Những câu chuyện chết đi sống lại hy hữu trên thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Gia đình đã yêu cầu y tá phải gọi bác sĩ. Quả nhiên, khi kiểm tra, bác sĩ nhận thấy tim bệnh nhân đã đập trở lại. Họ nhanh chóng chuyển bà Baillie vào phòng chăm sóc đặc biệt và cho đến nay, bệnh nhân đã phục hồi tốt. Theo giám đốc Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, việc người chết sống lại kiểu như bà Lorna Baillie là vô cùng hiếm gặp….

Nghe “Anh yêu em”, vợ chết bỗng dưng… sống lại

Các thành viên trong gia đình bà Lorna Baillie đã vô cùng tuyệt vọng khi bác sĩ tại Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, Anh thông báo bà đã chết sau nhiều nỗ lực cấp cứu cơn nhồi máu cơ tim.

Tuy nhiên, 45 phút sau đó, khi chồng bà – ông John Baillie, 58 tuổi – đến bên giường bệnh nói lời tiễn biệt với vợ, thì người chết bỗng sống lại.

 Những câu chuyện chết đi sống lại hy hữu trên thế giới

Tình yêu giữa ông John và bà Lorna đã trở thành một phép màu

“Khi bố nói “Anh yêu em”, chúng tôi thấy da dẻ của mẹ dần hồng hào trở lại. Chúng tôi đã báo cho y tá trực phòng nhưng người này khẳng định đó chỉ là dấu hiệu thông thường đối với người vừa trải qua ca cấp cứu kéo dài” – các con của bà Lorna Baillie cho biết.

Ngay cả khi mắt bà Lorna Baillie nhấp nháy và nắm chặt tay cô con gái út Leanne, y tá vẫn quả quyết rằng đó chỉ là những cử động vô thức đã được dự đoán trước.
Gia đình đã yêu cầu y tá phải gọi bác sĩ. Quả nhiên, khi kiểm tra, bác sĩ nhận thấy tim bệnh nhân đã đập trở lại. Họ nhanh chóng chuyển bà Baillie vào phòng chăm sóc đặc biệt và cho đến nay, bệnh nhân đã phục hồi tốt. Theo giám đốc Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, việc người chết sống lại kiểu như bà Lorna Baillie là vô cùng hiếm gặp.Chết rồi, dậy đòi uống nước và… chết tiếpNgày 1-6-2012, bệnh viện Belem, phía Bắc Brazil đã phải trả cậu bé Kelvin Santos (2 tuổi) về cho gia đình vì bé không qua khỏi bệnh viêm phổi nặng. Gia đình đau khổ tiến hành đám tang cho bé, đặt bé nằm trong một quan tài chưa đậy nắp.

 Những câu chuyện chết đi sống lại hy hữu trên thế giới

 Cậu bé Kelvin Santos 

Suốt đêm đó, người thân của Kelvin không thể ngủ trước cái chết của đứa trẻ đáng thương. Ngày hôm sau, một giờ trước khi đưa ma bé, những người đến tham dự đã rất kinh hoàng khi thấy bé đột nhiên ngồi dậy nói:“Bố ơi, cho con chút nước?” 

Mọi người bắt đầu la hét, khóc lóc, sợ hãi, có người ngất xỉu nhưng người bố Antonio thì sung sướng cho rằng “một phép màu đang diễn ra, đưa cậu bé trở về trong vòng tay người thân”. 

“Thế nhưng, uống xong chỗ nước, con tôi lại nằm xuống và chúng tôi không thể đánh thức bé dậy được nữa”, ông Antonio đau khổ nói.

Ngay sau đó, ông đưa con đến bệnh viện để kiểm tra nhưng các bác sĩ khẳng định bé đã thực sự chết và không thể lý giải được tại sao bé tỉnh dậy trong đám tang. Gia đình Kelvin cố chờ đợi với hy vọng cậu bé lại bất ngờ tỉnh dậy nhưng không, bé đã ra đi vĩnh viễn. Kelvin cuối cùng đã được chôn cất cùng ngày.

Ông Antonio cho rằng bác sĩ đã quá vội vàng với tuyên bố Kelvin đã chết và “không kiểm tra thằng bé kỹ lưỡng”. Theo ông, người chết thì “không thể tỉnh dậy và nói chuyện được”. 

Cụ bà 3 lần trở về từ cõi chết

 Những câu chuyện chết đi sống lại hy hữu trên thế giới

Cụ bà Lê Thị Chênh ba lần trở về từ cõi chết

Sự việc lạ lùng bắt đầu xảy ra vào năm 2006, sau một trận ốm thập tử nhất sinh cụ bà Lê Thị Chênh trú tại xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, không thiết ăn uống gì, vài ba ngày sau thì bất động, tim ngừng đập.

Cả nhà than khóc nức nở, con cháu trong nhà bảo ban nhau người đi lo hậu sự, người đi báo anh em, họ hàng, người đi báo chính quyền địa phương… Nhưng khi mọi việc đã xong xuôi thì cụ bà Chênh bỗng dưng ngồi dậy, ngơ ngác nhìn con cháu đang phủ phục dưới chân mình, khóc lóc thảm thiết.

Lần thứ 2, xảy ra khi cụ bà Chênh bước sang tuổi 97, khi đó con cháu cụ đi làm cói ngoài đồng về thấy cụ vẫn còn nằm trên giường, tưởng cụ mệt nên không ai dám làm phiền. Đến bữa ăn cô con dâu mang cháo lên, sau vài ba tiếng gọi không thấy cụ trả lời, xem đến thì cụ đã tắt thở, chân tay lạnh ngắt, hai mắt nhắm nghiền và tim “ngừng đập”.

Khi mọi người trong họ hàng kéo đến để cùng gia đình bàn việc tang lễ, mọi việc chuẩn bị chu đáo chờ tới giờ nhập quan thì không thấy bà lão đâu cả. Đúng lúc mọi người chuẩn bị tỏa đi tìm kiếm thi thể thì một đứa trẻ chỉ tay xuống gầm giường: “Bà kia kìa!” Mọi người vội vàng đưa cụ bà Chênh ra thì thấy cụ bà mở mắt thao láo.

Nhưng sự việc không dừng ở đó cho đến lần thứ 3, cũng là lần gần đây nhất (ngày mùng 1/7/2012). Năm nay, cụ Chênh cũng đã bước sang tuổi 99, đi lại khó khăn, sức khỏe đã giảm đi khá nhiều, mọi sinh hoạt cá nhân một tay chị Lắm – cô con dâu trưởng – gánh vác.

Lần này chính tay chị Lắm đã bỏ muối, gạo vào miệng cụ sau khi cụ đã qua đời thực sự. Khi chị Lắm đang đi pha nước lau người lần cuối cho cụ thì bất thình lình chị nghe thấy một câu: “Mặn lắm! Cho tao ly nước”. Lúc đầu thần hồn, nát thần tính cho rằng, vì mấy ngày túc trực, thức trông nom cụ tinh thần mệt mỏi nên nghe nhầm. Khi nhìn xuống khuôn mặt cụ, thấy miệng cụ lẩm bẩm một lần nữa: “Mặn…cho tao nước!” thì chị Lắm mới chạy ra sân la toáng lên: “Bà… bà sống, bà… sống lại rồi!”.

Kỳ tích 3 lần trở về từ cõi chết của cụ bà Lê Thị Chênh cũng khiến cho vị bác sĩ nhiều năm trong nghề phải ngạc nhiên. Tuy rằng trường hợp của cụ bà Chênh không phải là duy nhất trên thế giới nhưng chuyện cụ bà sống đi chết lại đến 3 lần thì quả là có một không hai ở đời.

Cụ bà chết trôi sông suốt 5 giờ bỗng sống dậy 

Cụ bà Nguyễn Thị Dí , 69 tuổi, sống ở ấp 1, xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã khiến dư luận xôn xao hồi tháng 7 vừa qua bởi câu chuyện “từ cõi chết trở về” cực hy hữu. Từ lúc bà rơi và chìm xuống nước cho tới khi “thi thể” được đưa lên bờ để khám nghiệm là hơn 5 tiếng đồng hồ. Do mọi người nghĩ bà đã chết, họ liền đặt bà lên chiếc chiếu mới.

 Những câu chuyện chết đi sống lại hy hữu trên thế giới

Đột nhiên đôi bàn tay bà bắt đầu cựa quậy, mắt mở to, ngồi bật dậy nhìn xung quanh. Sự đột ngột sống dậy của bà khiến nhiều người hồn át thần vía, bỏ chạy tán loạn vì kinh ngạc. Và sau lần thần chết vồ hụt, bà Dí vẫn không có bất cứ một biểu hiện nào khác lạ. Hàng ngày, bà vẫn đủ sức khỏe giúp con cháu làm việc nhà.


Vietbao.vn (Theo Afamily)
300x250 Những câu chuyện chết đi sống lại hy hữu trên thế giới

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận