệ thuật.

2013 chứng kiến nhiều niềm vui nhưng cũng không ít nỗi buồn. Bên cạnh hai mảng màu sáng tối của những đám cưới bên những scandal tai tiếng thì sao Việt cũng đang cho thấy khoảng cách giàu – nghèo quá lớn.

saogiaungheo1 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

saogiaungheo2 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

NSƯT Trần Hạnh sinh sống trong một căn nhà nhỏ đơn sơ với một ít đồ đạc. Ông ở cùng cậu con út bị bệnh. Nhìn ngôi nhà, người ta có thể hiểu vì sao ông từng nói đời ông khổ hơn phim rất nhiều.

saogiaungheo3 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Tấm chiếu mỏng được trải ngay dưới sàn nhà là nơi ông nằm ngủ. Lớp sơn tường đã ố màu thời gian. Một chiếc áo bạc màu treo trên chiếc đinh nhỏ. Kề nơi ngủ là một chiếc bàn với nhiều vật dụng đơn sơ cho sinh hoạt hàng ngày. Góc nhỏ trong căn nhà của nghệ sĩ Trần Hạnh chỉ đơn giản là một bát mỳ đặt trên một tấm bìa cũ. Nhưng ngay bên đó là cuốn kịch bản phim bởi niềm đam mê dành cho nghề vẫn luôn cháy bỏng trong người diễn viên hơn 50 năm cống hiến cho nghệ thuật.

saogiaungheo4 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Sức khỏe ốm yếu, NSƯT Trần Hạnh chỉ đủ ăn qua ngày với đồng lương ít ỏi 2-3 triệu đồng/tháng.

saogiaungheo7 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Căn phòng cũ kỹ này là nơi sinh sống của nghệ sĩ nổi tiếng Tuấn Dương. Lớp sơn tường bong tróc, vật dụng không có gì giá trị đã nói lên phần nào gia cảnh nghèo của hai vợ chồng ông.

saogiaungheo8 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Ngày 2/12/2013, nghệ sĩ Tuấn Dương đã qua đời vì ung thư. Ông vốn được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim như Đất và người, Làng ven đô, Lều chõng… Hình ảnh còn lại về căn nhà nơi vợ chồng nghệ sĩ sinh sống khiến nhiều người không khỏi xót xa.

saogiaungheo11 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Cố nghệ sĩ lúc sinh thời chỉ sống trong một căn nhà chừng 8m2. Vật dụng trong nhà giản dị với chiếc bàn gỗ nhỏ để tiếp khách. “Trưởng thôn” hay hút thuốc lào. Dù đóng nhiều phim nhưng thù lao quá ít ỏi, không đủ ông điều trị bệnh. Lúc tuyệt vọng vì quá nhiều bệnh trong người, ông từng nói với con trai: “Nếu bố có làm sao thì để thở oxy một hai buổi rồi rút ra nhé, vì nhà mình chẳng có tiền”.

saogiaungheo13 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Ở trong một căn nhà cũ từng là nơi chứa máy phát điện, đó là cuộc sống đời thường của cố NSƯT Hồ Kiểng. Ông qua đời ngày 3/4/2013 tại bệnh viện Nguyễn Trãi, TP HCM.

saogiaungheo14 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ ViệtLúc sinh thời ông từng tâm sự, mức lương hưu của ông hơn 1 triệu đồng, tham gia đóng phim được vài chục nghìn đồng cho một vai diễn. Cuộc sống của người đạt kỷ lục đóng nhiều vai phụ nhất Việt Nam với hơn 200 bộ phim là đây: nghèo suốt cả cuộc đời cống hiến nhưng luôn rạng rỡ nụ cười.

saogiaungheo19 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn sống trong một căn nhà nhỏ ở con phố Hồng Mai, Hà Nội. 74 tuổi, ông cống hiến cho nghệ thuật cả cuộc đời nhưng không có bất kỳ một danh hiệu nào.

saogiaungheo5 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

saogiaungheo6 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Đàm Vĩnh Hưng là một trong những sao Việt khoác lên người nhiều tiền tỷ nhất. Thú chơi hàng hiệu của anh khiến nhiều người choáng. Xem TV trăm triệu, diện đồng hồ nạm kim cương gần 2 tỷ, cắt khăn hàng hiệu nghìn đô chỉ để làm nơ… Anh còn từng hai lần mất nhẫn kim cương giá 8 tỷ. Anh cũng là người sở hữu những căn nhà giàu nứt: biệt thự 3 triệu đô, penthouse 5 triệu đô.

saogiaungheo9 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

saogiaungheo10 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Nhà 150 lượng vàng (tính theo thời giá năm 1999 khi xây nhà) của ca sĩ Ngọc Sơn rộng tới 300m2. Ngôi biệt thự có khoảng 30 bộ bàn ghế, tủ, giường và một số vật dụng trang trí được chạm trổ công phu bằng gỗ quý.

saogiaungheo12 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Nhà của Ngô Mỹ Uyên được coi là nhà đắt nhất Việt với thông tin ngôi nhà có giá trị ước tính gần 300 tỷ.

saogiaungheo15 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

7 tỷ cho một xế hộp chỉ là một món quà chồng Thu Minh tặng cô nhân bữa tiệc cuối năm.

saogiaungheo16 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Chỉ riêng một chiếc đồng hồ đeo trên tay của cũng có giá gần 4 tỷ.

saogiaungheo17 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Tăng Thanh Hà với đồng hồ hơn 1 tỷ là quà bố chồng tặng

saogiaungheo18 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Lý Nhã Kỳ diện váy hàng hiệu trị giá 2 tỷ cộng với bộ trang sức đặt riêng của hãng nữ trang nổi tiếng thế giới có giá 12 tỷ khi xuất hiện trên thảm đỏ Cannes.

saogiaungheo20 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Nữ ca sĩ Trang Nhung gây choáng khi giới thiệu ngôi nhà 100 tỷ

Theo Khám Phá

300x250 Chênh lệch giàu – nghèo quá lớn giữa các nghệ sĩ Việt

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận