Phẫn nộ cô giáo xếp học sinh thành ghế vô tư ngồi tạo dáng chụp hình

Ty Huu Doc Ngoc

Hôm qua, bức ảnh được đăng lên mạng xã hội Hồng Kông ngay lập tức đã bị cộng đồng lên án mạnh mẽ. Trong ảnh là một cô giáo ngồi xoạc chân, rất thoải mái tạo dáng để chụp hình. Điều đáng nói, bên dưới là chiếc ghế được xếp từ khoảng 20 em học sinh nhỏ chỉ từ 3, 4 tuổi nằm chồng lên nhau thành 3 lớp

179ba939 dee2 450c ad41 fc1fb7ae2d07 Phẫn nộ cô giáo xếp học sinh thành ghế vô tư ngồi tạo dáng chụp hình

Hình ảnh gây phẫn nộ

Hôm qua, bức ảnh được đăng lên mạng xã hội Hồng Kông ngay lập tức đã bị cộng đồng lên án mạnh mẽ. Trong ảnh là một cô giáo ngồi xoạc chân, rất thoải mái tạo dáng để chụp hình. Điều đáng nói, bên dưới là chiếc ghế được xếp từ khoảng 20 em học sinh nhỏ chỉ từ 3, 4 tuổi nằm chồng lên nhau thành 3 lớp. Trong khi cô giáo thì thoải mái tươi cười thì các em ở dưới nhăn nhó, có em còn bị tụt nửa người ra khỏi tấm đệm, có em bị thụt gần hết vào trong giữa tấm đệm.

Bức ảnh được đăng tải đã khiến các bậc phụ huynh bàng hoàng, phẫn nộ và đặt ra câu hỏi không biết các cô giáo có ý đồ, suy nghĩ gì mà lại hành động như vậy. Và không biết các cô còn có thể làm gì các em nhỏ tội nghiệp sau lưng các bậc phụ huynh. Ngay khi được đăng tải, bức ảnh đã được xác nhận là của Học Viện Sư Phạm mẫu giáo số 1 Trường Sa tỉnh Hồ Nam, Hồng Kông. Chính cô giáo là người chủ động chụp và đăng bức ảnh này lên.

Đại diện nhà trường đây là một buổi huấn luyện thân thể cho các em, buổi học này có tên gọi là “Hamburger”, mục đích là để rèn luyện thể chất và khả năng kháng lực của các em. Cách rèn luyện như thế này được áp dụng từ mấy năm nay ở Thượng Hải, vì vậy sẽ không có nguy hiểm gì cho các em cả.

Các bậc phụ huynh bức xúc khi nhìn thấy bức ảnh đã lên tiếng: “Trong khi các em nhăn nhó, khó chịu thì cô có thể cười tươi vậy sao?”, “Cô làm thế này thì làm sao chúng tôi còn dám gửi con cho các cô?” “Không thể chấp nhận được hành động này của các cô?”.

300x250 Phẫn nộ cô giáo xếp học sinh thành ghế vô tư ngồi tạo dáng chụp hình

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận