Những đồ trang sức bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

đó là những món trang sức không những tinh xảo tuyệt đẹp, đắt giá bậc nhất mà còn ẩn chứa những lời nguyền vô cùng đáng sợ.

Đó là những món trang sức không những tinh xảo tuyệt đẹp, đắt giá bậc nhất mà còn ẩn chứa trong mình những lời nguyền đáng sợ. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới sở hữu những món trang sức này đều không thể tránh khỏi kết cục bị thảm. Hãy xem đó là những món trang sức nào nhé!

1. Vương miện “Trân châu lệ” (Pearl Tears) – Lời nguyền tình yêu không thành

Công nương quá cố của nước Anh – Diana – đã từng nói, nếu như người phụ nữ chỉ có duy nhất một món trang sức, thì đó bắt buộc phải là ngọc trai! Các bạn có nhớ chiếc vương miện ngọc trai mà Công nương đã đội khi xuất hiện trong những sự kiện trọng đại không? Chiếc vương miện được chế tác dựa theo hình dáng giọt nước mắt của phụ nữ, chính vì vậy mới có tên “Trân châu lệ”.

Chiếc vương miện này được chế tác rất tinh xảo, đỉnh vương miện có thể tùy ý tháo dời, vốn do Hoàng hậu Maria ủy thác cho thương hiệu đá quý nổi tiếng Garrard mô phỏng theo chiếc vương miện của bà nội mình là Phu nhân Cambridge, khi truyền cho Công nương Diana, phần trân châu trên đình vương miện đã được thay bằng kim cương, những hạt ngọc trai được tháo xuống đã được chế tác thành dây chuyền và hoa tai.

d172a5df906a5cdbf92ad2d93a89a4d7 Những đồ trang sức bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử thế giới

‘Vương miện “Trân châu lệ”

Tuy nhiên, chiếc vương miện này dường như mang một lời nguyền dành cho chủ nhân của nó, phàm là những người đội vương miện này nên thì sẽ gặp trắc trở bất hạnh trong chuyện tình cảm, quả nhiên người đẹp được mệnh danh là “Đóa hồng nhung trong gió” đã phải chịu kết cục hoa tàn ngọc vỡ.

“Trân châu lệ” là nguyên nhân của bất hạnh?

Một câu chuyện khác liên quan đến chủ nhân của vương miện “Trân châu lệ” cũng có một kết cục bị thảm. Đức vua Hi Lạp là Otto muốn tặng cho vợ mình là Amalia một chiếc vương miện ngọc trai, không lâu sau thì Đức vua mắc bệnh thần kinh rất nghiêm trọng, Hoàng hậu Hi Lạp Amalia đáng thương khóc hết nước mắt. Những chuyện này dường như lại càng tăng thêm sức mạnh tà ác cho chiếc vương miện, tất cả những người đội nó đều không thể tránh khỏi vướng mắc trong tình cảm, khiến người ta không khỏi tiếc nuối.

‘Vương miện của Hoàng hậuAmalia

2. Viên kim cương xanh Hi vọng – Vận đen đeo bám

Rất lâu trước đây, khi bộ phim “Titanic” đang làm mưa làm gió trong làng , chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trên mặt chiếc dây chuyền mang tên “Trái tim của biển” là một viên kim cương xanh lam Hi vọng mới nghe tên đã khiến người ta sửng sốt. Viên kim cương này nặng 115 gram, to bằng kích cỡ của một hạt hạnh nhân, trong 300 năm trở lại đây, viên kim cương này đã chu du rất nhiều nơi trên thế giới.
eed384fc2999118611e6ffa575524d88 Những đồ trang sức bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử thế giới

‘Sợi dây chuyền “Trái tim của biển” xuất hiện trong “Titanic”

Thế kỷ 17, Quốc vương Pháp Lui 16 là người đã ra lệnh chế tác viên kim cương này, nhưng cuộc Đại Cách mạng Pháp đã khiến ông vua này đầu lìa khỏi cổ. Những năm 30 của thế kỷ 19, gia tộc giàu có Hope của nước Anh đã mua lại viên kim cương này, từ đó về sau, vận hạn không ngừng đeo bám gia tộc này.

Mãi cho đến năm 1958, nhà buôn đá quý người Mỹ Harry Winston đã có được viên kim cương này và tặng nó cho Viện nghiên cứu Smith, lời nguyền cũng nhờ vậy mà dừng lại. Rất nhiều năm trôi qua, cả Winston và viên kim cương đều , nhưng “viên kim cương Hi vọng” lại mang đến những điều không máy mắn cho sự nghiệp của Winston.

‘Viên kim cương xanh Hi vọng

Vận rủi đã thực sự kết thúc rồi hay sao? Không ai biết cả! Những năm gần đây, cửa hàng đá quý của Winston liên tục gặp phải tai nạn, vào năm 2008, vụ trộm đá quý lớn nhất trong lịch sử nước Pháp đã diễn ra chính ở của Winston ở Paris. Chẳng lẽ lời nguyền của viên kim cương Hi vọng vẫn chưa dừng lại?

3. Viên kim cương Ánh sáng – “Mountain of Light” – Chỉ cần phụ nữ dùng thì vận xui sẽ hết

Trong kinh Hindu có một đoạn thế này: “Ai sở hữu nó, sẽ sở hữu cả thế giới; ai sở hữu nó, đồng thời cũng phải gánh chịu tai nạn mà nó mang tới. Chỉ khi Thượng đế hoặc một người phụ nữ sở hữu nó thì mới có thể kết thúc sự trừng phạt.” “Nó” chính là viên kim cương lâu đời nhất thế giới – Mountain of Light.

Viên kim cương này tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực, cũng là nguồn gốc của chết chóc và tang thương. Rất nhiều đấng quân vương đã sử dụng nó và đều không tránh khỏi .

8cd82a9f160128bd95bedf084803c7ec Những đồ trang sức bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử thế giới

‘Viên kim cương Ngọn núi ánh sáng

Ấn Độ từng có một quốc vương tên là Dolipu, sau khi có được viên kim cương này, ông ta sợ bản thân mình cũng sẽ gặp phải những tai họa khủng khiếp nên đành phải làm theo lời kinh cổ, tặng viên kim cương này cho một người phụ nữ, đó chính là Nữ hoàng Anh Victoria.

Đối với một người phụ nữ tôn nghiêm và giàu có, vốn có không ít trân châu bảo ngọc như Nữ hoàng Victoria thì viên kim cương Ánh sáng chẳng khác gì “vải gấm thêm hoa”. Nữ hoàng đã sai người nạm viên kim cương này vào bông hoa cài áo, sau đó lại đính lên Vương miện của mình. Mountain of Light chính là viên kim cương chủ đạo trên Vương miện của Hoàng đế nước Anh.

‘Viên kim cương được gắn trên vương miện Hoàng đế Anh

Thực tế, không ai biết rằng sau khi viên kim cương này thuộc về một người phụ nữ thì lời nguyền của nó có được phá giải hay không. Vì Nữ hoàng Victoria cũng vì viên kim cương này mà hai lần bị tấn công, nên không có ai dám dùng nó nữa. Hiện nay, Mountain of Light đang được cất giữ rất kín dáo trong Tháp London, khiến nhiều người tò mò về tương lai của viên kim cương này.

4. Con mắt người khai sáng – Kim cương đen Olof

Đây là viên kim cương mang lời nguyền cổ quái nhất thế giới: những người sở hữu nó đều sẽ ! Quả nhiên, cả ba người chủ của viên kim cương này đều đồng loạt ! Trong đó có hai vị Công chúa Nga và một thương nhân New York. này đã được phong tặng danh hiệu “Viên kim cương chết chóc”.

bbc846d628f3d8bf96dac42114169bf01 Những đồ trang sức bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử thế giới

‘ Con mắt người khai sáng

Thực ra, viên kim cương này có tên là “Con mắt người khai sáng”, tương truyền là mắt của Thần Brahma (Đấng sáng tạo ra các vị Thần) trong Ấn Độ giáo. Sau khi một nhà sư tham lam lấy trộm viên kim cương này đi, nó mới bắt đầu mang lời nguyên độc địa đó.

‘Để giảm bớt sức ảnh hưởng của lời nguyền cổ quái, viên kim cương này đã bị cắt ra thành 3 phần, hiện đang nằm trong tay các nhà sưu tầm đá quý tự do, viên kim cương đen được trưng bày trong Viện bảo tàng London chỉ là một trong ba phần đó.

5. Món trang sức hình bọ hung – Bùa chú của Pharaoh

Truyền thông Ai Cập đưa tin, một người phụ nữ sống ở Nam Phi vì sở hữu một món phụ kiện hình bọ hung mà gặp phải rất nhiều bất hạnh, hi vọng chính phủ Ai Cập có thể thu hồi lại món trang sức mang lời nguyền của Pharaoh này và giúp đỡ giải trừ nó.

db26dd1951a036c89c1ed997594d26e5 Những đồ trang sức bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử thế giới

‘Viên ngọc hình bọ hung trên món trang sức

Món trang sức thần bí này có màu sắc rất rực rỡ, lạ, ở giữa có một viên ngọc hình con bọ hung to bằng quả trứng ngỗng. Món trang sức này tượng trưng cho một của Ai Cập cổ đại. Bọ hung được coi là hóa thân của Thần mặt trời nên thường được coi như một loại bùa chú tự bảo vệ.

Các loại trang sức bùa chú bảo vệ của Ai Cập cổ thực ra có thể mang xuống hầm mộ để người chết sử dụng ở kiếp sau. Món trang sức mang viên ngọc hình bọ hung này vật tùy táng của Pharaoh Tutankhamun. Nó đã bị đánh cắp, ban đầu còn ở Ai Cập nhưng sau đó đã được một thủy thủ Nam Phi giành được khi thắng bạc và theo anh ta về Nam Phi. Tuy nhiên, những người dân bình thường khi sử dụng nó đều không tránh khỏi bất hạnh.

‘Bùa chú của các Pharaoh

6. Kim cương Nhiếp chính vương – Viên kim cương đẹp nhất thế giới

Viên kim cương đẹp nhất thế giới, lấp lánh và có chất lượng tốt nhất, khiến người ta không khỏi trầm trồ về sự trong sáng và những nét mài giũa hoàn mỹ! Vừa nghe tên đã có thể đoán được viên kim cương này có quan hệ mật thiết tới Hoàng tộc, hơn nữa, nó còn mang trong mình lời nguyền khủng khiếp không khác gì viên kim cương Hi vọng.

8301be66bbe02b96c592a4dfcad62fd8 Những đồ trang sức bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử thế giới

‘Kim cương Nhiếp chính vương

Viên kim cương này được một người nô lệ Ấn Độ làm việc trong mỏ đá quý gần thung lũng Tat phát hiện. Để mang được viên kim cương này về nhà, anh ta không ngại làm chân mình bị thương, sau đó nhét viên kim cương vào chỗ vết thương, quấn lại cho cố định, chịu đựng đau đớn rời khỏi khu mỏ. Sau đó, viên kim cương này được bán cho Hoàng tộc nước Pháp với giá rất cao và được đặt tên là Viên kim cương Nhiếp chính vương.

Năm 1799, Napoleon trở thành Nhiếp chính vương đầu tiên của nước Pháp, ông ta cho nạm viên kim cương này vào chuôi của thanh bảo kiếm của mình, từ đó luôn mang theo bên người, tham gia các cuộc chiến đấu. Không biết là do vận mệnh trêu đùa hay do lời nguyền của viên kim cương mà Napoleon bị thua trận Waterloo. Sau khi khôi phục nền Chính trị quân chủ, vua Charles X. đã sai thợ khảm viên kim cương Nhiếp chính vương này lên vương miện.

7123d09027c3f5282db7cfcee9ac9523 Những đồ trang sức bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử thế giới

‘Trong thời gian thứ II xảy ra, quân Đức đã khiến cho mong muốn này của vua Charles X không thể trở thành hiện thực. Năm 1945, viên kim cương Nhiếp chính vương được đưa trở lại Phòng trưng bày Nghệ thuật Apollo thuộc cung điện Louvre, Pháp.

thutrang

300x250 Những đồ trang sức bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử thế giới

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận