NSƯT Chánh Tín sẽ khởi kiện người lén ghi âm “tố cáo” tung lên mạng

Ty Huu Doc Ngoc

Trong đoạn ghi âm này, người được cho là NS Nguyễn đã thừa nhận việc nhờ người anh kết nghĩa thế chấp nhà để vay ngân hàng. Đáng chú ý, người này còn có những phát ngôn như: “Trong cái vụ việc mà hiện nay quần chúng đang giúp anh nè, nếu mà được đó, anh sẽ thảy qua em một mớ”, “Thiếu nợ là không có sợ”…

Vụ nợ nần bị xiết nhà của NSƯT Nguyễn Chánh Tín tiếp tục làm nóng công luận khi cách đây vài ngày, một đoạn ghi âm dài khoảng 18 phút được tung lên mạng xã hội.

Tường trình của chủ nhân đoạn ghi âm

“Đây là đoạn ghi âm lại cuộc nói chuyện của mẹ tôi, tôi và Chánh Tín, khi chúng tôi đến nhà vào chiều thứ Ba vừa rồi. Đầu câu chuyện là Chánh Tín nói rằng bố tôi chết rồi, các người con có quyền không giao nhà vì “đó là chuyện của ông già tui, chuyện ổng làm ăn tụi tui không biết” rồi kêu tui đi gặp luật sư để kiếm trò kéo dài và khẳng định là Chánh Tín bị gài bán nhà ở đường Ba Vì.

 NSƯT Chánh Tín sẽ khởi kiện người lén ghi âm tố cáo tung lên mạng
Ảnh chụp màn hình đoạn ghi âm được tung lên mạng xã hội.

Có đoạn kêu gia đình tôi chờ khi nào ông ấy được giúp đỡ nhiều từ quần chúng sẽ sang giúp chúng tôi. Cuối buổi nói chuyện Chánh Tín không hứa hẹn gì cả mà nói ngang là bây giờ xem có lấy được cái gì thì lấy đi”, người tung clip cho biết và còn đưa ra một sô thông tin bất lợi cho NS Nguyễn Chánh Tín.

Trong đoạn ghi âm này, người được cho là NS Nguyễn Chánh Tín đã thừa nhận việc nhờ người anh kết nghĩa thế chấp nhà để vay ngân hàng. Đáng chú ý, người này còn có những phát ngôn như: “Trong cái vụ việc mà hiện nay quần chúng đang giúp anh nè, nếu mà được đó, anh sẽ thảy qua em một mớ”, “Thiếu nợ là không có sợ”…

Chính thức lên tiếng vào chiều nay 23/3, người tung đoạn ghi âm là Nguyễn Đức Quân Anh  (38 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM) xác nhận đoạn ghi âm là do ông tung lên mạng và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ông Quân Anh khẳng định, đoạn ghi âm được ghi tại nhà NS Nguyễn Chánh Tín, trong cuộc trò chuyện giữa nghệ sĩ này và mẹ con ông Quân Anh.

 NSƯT Chánh Tín sẽ khởi kiện người lén ghi âm tố cáo tung lên mạng
 NSƯT Chánh Tín sẽ khởi kiện người lén ghi âm tố cáo tung lên mạng
Những bằng chứng người lén ghi âm Nguyễn Chánh Tín tung lên mạng.

Ông Quân Anh cũng đã tung lên trang cá nhân những bằng chứng là hợp đồng thế chấp tài sản gồm căn nhà gắn liền với đất của cha mẹ ông (ông Nguyễn Đức Hùng và bà Nguyễn Thị Kim Anh) vào năm 2010 để bảo lãnh vay nợ 1.255.000.000 đồng cho công ty TNHH Chánh Tín do con trai NS Nguyễn Chánh Tín là Nguyễn Chánh Minh Thức làm Tổng Giám đốc.

Năm 2013, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã ra quyết định thi hành án yêu cầu công ty TNHH Chánh Tín thanh toán số tiền cả gốc lẫn lãi là 1.617.114.129 đồng cho ngân hàng TMCP Phương Nam. Nếu quá hạn thanh toán thì ngân hàng này được quyền yêu cầu phát mãi tài sản thế chấp.

NS Nguyễn Chánh Tín: Hùn vốn làm ăn, lời chia lỗ chịu

Trả lời về sự việc, NSƯT Nguyễn Chánh Tín xác nhận đây là đoạn clip ghi âm lén bằng điện thoại cuộc trò chuyện của ông.

“Sự việc này tôi được biết từ sáng nay 23/3. Trong công việc làm ăn, tôi và anh Nguyễn Đức Hùng, chị Nguyễn Thị Kim Anh rất thân nhau bao năm rồi. Khi còn sống, anh Hùng cùng đóng góp tiền bạc vào công ty của tôi để làm phim và các hoạt động khác”.

Theo cách nói của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín thì ông không mượn nhà của vợ chồng ông bà Nguyễn Đức Hùng và bà Nguyễn Thị Kim Anh, mà đó là căn nhà đưa vào để hùn hạp làm ăn. “Tôi không có nợ, mà là hùn vốn làm ăn, lời chia lỗ chịu. Tôi có sai gì thì tòa án, luật pháp sẽ phán quyết”.

đồng.

 NSƯT Chánh Tín sẽ khởi kiện người lén ghi âm tố cáo tung lên mạng >> Ngô Thanh Vân: “Nếu chú Chánh Tín nhờ, tôi sẵn sàng giúp”>> Nguyễn

Như vậy, theo NS Nguyễn Chánh Tín, việc ngân hàng Phương Nam sắp tới phát mãi căn nhà của vợ chồng Nguyễn Đức Hùng – Nguyễn Thị Kim Anh không liên quan gì đến ông.

“Trong quá trình hùn vốn làm ăn, lời chia lỗ chịu nhưng họ đã đòi tiền tôi bao năm nay rồi. Nghe tin tôi được quần chúng hỗ trợ giúp đỡ thì họ đến đòi. Tôi bảo tôi đâu có nợ nần gì. Khi ba con còn sống, lên thì cùng lên mà xuống cùng xuống, lời chia, lỗ chịu”.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, hồ sơ vay vốn thể hiện, đây là hợp đồng thế chấp vay vốn giữa 3 bên. Trong đó, trước ngân hàng, vợ chồng ông Nguyễn Đức Hùng đã ký thế chấp ngôi nhà cho công ty Chánh Phương do Nguyễn Chánh Minh Thức (con trai NS Nguyễn Chánh Tín) vay tiền.

Ở Điều 1 – “Nghĩa vụ bảo đảm” – hợp đồng này ghi: “Các nghĩa vụ được bảo đảm là các nghĩa vụ của bên C (Công ty Chánh Phương) với bên A (ngân hàng) bao gồm cả các nghĩa vụ phát sinh trước hoặc sau thời điểm ký hợp đồng này”.

NS Nguyễn Chánh Tín cho rằng hành động thâu băng lén bằng điện thoại rồi tung lên mạng là sỉ nhục ông, làm ảnh hưởng uy tín của ông trong lúc khó khăn này là phạm pháp. “Tôi sẽ khởi kiện ra tòa. Bây giờ luật pháp ở đâu mà ai cũng muốn chửi tôi được? ”, ông nói.

VietBao.vn (Theo ĐS&PL)

300x250 NSƯT Chánh Tín sẽ khởi kiện người lén ghi âm tố cáo tung lên mạng

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận