Phái mạnh kém thông minh hơn phái yếu

Ty Huu Doc Ngoc

Cụ thể, trong 318 trường hợp tử vong “khó đỡ” được phân tích trong năm 2014, có tới 88,7% nạn nhân là .

Thống kê của các nhà khoa học Anh cho thấy, và thường xuyên gặp phải những tai nạn trái khoáy hơn nhiều so với nữ giới.

Mới đây, một nghiên cứu trong 20 năm của các nhà khoa học Anh đã chỉ ra sự thật động trời: xét về trí thông minh, thua kém nữ giới rất nhiều. Minh chứng là tỉ lệ đàn ông tử vong vì những lý do khó đỡ vượt trội hoàn toàn so với phụ nữ.

phai yeu va phai manh  Phái mạnh kém thông minh hơn phái yếu

Kết quả này căn cứ theo Darwin Awards – một giải thưởng thống kê lại những nguyên nhân lãng xẹt khiến con người tử vong hàng năm.

phai yeu va phai manh 1  Phái mạnh kém thông minh hơn phái yếu

Một số nguyên nhân lãng xẹt gây nên cái chết của họ có thể kể tới như: một nhà phát minh tự bắn “súng bút” vào đầu mình để chứng minh cho bạn bè rằng súng đó có thật hay một tên khủng bố tự mở bom thư sau khi dán nhầm tem khi gửi…

phai yeu va phai manh 3  Phái mạnh kém thông minh hơn phái yếu

Thống kê về Darwin Awards trong giai đoạn 1995 – 2004 cũng cho thấy: rủi ro lớn nhất dẫn tới nhiều ca tử vong lãng xẹt chính là tai nạn khi làm “chuyện ấy”.

Kết quả nghiên cứu trên hỗ trợ rất nhiều cho thuyết MIT (male idiot theory). Theo lý thuyết này, so với nữ giới, trí thông minh của nam giới thấp hơn. Biểu hiện rõ nhất chính là , nguy hiểm không đáng có và phải nhận lại hậu quả là cái chết vô cùng oan uổng.

Trên Tạp chí Y học Anh số Giáng sinh, các nhà khoa học cho rằng thật khó hiểu khi phần lớn nam giới lại sẵn sàng chấp nhận rủi ro bởi những việc làm hết sức ngớ ngẩn tới vậy. Nhiều người lý giải, nguyên nhân chính cho việc ưa thích mạo hiểm, rủi ro có lẽ là do nam giới muốn thể hiện khả năng của mình hay đơn giản là để khoe khoang với nữ giới.

phai yeu va phai manh 4  Phái mạnh kém thông minh hơn phái yếu
Nguyên nhân âu cũng là vì tâm lý thích thể hiện ở rất nhiều nam giới

Tiến sĩ , Đại học Newcastle cho biết thêm: “ ở đây được hiểu là những mối nguy hiểm vô nghĩa, không rõ ràng. Chiến thắng những rủi ro ấy, chúng ta không được gì mà thậm chí còn phải đối mặt với hậu quả tiêu cực và khó lường”.
phai yeu va phai manh 51  Phái mạnh kém thông minh hơn phái yếu

Tuy nhiên, không vì thế mà ông ủng hộ thuyết MIT. Lendrem cho rằng: “Cho dù có những dữ liệu và căn cứ chứng minh lý thuyết này, song thực tế chưa có một hệ thống phân tích chuyên dụng để cho thấy sự khác biệt về giới tính khi đối mặt với rủi ro”. Vì vậy, việc khẳng định nam giới kém thông minh hơn nữ giới là chưa có đủ căn cứ.

Tham khảo: Telegraph.co.uk.

300x250  Phái mạnh kém thông minh hơn phái yếu

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận