Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Nói về , nhà động vật học người Mỹ Carles Banze đã cho đăng bài khảo luận “Cơ sở sinh học của người cá” trên tờ Limnology & Oceanology, một tạp chí khoa học rất có uy tín của Mỹ. Ông miêu tả rất cụ thể về những sinh vật này…

1. Xác chết của ở Anh

18032014 edaily nguoi ca tien nu 10 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

Xác chết của tiên nữ ở Anh

18032014 edaily nguoi ca tien nu 22 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

Năm 2007, trên Lebanoncirle đưa tin một người đàn ông ở miền quê hẻo lánh Derbyshire vô tình phát hiện một bộ xương khẳng khiu dài 20 cm với nguyên vẹn da, răng, tóc và đặc biệt là đôi cánh tiên bé xíu đã được các nhà nhân chủng học và chuyên gia giám định pháp y ở Anh khẳng định là di hài đích thực, tuy nhiên không phải con người.

 

18032014 edaily nguoi ca tien nu 13 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

Di hài được cho là của một nàng tiên trong huyền thoại nằm trên con đường cổ xưa từ thời La mã, nằm giữa hai làng Duffield and Belper. Trong khu mộ còn được chuyên gia phát hiện thêm nhiều xác tiên nữ với các mức độ khô cứng khác nhau. Chúng được bảo quản nguyên vẹn một cách đáng ngạc nhiên, tới mức có thể thấy rõ cả những chiếc móng tay và lông mi bé xíu.

18032014 edaily nguoi ca tien nu 14 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

Những bức chụp X-quang tiết lộ những điều vô cùng thú vị: về cấu tạo sinh học, di hài tiên nữ chẳng khác gì bộ xương của một bào thai vừa mới thành hình, tuy nhiên, những đốt xương rỗng khiến trọng lượng cơ thể chúng nhẹ nhàng hơn nhiều. Đặc biệt, mặc dù không có bộ phận sinh dục nhưng các nàng tiên này vẫn có cuống rốn dường như chúng sinh sản giống theo cách của con người.

18032014 edaily nguoi ca tien nu 23 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

2. Xác ướp tiên xấu xí ở Mexico

Chuyên gia nghiên cứu về các hiện tượng siêu nhiên Luisa Cid, Mexico đã công bố một đoạn phim tài liệu bao gồm những hình ảnh về xác một sinh vật có cấu tạo khuôn mặt rất giống loài người với hình dáng nhỏ, chỉ dài khoảng 30 cm, cơ thể hai chân, hai cánh, hai cánh tay và bàn tay đầy đủ ngón.

18032014 edaily nguoi ca tien nu 5 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

Xác ướp kỳ lạ này được tìm thấy vào năm tháng 1/2010, trong một khu rừng ở Mexico, nhưng mãi đến cuối năm 2012 vừa qua, chủ nhân của xác ước bí ẩn mới quyết định công khai với giới truyền thông.

 

18032014 edaily nguoi ca tien nu 6 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

 

Theo nhà sinh vật học người Mexico Enrique Ortiz, đây có thể là một loài động vật mới, một loài sinh vật vô danh loài người chưa biết tới, cũng có thể nó chỉ là một loài côn trùng, mà đây chỉ là một trường hợp đột biến gen kỳ lạ được phát hiện.

18032014 edaily nguoi ca tien nu 7 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới
18032014 edaily nguoi ca tien nu 21 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

3. Xác chết Nam Tư

Ngày 02 tháng 7 năm 1991, tờ United Daily News của Singapore đưa tin rằng các nhà khoa học đã phát hiện ra hoàn chỉnh của mỹ nhân ngư đầu tiên trên thế giới, chứng minh cho sự tồn tại của mỹ nhân ngư không chỉ có trong truyền thuyết. Hóa thạch tương đối hoàn chỉnh này được tìm thấy tại bờ biển Nam Tư và được xác định có từ 1.200 năm về trước. 

18032014 edaily nguoi ca tien nu 1 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

Người cá cao 1m6, phía trên eo phát triển như người với não bộ phát triển, thể tích não tương đối lớn, tay phát triển 5 ngón có móng vuốt, bộ hàm chắc khỏe với răng sắc nhọn để xé con mồi, khuôn mặt có đầy đủ các cơ quan tuy nhiên mắt lại không có mí. 

4. Người cá Sochi, Nga

Tháng 4 năm 1990, tờ Wenhui của Hồng Kông đưa tin rằng một nhóm công nhân xây dựng ở thành phố Sochi, bên bờ Biển Đen đã phát hiện thấy ngôi mộ của xác ướp mỹ nhân ngư được chôn cùng với kho báu. Tin tức này được nhà khảo cổ học Liên xô – tiến sĩ Zelemi tiết lộ, ông là người đã chứng kiến tận mắt và hoàn toàn tin vào sự tồn tại của người cá, ông đã bỏ ra hơn 4 năm bên bờ biển này để nghiên cứu. 

18032014 edaily nguoi ca tien nu 4 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

Nhìn xác ướp người ta đoán rằng đó là 1 cô gái da đen xinh đẹp, nhưng điều đáng ngạc nhiên là không chỉ phần dưới là chiếc đuôi cá mà ngay trên đỉnh đầu cũng có mang, ước tính cô người cá này dài khoảng 1m7. Các nhà khoa học tin rằng xác ướp này đã có hơn 100 năm tuổi.

Nói về người cá, nhà động vật học người Mỹ Carles Banze đã cho đăng bài khảo luận “Cơ sở sinh học của người cá” trên tờ Limnology & Oceanology, một tạp chí khoa học rất có uy tín của Mỹ. Ông miêu tả rất cụ thể về những sinh vật huyền thoại này như sau: người cá có hai mắt cùng nhìn về một hướng như người mà không phải nhìn về hai hướng ngược nhau như cá.

Bàn tay người cá có ngón cái chĩa ngang như người, thuận tiện cho việc cầm nắm công cụ lao động. Các miêu tả đều cho thấy người cá có đầu khá to so với thân hình nói chung, chứng tỏ bộ não khá phát triển. Phần thân dưới của người cá hầu hết đều có hình dạng bơi chèo có rẻ quạt ở đầu chót tương tự đuôi cá voi. Lớp vảy trên thân thực chất là lớp da dày hoá sừng trông xù xì giống như vảy cá..

Tuy nhiên, thực hư về người cá cũng như về những nàng tiên như nào vẫn chưa ai khẳng định 100% và có thể đây chỉ là một trò lừa đảo của những cá nhân muốn nổi tiếng nhanh chóng.

Một số hình ảnh xác tiên được cho là giả mạo:

18032014 edaily nguoi ca tien nu 8 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

 

18032014 edaily nguoi ca tien nu 2 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

18032014 edaily nguoi ca tien nu1 20 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

18032014 edaily nguoi ca tien nu1 17 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

18032014 edaily nguoi ca tien nu1 18 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

18032014 edaily nguoi ca tien nu1 19 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

 

18032014 edaily nguoi ca tien nu 24 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

 

18032014 edaily nguoi ca tien nu 25 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

 

300x250 Những xác ướp người cá, tiên nữ gây tranh cãi nhiều nhất trên thế giới

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận