Phát hiện bộ xương cá voi khổng lồ trăm năm tuổi ở đầm tôm

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi tiến hành khai quật đưa toàn bộ số xương lên khỏi mặt đất, bộ xương được xác định có niên đại hàng trăm năm. Tổng cộng, người dân thu được 3 mảnh vỡ của phần xương sọ,  mỗi mảnh có đường kính lên tới 40 cm, rất nhiều đốt xương sống có chiều dài từ 30 – 40 cm, ngoài ra còn nhiều xương đã bị phân hủy….

Ngày 9/4, ông Vương Đại Tương, phó chủ tịch UBND phường Quỳnh Lập, TX. Hoàng Mai cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bộ xương cá voi kích thước rất lớn và có niên đại hàng trăm năm.

ANH 1 3 Phát hiện bộ xương cá voi khổng lồ trăm năm tuổi ở đầm tôm

Bộ xương cá voi vừa được người dân đào thấy.

Trước đó, vào ngày 6/4, trong lúc dùng máy xúc đào ao nuôi tôm, công nhân của công ty CP nuôi trồng thủy sản Biển Xanh đóng tại địa bàn phường bất ngờ phát hiện những khối xương có kích thước lớn, hình dáng lạ thường.

Sau khi tiến hành khai quật đưa toàn bộ số xương lên khỏi mặt đất, bộ xương được xác định có niên đại hàng trăm năm. Tổng cộng, người dân thu được 3 mảnh vỡ của phần xương sọ,  mỗi mảnh có đường kính lên tới 40 cm, rất nhiều đốt xương sống có chiều dài từ 30 – 40 cm, ngoài ra còn nhiều xương đã bị phân hủy. Xương bị phủ một lớp cát mịn màu đen.

ANH 2 4 Phát hiện bộ xương cá voi khổng lồ trăm năm tuổi ở đầm tômanh 2 2 Phát hiện bộ xương cá voi khổng lồ trăm năm tuổi ở đầm tôm

Người dân làm các thủ tục chôn cất cá voi.

Theo kết cấu của bộ xương khi được lắp ráp lại, ước tính con cá khi còn sống dài hơn 12m.

Ông Tương cho biết thêm: “Sau khi phát hiện, chính quyền đã báo cáo sự việc lên phòng văn hóa TX. Hoàng Mai, đồng thời sáng nay (9/4), chính quyền địa phương phối hợp với người dân làm các thủ tục cần thiết, tiến hành chôn cất lại toàn bộ phần xương của cá voi theo đúng phong tục địa phương”.

300x250 Phát hiện bộ xương cá voi khổng lồ trăm năm tuổi ở đầm tôm

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận