Những cách xử trí khi bị người yêu lạm dụng

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn hay bị người ấy đe dọa, người ấy làm bạn thất vọng và bêu riếu bạn, khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và tuyệt vọng, bạn phải viện ra hàng tá lí do để giải thích cho những hành động của người ấy khi người khác hỏi thăm…


lam dung 2514 2fb1e Những cách xử trí khi bị người yêu lạm dụng

Dấu hiệu bị lạm dụng– Bạn sợ người ấy và phản ứng của họ

– Người ấy lúc nào cũng gây ra cho bạn cảm giác bạn có lỗi.

– Người ấy luôn lớn tiếng khi tranh cãi

– Bạn luôn phải thận trọng, e dè trong lời ăn tiếng nói và hành động, sợ người ấy không hài lòng.

– Bạn bị đánh đập

– Người ấy rất hay ghen

– Bạn hay bị người ấy đe dọa, người ấy làm bạn thất vọng và bêu riếu bạn, khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và tuyệt vọng, bạn phải viện ra hàng tá lí do để giải thích cho những hành động của người ấy khi người khác hỏi thăm…

Phải làm gì?

Hãy thừa nhận thực tế

Trước hết bạn cần dũng cảm nhìn nhận vấn đề, những gì anh ta đã gây ra cho bạn và cuộc đời bạn. Hãy tự nhủ bạn xứng đáng được những điều tốt đẹp và sẽ có được những điều tốt đẹp khi rời bỏ anh ta.

Tìm người giúp ngay

Hay liên hệ với bạn bè hay người thân mà bạn tin tưởng và nhờ họ giúp đỡ. Bạn cũng có thể liên hệ các đơn vị chức năng khi cần thiết.

Sống bên những người yêu thương bạn

Vượt qua được hoàn cảnh này là không hề dễ dàng, rất nhiều nạn nhân đã quay lại với kẻ đã lạm dụng họ. Để rời xa được kẻ lạm dụng, bạn cần sống bên những người yêu thương và chăm sóc bạn. Hãy tập trung vào bản thân, tìm hiểu lại những sở thích và thói quen lành mạnh.

Không đổ lỗi cho mình

Mọi việc không phải là lỗi của bạn. Khi yêu một người, ta dễ bị người đó sai khiến. Mọi chuyện qua thì đã qua rồi, bạn là người mạnh mẽ, bạn sẽ vượt lên trên tất cả.

Khánh Chi
Theo Gurl

300x250 Những cách xử trí khi bị người yêu lạm dụng

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận