Phương Mỹ Chi được đưa vào đề thi Giáo dục công dân lớp 7

Ty Huu Doc Ngoc

Không như nhiều đề thi được phát tán trước đây, đề thi có nhân vật thực tế là được chụp công khai tên trường. Theo đó, đây là đề kiểm tra môn Giáo dục công dân học kì 1, lớp 7, năm học 2013-2014 của trường một trường cấp 2 tại Đà Nẵng…

Vài giờ trước, nhiều fanpage cho đăng tải bức ảnh chụp đề thi môn Giáo dục công dân lớp 7, trong đó có câu hỏi liên quan đến Phương Mỹ Chi và âm nhạc truyền thống.

653c06ca 5c1c 4d64 9166 dd8aa3734cc8 Phương Mỹ Chi được đưa vào đề thi Giáo dục công dân lớp 7

Đề thi có Phương Mỹ Chi khiến dân mạng thích thú (Ảnh: Internet)

Cụ thể, đề thi viết: “Bạn Phương Mỹ Chi trong chương trình Giọng hát Việt đã tiếp nối truyền thống gia đình (cô ruột) bằng cách hát những ca khúc ngọt ngào, mang đậm âm hưởng dân ca miền Nam, làm rung động hàng triệu trái tim người yêu nhạc Việt Nam. Đặc biệt là những bạn trẻ vốn đang “quay lưng” lại với âm nhạc truyền thống. Là một học sinh cùng lứa tuổi với Phương Mỹ Chi, em có suy nghĩ và cảm nhận gì về điều này?”.

Sự gần gũi, tính thời sự của đề thi khiến không ít người trầm trồ khen ngợi. Đặc biệt, đề thi một lần nữa giúp các em học sinh có cái nhìn đúng đắn về nền âm nhạc truyền thống và vị trí của nó trong sự hình thành và phát triển của xã hội.

dcbc72e3 cc7f 40c5 b387 97d00627180d Phương Mỹ Chi được đưa vào đề thi Giáo dục công dân lớp 7

 

Cư dân mạng xôn xao về đề thi có Phương Mỹ Chi (Ảnh chụp màn hình)

Không như nhiều đề thi được phát tán trước đây, đề thi có nhân vật thực tế là Phương Mỹ Chi được chụp công khai tên trường. Theo đó, đây là đề kiểm tra môn Giáo dục công dân học kì 1, lớp 7, năm học 2013-2014 của trường một trường cấp 2 tại Đà Nẵng.

Dù nhận được khá nhiều lời khen ngợi vì tính thực tế nhưng nhiều bạn cho rằng, với học sinh lớp 7 thì đề thi này là không dễ chút nào.

300x250 Phương Mỹ Chi được đưa vào đề thi Giáo dục công dân lớp 7

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận