Những sự cố nhầm lẫn “tai hại” tại các gameshow Việt

Ty Huu Doc Ngoc

Trong đêm công bố kết quả top 3 của tuần thi đầu tiên vòng piano, thay vì thí sinh Xuân Linh, Nguyên Vũ đã gọi tên Nhật Thanh (bên phải ảnh nhỏ) . Vì không kịp thời phát hiện nên kết quả đúng đã phải công bố lại vào đêm kế tiếp. 2 MC chương trình Nguyên Vũ và Thanh Thảo sau đó đã gửi lời xin lỗi khán giả do thiếu kinh nghiệm….

Mùa giải năm nay không phải lần đầu tiên “Bước nhảy hoàn vũ” công bố nhầm kết quả đêm chung kết cũng như không phải cuộc thi duy nhất vướng vào sai sót này.

1 3 Những sự cố nhầm lẫn tai hại tại các gameshow Việt
Chương trình Bước nhảy hoàn vũ năm 2011 do nữ ca sĩ Đoan Trang và Thanh Bạch làm MC. Khi đến giây phút quan trọng nhất quyết định vị trí quán và á quân giữa Thu Minh và Thủy Tiên, Đoan Trang đã đọc nhầm kết quả.
ThuMinhCover Những sự cố nhầm lẫn tai hại tại các gameshow Việt
Sau 2 bài thi, trong phần chấm của ban giám khảo, số điểm của Thu Minh là 79 và Thủy Tiên là 77. Khi công bố, ban đầu Đoan Trang thông báo người được 79 điểm giành cúp bạc, tuy nhiên sau đó Thủy Tiên mới là người ở vị trí này. MC Thanh Bạch cũng nhầm điểm số của Thu Minh là 77.
5912275705 dc6f380aaa Những sự cố nhầm lẫn tai hại tại các gameshow Việt
Sự cố này khiến người hâm mộ của Thu Minh lẫn Thủy Tiên cảm giác hụt hẫng. Ban tổ chức sau đó đã giải thích sự là do phía thư ký in sai kết quả.
NguyenVuBNHV1 Những sự cố nhầm lẫn tai hại tại các gameshow Việt
Cũng từng là thí sinh tham gia và được mời làm MC dẫn Bước nhảy hoàn vũ vào năm 2012, Nguyên Vũ được cư dân mạng đặt biệt danh “thảm họa MC” vì lối dẫn dắt kém duyên. Trong đêm chung kết, nam ca sĩ gây tranh cãi khi cắt lời, “đá xoáy” giám khảo và hơn hết là công bố nhầm giải phụ Nữ hoàng vũ điệu Latin. Giải thưởng này thuộc về Anh Thư nhưng Nguyên Vũ đã gọi tên Phương Thanh, sau đó lại xướng tên Trương Nam Thành.
dangquang173865771368230607 500x0 Những sự cố nhầm lẫn tai hại tại các gameshow Việt
Chỉ khi được nhắc nhở, Nguyên Vũ mới “khẳng định” chủ nhân thực sự của giải là Anh Thư. Trước đó nam ca sĩ Khúc dương cầm cho em từng công bố sai số liệu bình chọn từ 64% nhầm thành 64.000. Cũng như mùa giải trước, ban tổ chức tiếp tục lý giải sự nhầm lẫn này thuộc về ban biên tập nhập dữ liệu sai.
Luan 1 228 1 Những sự cố nhầm lẫn tai hại tại các gameshow Việt
Tới mùa giải 2014, Bước nhảy hoàn vũ hội tụ nhiều người đẹp tham gia và 2 ứng cử viên nặng ký nhất là diễn viên Ngân Khánh và ca sĩ Thu Thủy. Đêm chung kết vừa qua, giám khảo Khánh Thi là người công bố kết quả và phần quan trọng này tiếp tục bị nhầm lẫn. Kiện tướng dancesport công bố kết quả bình chọn: Ốc Thanh Vân nhận được 29,4%, Thu Thủy và Ngân Khánh lần lượt là 30,31% và 30,3%. Vì sự chênh lệch sít sao 0,01% nên ban tổ chức đã quyết định trao 2 giải vàng. Tuy nhiên, 3 con số mà Khánh Thi không bố cộng lại là 90,01%, chưa đủ 100%, gây thắc mắc cho khán giả.
QQ001 jpg0 Những sự cố nhầm lẫn tai hại tại các gameshow Việt
Giải thích cho sự nhầm lẫn này, ban tổ chức vừa có cuộc họp báo ngay sau cuộc thi và cho biết tỷ lệ bình chọn chính xác là Thu Thủy được 39,31% và Ngân Khánh là 39,3%. Vì bối rối trong giờ phút quan trọng, Khánh Thi đã đọc nhầm kết quả từ 39 thành 30, và riêng kết quả thực của Ốc Thanh Vân là 21,39%. Trước sự nhầm lẫn trên, cả Thu Thủy và Ngân Khánh đều cho biết họ hài lòng về kết quả chung.
1388765312tranxuanlinh copy Những sự cố nhầm lẫn tai hại tại các gameshow Việt
Mùa lên sóng đầu tiên của Vietnam Idol vào năm 2007 cũng mắc vào sai sót kết quả và cùng do MC Nguyên Vũ công bố nhầm. Trong đêm công bố kết quả top 3 của tuần thi đầu tiên vòng piano, thay vì thí sinh Xuân Linh, Nguyên Vũ đã gọi tên Nhật Thanh (bên phải ảnh nhỏ) . Vì không kịp thời phát hiện nên kết quả đúng đã phải công bố lại vào đêm kế tiếp. 2 MC chương trình Nguyên Vũ và Thanh Thảo sau đó đã gửi lời xin lỗi khán giả do thiếu kinh nghiệm.
3 3 Những sự cố nhầm lẫn tai hại tại các gameshow Việt
Tháng 2/2008, trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Đồng Bằng Sông Cửu Long, giải thưởng Người có mái tóc đẹp nhất bị trao nhầm. MC dẫn chương trình đã gọi tên thí sinh Võ Thị Lệ Thu (ảnh phải) lên nhận giải trong khi chủ nhân thực sự là Lê Thị Kim Thi (ảnh trái). 2 ngày sau khi công bố nhầm, ban tổ chức cuộc thi đã thu hồi lại giải thưởng bị phát nhầm để trao lại cho thí sinh Lê Thị Kim Thi đồng thời gửi lời xin lỗi tới 2 thí sinh và khán giả.

Tổng hợp

300x250 Những sự cố nhầm lẫn tai hại tại các gameshow Việt

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận