Quả cầu bám đầy rêu xanh bí ẩn tràn vào đầy bờ biển Australia

Ty Huu Doc Ngoc

Thành viên đội tuần tra cứu hộ tên cho biết cô đã chứng kiến các vật thể lạ này khi đi dạo bãi biển vào sáng sớm.

Hàng trăm vật lạ hình cầu màu xanh rêu đã trôi dạt vào bãi biển Australia những ngày qua. Người dân ở đây gọi những vật lạ là “trứng sinh vật ngoài hành tinh”, trong khi các nhà khoa học nhận định đây có thể là một loại tảo.

Những ngày qua, hàng trăm vật hình cầu không rõ nguồn gốc, màu xanh, bề mặt mềm như nhung đã trôi dạt vào bãi biển Dee Why khiến người dân địa phương luôn thắc mắc rằng liệu đây có phải là trứng sinh vật lạ hay chỉ đơn thuần là loại .

qua cau mau xanh Quả cầu bám đầy rêu xanh bí ẩn tràn vào đầy bờ biển Australia
Các rêu, bề mặt mềm như nhung

“Tôi không dám dùng tay chạm vào chúng vì không biết liệu chúng có chích hay không, nhưng tôi đã thử dùng ngón chân chạm nhẹ, thấy chúng khá mềm, giống như miếng bọt biển vậy”, Hutton nói.

Jenny Zhang – một người dân vùng Narraweena – cho biết cô đi dạo trên bãi biển này hằng ngày nhưng chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì tương tự.

qua cau mau xanh1 Quả cầu bám đầy rêu xanh bí ẩn tràn vào đầy bờ biển Australia
Hàng trăm “” dạt

“3 ngày trước, bãi biển Australia xuất hiện vài quả nhỏ bằng cái trứng nhưng hôm nay, các vật thể dạt vào bờ biển ngày càng nhiều và chúng to hơn trước. Tôi đã cố lên mạng tìm kiếm thông tin về chúng nhưng không thấy gì. Chúng tương tự những quả cầu rêu ở Nhật Bản nhưng không làm bằng rêu, có thể là rong biển”, cô Zhang nói.

Phó giáo sư – Khoa Sinh học, Trái đất và Khoa học môi trường Trường ĐH New South Wales – cho biết nhiều khả năng những quả cầu trên là .

qua cau mau xanh2 Quả cầu bám đầy rêu xanh bí ẩn tràn vào đầy bờ biển Australia

“Chúng khá thú vị. Tôi từng nhìn thấy thứ tương tự, là rong biển đôi khi chết cuộn lại thành hình như quả bóng dưới nước. Tuy nhiên, những quả cầu đó làm từ cây cỏ chết, còn ở đây, có vẻ những sinh vật này đang sống”.

Nhà nghiên cứu Alistair cho rằng có thể là một dạng của aegagropilious – loại cầu rêu được tìm thấy ở Nhật Bản, nơi các loại tảo sống bám vào nhau tạo thành khối hình cầu (không chứa đá).

Chuyên gia Alan Millar đến từ Trung tâm Vườn thực vật hoàng gia Úc nhận định có thể những quả cầu bằng tảo dạt bờ biển do ảnh hưởng của thời tiết cộng với tác động của sóng mạnh.

300x250 Quả cầu bám đầy rêu xanh bí ẩn tràn vào đầy bờ biển Australia

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận