Sinh viên rủ nhau đi trắc nghiệm hướng nghiệp

Ty Huu Doc Ngoc

Đến với gian hàng tư vấn của ĐH Văn Hiến ngoài các hoạt động tư vấn ngành nghề, các bạn học sinh còn được tham gia phần mềm trắc nghiệm hướng nghiệp theo tính cách. Điều này giúp các bạn hiểu hơn về tính cách cũng như các thế mạnh, sở trường của bản thân, từ đó định hướng nghề nghiệp…

8h sáng ngày 18/1, mặc dù thời tiết Sài Gòn khá lạnh nhưng không khí gian hàng tư vấn hướng nghiệp 2014 của ĐH Văn Hiến đã thực sự nóng lên bởi sự tham gia của hàng trăm bạn học sinh đến từ các trường THPT tại TP.HCM.

   van1 Sinh viên rủ nhau đi trắc nghiệm hướng nghiệp

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp là hoạt động thường niên do Báo Giáo dục TP phối hợp cùng Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hàng năm. So với mọi năm, năm nay gian hàng tư vấn của ĐH Văn Hiến đa dạng hơn về hoạt động cũng như nội dung tư vấn.

Gian hàng tư vấn được chia thành 4 khu vực theo 4 nhóm ngành nghề: Du lịch, Kỹ thuật công nghệ, Khoa học xã hội nhân văn và Kinh tế. Thông qua các hoạt động tư vấn ngành nghề đào tạo và các mô hình mô phỏng ngành nghề giúp các bạn học sinh hình dung được chân dung nghề nghiệp tương lai.

 van2 Sinh viên rủ nhau đi trắc nghiệm hướng nghiệp

Đến với gian hàng tư vấn của ĐH Văn Hiến ngoài các hoạt động tư vấn ngành nghề, các bạn học sinh còn được tham gia phần mềm trắc nghiệm hướng nghiệp theo tính cách. Điều này giúp các bạn hiểu hơn về tính cách cũng như các thế mạnh, sở trường của bản thân, từ đó định hướng nghề nghiệp, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường.

Không chỉ được tư vấn về nghề nghiệp, các bạn học sinh còn rất háo hức với những chia sẻ thiết thực của sinh viên CLB Đại sứ Văn HIến về cách viết hồ sơ, chọn ngành nghề, phương pháp học tập, ôn thi cũng như giữ gìn sức khỏe, giải tỏa tâm lý trong mùa thi cử đầy căng thẳng…

“Sinh động và chân thực, phong phú và hữu ích” là cảm nhận của bạn Đặng Thị Quỳnh Giao, HS trường THPT Lương Văn Can, Q.8 khi nói về hoạt động hướng nghiệp học đường của gian hang ĐH Văn Hiến. Giao cho biết: “Em thích học ngành du lịch, thời gian qua em cũng tìm hiểu những thông tin ngành nghề qua internet, tuy nhiên khi đến gian hàng hướng nghiệp học đường của ĐH Văn Hiến, được chính các anh chị sinh viên năm cuối tư vấn, em hiểu rõ hơn những thông tin về ngành học và các kiến thức, kỹ năng cần chuẩn bị khi theo học ngành du lịch và em cảm thấy tự tin hơn với quyết định của mình”.

van3 Sinh viên rủ nhau đi trắc nghiệm hướng nghiệp
Đông đảo các bạn học sinh háo hức làm bài kiểm tra trắc nghiệp
tính cách thực hiện trên Ipad do CLB đại sứ Văn Hiến thực hiện
van4 Sinh viên rủ nhau đi trắc nghiệm hướng nghiệp
Tham gia thử viết chữ thư pháp do Khoa KH xã hội & nhân văn tổ chức
van5 Sinh viên rủ nhau đi trắc nghiệm hướng nghiệp
Ngoài tư vấn về ngành nghề và kinh nghiệm thi cử, CLB Đại sứ Văn Hiến
còn thu hút bởi trò chơi, tiết mục văn nghệ sôi động và bốc thăm trúng thưởng

Từ năm 2014, Đại học Văn Hiến xây dựng cổng thông tin tuyển sinh qua trang Góc học đường (www.gochocduong.vhu.edu.vn) cung cấp miễn phí phần mềm trắc nghiệm tính cách định hướng nghề nghiệp, các thông tin tuyển sinh 2014, tài liệu ôn thi qua thư viện số, tra cứu điểm chuẩn các ngành học các trường năm 2013,…. nhằm hỗ trợ học sinh hiểu rõ tính cách, năng lực, sở thích của mình, từ đó chọn đúng ngành nghề phù hợp điều kiện của bản thân.

Năm 2014, ĐH Văn Hiến dự kiến tuyển sinh 2,500 chỉ tiêu các bậc ĐH, CĐ ở các khối ngành KHXH&NV, Kinh tế, kỹ thuật công nghệ và du lịch. Tư vấn hotline miễn phí 1800 1568.

Doãn Phong – 2Sao
300x250 Sinh viên rủ nhau đi trắc nghiệm hướng nghiệp

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận