Những phát minh kì quái của Nhật Bản

Ty Huu Doc Ngoc

1. Sản xuất thịt từ…phân người

Chuyện có thật 100% ở Nhật Bản: các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Okayama đã phát triển thành công một loại thịt nhân tạo từ phân người.

1330824005 chuyen la 1  Những phát minh kì quái của Nhật Bản

Khi phát hiện phân mà con người thải ra vẫn còn rất nhiều protein chưa được hấp thụ hết và rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Họ đã tiến hành tổng hợp các protein này để tạo ra một loại thịt nhân tạo, có màu đỏ như thịt tự nhiên và được tăng hương vị của đậu nành.

2. Chuột biết… hót

1330824005 chuyen la 2  Những phát minh kì quái của Nhật Bản

Các nhà khoa học thuộc Đại học Osaka đã biến đổi gen thành công để tạo ra giống chuột biết hót. Nhà nghiên cứu Arikuni Uchimura khẳng định “một con chuột hoàn toàn có thể hót giống như chim”.

3. Bọt xịt làm mát

1330824005 chuyen la 4  Những phát minh kì quái của Nhật Bản

Loại bọt xịt lên cơ thể chúng ta để làm mát có lẽ chỉ tìm thấy ở Nhật Bản. Các nhà phát minh cho biết, khi xịt bọt lên da, chúng ta có cảm giác như được chườm đá vậy. Bình xịt sẽ tạo ra bọt lạnh khoảng -9 độ C. Khi hết lạnh, bọt sẽ khô lại, không để lại bất kỳ vết dơ nào trên da.

4. Ca sỹ ảo nổi tiếng

1330824005 chuyen la 3  Những phát minh kì quái của Nhật Bản

Chúng ta đang thưởng thức màn biểu diễn của một ngôi sao trong tương lai tại Nhật Bản – ca sỹ kỹ thuật số. Công ty Crypton Future Media đã trình làng thế hệ ca sỹ tương lai của thị trường nhạc, cô Hatsune Miku với tài năng ca hát ấn tượng. Miku hiện đang là thần tượng của giới trẻ tại đất nước này và thường xuyên tổ chức tour diễn vòng quanh đất nước.

5. Máy làm bánh mỳ từ gạo

1330824005 chuyen la 5  Những phát minh kì quái của Nhật Bản

Đã gọi là bánh mỳ thì phải làm từ bột mỳ nhưng người Nhật thích ăn bánh mỳ từ gạo và loại máy biến sở thích thành sự thật này đã nhanh chóng ra đời. Nó có tên gọi Sanyo Gopan, chiếc máy có thể biến gạo sống thành những mẩu bánh mỳ nóng hổi. Mọi công đoạn chế biến bánh mỳ từ gạo đều được thực hiện tự động, chúng ta chỉ cần đổ gạo và nước vào máy là xong.
Theo Huy Hoàng (Ifone)

300x250 Những phát minh kì quái của Nhật Bản

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận