Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

Ty Huu Doc Ngoc

ng hoa

Các thiết bị thăm dò trên sao Hỏa từng ghi lại nhiều hình ảnh khiến người xem sửng sốt bởi chúng mang hình hài của một phụ nữ, mảnh hoặc một gương mặt người.
1.

hinh anh tren sao hoa Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

Thiết bị tự hành sao Hỏa ghi lại hình ảnh một “ngón tay” bí ẩn trên hành tinh đỏ vào năm 2012, thậm chí nó còn được cho là có hình dạng giống ngón tay người. Tuy nhiên trên thực tế, “ngón tay” này chỉ là một hòn đá.
2.
hinh anh tren sao hoa2 Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

Tàu vũ trụ Viking 1 phát hiện hình ảnh kỳ lạ này từ năm 1976. Kể từ đó, “khuôn mặt trên sao Hỏa” xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình và phim ảnh. Năm 1998, đoàn thám hiểm sao Hỏa bay qua khu vực này với mục đích ghi lại hình ảnh sắc nét hơn. Tuy nhiên khi ấy, “khuôn mặt” được xác định chỉ là một cồn đá bình thường giữa sa mạc.
3.

hinh anh tren sao hoa3 Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

“Cự đà” được thiết bị tự hành Curiosity của NASA chụp lại hồi tháng 1/2013. Cũng giống như “ngón tay”, đây chỉ là một hòn đá nhưng có hình thù giống với một con cự đà.
4. Một

hinh anh tren sao hoa4 Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

Tàu thăm dò sao Hỏa mang tên Spirit chụp lại hình ảnh trên năm 2007. Phát hiện từng khiến nhiều người hy vọng vào dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh trên sao Hỏa.
5. Chuột
hinh anh tren sao hoa5 Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

“Chuột” trên sao Hỏa là một trong nhiều hình ảnh mà tàu thăm dò Curiosity từng ghi lại trên bề mặt hành tinh đỏ. Bức ảnh được chụp vào tháng 3/2013 và từng gây bão trên các trang mạng xã hội.
6.

hinh anh tren sao hoa6 Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

Vật thể lạ trong ảnh được cho là “xương đùi” trên sao Hỏa. Tuy nhiên, một hòn đá có hình thù tương tự được cho là lời lý giải cho bí ẩn.
7. Xương sọ

hinh anh tren sao hoa7 Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

Vật thể có hình dạng giống xương sọ người được phát hiện từ tàu thăm dò Spirit vào năm 2006. Các hình ảnh kỳ lạ được công bố sau đó còn bao gồm một con chim hay thậm chí là khủng long bạo chúa T. rex.
8.
hinh anh tren sao hoa8 Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

Hòn đá bí ẩn có hình thù giống một chiếc bánh rán. Nó được phát hiện hồi đầu năm nay, ở vị trí gần thiết bị thăm dò Opportunity. Các hình ảnh tại khu vực đó trước và sau khi “chiếc bánh rán” được phát hiện (ảnh) làm dấy lên nhiều lời đồn đoán rằng đây có thể là vật thể do người ngoài hành tinh để lại.
9.
hinh anh tren sao hoa9 Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

Dựa theo hình ảnh từ Curiosity năm 2013, vật thể trong ảnh được mô tả giống như chiếc mũ bảo hiểm. Trên thực tế, nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là một hòn đá bình thường trên sao Hỏa.
10.

hinh anh tren sao hoa10 Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

“Bông hoa” này được phát hiện trên bề mặt hành tinh đỏ năm 2012.

300x250 Những hình ảnh kỳ bí được chụp trên sao Hỏa

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận