Phanh phui bí mật góc tối làng giải trí showbiz

Ty Huu Doc Ngoc

Biết đâu rằng nhà, xe cũng chỉ là thuê mướn hoặc “mượn” từ một số đại gia. Rồi những buổi tiệc, event… ai cũng quần là áo lụa, phụ kiện giày dép giá chục nghìn đô… là đi mượn tạm nên để ý sẽ thấy sự khép nép kỹ càng vì sợ đồ dùng chẳng may hư hỏng….

20140416140900 1 Phanh phui bí mật góc tối làng giải trí showbiz

Hôm qua, diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng bất ngờ khiến bất cứ ai đọc được phải sốc tung một bài viết (status) phanh phui sự thật động trời về làng giải trí trên trang cá nhân của mình.

Anh viết: “Nghệ sĩ – chỉ cần nghe danh đã thấy thấp thoáng ánh hào quang ở bên ngoài, là thế đấy, không biết từ đâu người ta quy chụp cho nghệ sĩ tất cả mọi sự hào nhoáng, sang trọng. Họ có biết đâu rằng thực tại với nghệ sĩ sân khấu một đêm diễn kịch toát cả mồ hôi, khan cả giọng cao lắm cũng chỉ được vài trăm ngàn. Một bộ phim được chừng vài chục triệu nhưng phải bỏ công sức hàng mấy tháng trời, đấy là chưa kể phí đi lại và đầu tư cho trang phục. Một show hát nếu chịu khó tính chút xíu sẽ nhận ra rằng với mỗi vé khoảng vài chục đến 100 nghìn thì bầu show lấy đâu ra cả chục triệu để trả cho từng ấy ngôi sao trong đêm diễn mà họ còn chịu cả chi phí âm thanh, ánh sáng cùng phí thuê địa điểm, còn cả đóng thuế cho nhà nước…

Thế đấy, các bạn nghệ sĩ của tôi vẫn đua nhau mua nhà, mua xe, khoe hàng hiệu để tạo cho mình vẻ rực rỡ che mắt mọi người. Biết đâu rằng nhà, xe cũng chỉ là thuê mướn hoặc “mượn” từ một số đại gia. Rồi những buổi tiệc, event… ai cũng quần là áo lụa, phụ kiện giày dép giá chục nghìn đô… là đi mượn tạm nên để ý sẽ thấy sự khép nép kỹ càng vì sợ đồ dùng chẳng may hư hỏng.

Đi diễn tỉnh catse chừng vài triệu cũng có người loè lên hàng chục để thấy sự nể phục từ bạn bè đồng nghiệp, thuê xe 4 bánh để thu hút ánh nhìn.

Thực tế việc nghệ sĩ mượn đồ nhau xài lại là không hiếm, mua hàng cũ quay phim là chuyện thường tình, vì họ cũng là người, họ cần tiết kiệm cho chi tiêu của họ. Chính vì vậy nghệ sĩ giàu rất hiếm và họ cũng chưa hẳn giàu vì 2 tiếng thơm nghệ sĩ mà giàu từ nguồn thu khác, trong đó có một số nguồn thu lâu lâu lại dắt nhau ra toà hay kiện ì đùng trong dư luận.

Tôi là nghệ sĩ và tôi vô sản, có lẽ vì tôi không thể nào đánh bóng mình bằng sự hào nhoáng bên ngoài, bằng những thứ không chính chủ. Tôi không thể nào tự mình vác cái mặt nạ to để loè khán giả, lừa dối những người ủng hộ tôi. Tôi ít xuất hiện ở các nơi tiệc tùng hoành tráng để giữ cho mình còn được là mình. Tôi không ngại các bạn chê tôi nghèo vì trên hết tôi vẫn còn có lòng tự trọng. Tài sản lớn nhất mà tôi có là sự yêu nghề, là tình thương của khán giả và đam mê nghệ thuật của chính tôi”.

Bá Thắng bày tỏ, dù biết khi nói ra điều này nhiều người sẽ cho rằng mình vạch áo cho người xem lưng, nhưng tính anh là như vậy.

Ngay sau khi đăng tải, status này được rất nhiều bạn đọc quan chia sẻ quan điểm xung quanh sự thật động trời này.

Thành viên mạng xã hội “Nguyễn Thị Thu Hương” bày tỏ: “Những điều anh vừa nói ra thật đáng trân trọng. Khán giả cần biết những vất vả trong lao động nghệ thuật để càng yêu mến hơn những nghệ sĩ chân chính. Họ thật sự là thần tượng và là ánh hào quang không bao giờ tắt vì những cống hiến của họ. Như nghệ sĩ nhân dân Trịnh Thịnh và còn nhiều nghệ sĩ khác nữa”.

Bạn “Hoàng Oanh” thể hiện thái độ đồng cảm: “Ủng hộ anh. Thẳng thắn và có lòng tự trọng. Ông xã em cũng có anh bạn là 1 diễn viên nổi tiếng và đóng rất nhiều phim truyền hình. Anh ấy cũng nói là diễn viên rất nghèo. Thậm chí mua cả đồ “si” để mặc đóng phim để tiết kiệm chi phí phục trang. Thực tế tiền catse diễn viên rất thấp”.

Và bạn Hà Thiên Tuấn Anh cũng đồng ý với quan điểm và những sự thật mà diễn viên Bá Thắng vừa phanh phui: “Nghệ sĩ cũng như mọi người, cũng có người giàu, người nghèo, không hẳn ca sĩ nghệ sĩ là phải giàu, làm nghệ thuật chứ không phải kinh doanh, có những show diễn chỉ 8 trăm ngàn hoặc một vài triệu (với những anh em ca sĩ còn non nghề chưa tên tuổi ), có chút xíu tên tuổi thì catsê khá hơn một tí, nhưng cũng đầu tư trang phục, phối nhạc nền… Còn nhiều phí linh tinh khác, nghề nào cũng phải bỏ ra vốn mà cuối cùng cũng chẳng còn lại bao nhiêu, nhưng vui và hài lòng vì mình được hát, được nghe tiếng vổ tay của khán giả, với anh em nghệ sĩ như vậy là đủ rồi…”.

Thành viên “Băng Hoả Hồ” động viên: “Cố lên anh… Nghề chưa nuôi được nhiều nghệ sĩ, chỉ có nghệ sĩ ráng còng lưng “nuôi” nghề. Cảnh tình mà anh nói em có thấy ở mấy người bạn trong ngành của anh… Hôm rồi ngồi nhậu còn nghe tỉ tê nguyên buổi. Ngàn người nghệ sĩ, quá lắm chỉ một lên tới hàng siêu sao với cátsê cao, còn lại thì không đủ nuôi thân…

Em không quan tâm mấy tới đời tư nghệ sĩ, họ có quyền sống và chọn cách sống của họ, chả ai có quyền phán xét. Em chỉ nghĩ và tôn trọng nghệ sĩ vì họ đã cống hiến những giá trị tinh thần, người ít người nhiều nhưng tất cả đều có giá trị. Nhiều người thích hóng chuyện đời tư nghệ sĩ, và có lẽ vì thế mà tin về nghệ sĩ cứ ì đùng như pháo. Chia sẻ cùng các anh chị với cảnh “đầu sóng ngọn gió của bão dư luận””.

Không ít người tỏ thái độ châm chọc trước hành động này của diễn viên Bá Thắng, thành viên mạng xã hội với tên “Xăm Soi Showbizz” cho rằng diễn viên Bá Thắng ghen ăn tức ở, vì không bằng thiên hạ nên anh quay sang móc xỉa”.

Theo Lao Động

300x250 Phanh phui bí mật góc tối làng giải trí showbiz

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận