Nomophobia – Nỗi sợ ám ảnh nhất thế giới?

Ty Huu Doc Ngoc

Trang DailyMail đưa tin, cuộc thăm dò nói trên do tiến hành tại Anh với 1000 người. Tỷ lệ những người mắc “” đã cao hơn đáng kể so với cách đây 4 năm, từ 53% lên 66%….

 lẽ hơi quá lời khi gọi đây là một , và việc bạn cảm thấy bứt rứt khi thiếu đi trong thế giới hiện đại là một cảm giác hoàn toàn hiểu được. Mặc dù vậy, với 66% nói trên, việc kè kè điện thoại bên người suốt 24/24 giờ đã trở thành từng phút từng giây.

phone Nomophobia   Nỗi sợ ám ảnh nhất thế giới?

Dưới đây là những triệu chứng đáng báo động của người mắc “nomophobia”, tức ( không có điện thoại di động): Không thể tắt điện thoại dù chỉ một phút; Liên tục kiểm tra các cuộc gọi nhỡ, email và tin nhắn SMS đến; Thường xuyên sạc đầy pin điện thoại; không thể vào nhà vệ sinh mà không mang theo điện thoại.

Trang DailyMail đưa tin, cuộc thăm dò nói trên do SecurEnvoy tiến hành tại Anh với 1000 người. Tỷ lệ những người mắc “nomophobia” đã cao hơn đáng kể so với cách đây 4 năm, từ 53% lên 66%.

Nhóm người dùng trẻ, với độ tuổi từ 18-24, có xu hướng nghiện ĐTDĐ nặng nhất khi 77% thừa nhận không thể rời xa điện thoại dù chỉ vài phút. Tỷ lệ này ở nhóm tuổi 25-34 là 68%.

Trung bình, một người dùng sẽ kiểm tra điện thoại 34 lần/ngày và 75% mang theo điện thoại vào phòng tắm, SecurEnvoy cho hay.

 

300x250 Nomophobia   Nỗi sợ ám ảnh nhất thế giới?

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận