Những biện pháp tránh thai sau khi sinh cực tốt

Ty Huu Doc Ngoc

Các bác sỹ không chắc chắn nguyên nhân, nhưng vòng tránh thai sẽ kém tác dụng hơn sau khi phụ nữ trải qua kỳ sinh nở. Vì vậy, các bà mẹ cần tham khảo và trao đổi cùng bác sĩ thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp tránh thai này.

 

Một số quan niệm:

 

“”Không nên ngay sau khi sinh con””

Sao lại không? Nếu bạn muốn, việc gì phải kiêng cơ chứ. Về mặt y tế, không có hạn chế gì về mặt sau khi sinh cả. Tuy nhiên, tốt nhất là nên chờ đợi vài tuần để sạch máu và cổ tử cung co lại, tránh mọi nguy cơ nhiễm trùng.

Trường hợp bạn bị khâu thì hãy chờ lâu hơn cho vết khâu lành sẹo, nếu không thì sẽ… đau lắm đấy. Và còn có thể làm rách cửa mình của bạn.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

Thông thường, bạn không có nhu cầu sinh hoạt sau khi sinh con. Điều này bình thường thôi; bạn quá mệt và phải bận tâm vì nhiều chuyện khác nữa. Bạn đừng lo, đâu sẽ vào đấy cả.

“”Việc gì phải tránh thai khi chưa có kinh trở lại””

Không đúng! Kinh nguyệt xuất hiện trở lại vào cuối kỳ kinh và như vậy là đã có hiện tượng trứng rụng. Trứng rụng 2 tuần sau khi sinh là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, trứng thường rụng muộn hơn (trung bình là 45 ngày sau khi sinh). Vì vậy, nhiều phụ nữ vô tình “”vỡ kế hoạch”” ngay sau khi sinh con.

 

“”Cho con bú là một biện pháp tránh thai””

 

Không đúng! Tất nhiên, cho con bú là một cách trì hoãn ngày rụng trứng lần đầu tiên. Nhưng người ta không bao giờ có thể dự đoán trước được ngày trứng rụng. Nếu cứ tin vào việc cho con bú để mất cảnh giác thì sẽ rất nguy hiểm. Trái lại, nếu cho con bú thì nên chọn một phương pháp tránh thai phù hợp để không ảnh hưởng tới con.

Thời điểm bắt đầu có thể “dính” bầu?

Khả năng có thai trở lại thường bắt đầu từ tuần thứ 4 – tuần thứ 10 hoặc có thể kéo dài hơn thế sau khi bạn sinh bé, tùy thuộc vào việc người mẹ cho bé bú bình hay kết hợp bú bình với bú mẹ. Nhưng nếu cho bé bú mẹ hoàn toàn và chưa thấy kinh trở lại thì giai đoạn dễ có bầu là khi bạn giảm số lần cho bú hay cai sữa cho bé.

Tuy nhiên, buồng trứng sẽ thường khởi động trước 2 tuần của kỳ kinh đầu tiên sau sinh vì thế đây là giai đoạn “cửa sổ”, dễ “dính” bầu nhất.

Hiệu quả tránh thai của việc cho con bú hoàn toàn phụ thuộc vào việc liệu bạn có cho bé bú mẹ 100% hay không. Tuy nhiên, dù thế nào, nó cũng không bao giờ hiệu quả tuyệt đối.

 

huong dan cac chi em phu nu lua chon phuong phap ngua thai hieu qua sau khi sinh 1 Những biện pháp tránh thai sau khi sinh cực tốt

 

Sau sinh, vợ chồng có thể sinh hoạt tình dục bình thường nhưng cần chú ý nhiều hơn tới việc tránh thai.

 

Lựa chọn phương pháp tránh thai nào?

 

Nên dùng thuốc loại kết hợp hormone progestogen và oestrogen, có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng. Tuy nhiên, thuốc này không khuyên dùng nếu đang cho con bú vì nó làm giảm lượng sữa mẹ.

Hãy hỏi bác sĩ về việc dùng viên thuốc mini hoặc một phương pháp thay thế khác. Loại thuốc kết hợp này hiệu quả trên 99% và có thể ngừng bất cứ lúc nào nếu muốn sinh tiếp bé. Nếu cho bé bú bình và muốn dùng thuốc tránh thai kết hợp thì chỉ nên dùng ít nhất 4 tuần sau sinh.

Thuốc tránh thai mini chỉ chứa progestogen – thuốc chỉ dùng trong trường hợp bạn đang cho con bú vì nó không làm ảnh hưởng tới sự tiết sữa. Thuốc có tác dụng làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung, ngăn không cho tinh trùng vào và hiệu quả lên tới 99%. Không như thuốc kết hợp, nó cần được dùng vào 1 thời điểm cố định trong ngày vì chỉ cần chệch là có thể làm ảnh hưởng đến việc chăm sóc em bé hiện tại do mang bầu bé mới.

Bao cao su và màng chụp tránh thai là phương pháp đơn giản nhất và hiệu quả nhất cho giai đoạn sau sinh vì bạn có thể chủ động hoàn toàn và hiệu quả lên tới 98%. Nhiều phụ nữ dùng chất bôi trơn để đỡ khô và rát, hiện tượng vốn rất hay gặp sau sinh. Nhưng lưu ý là gel phải dễ hoà tan trong nước và không làm ảnh hưởng tới chất lượng bao cao su.

Bao chụp tránh thai có thể khiến chị em không cảm thấy thoải mái, đặc biệt là nếu sinh thường vì vết khâu chưa lành hẳn.

Tránh thai dạng tiêm – có 2 loại, hiệu quả trong 12 tuần hay 8 tuần/mũi tiêm. Sẽ có một lượng hormone (progestogen) nhỏ vào sữa nhưng chúng hoàn toàn không gây hại cho bé.

Phương pháp tránh thai này hiệu quả trên 99%. Nên bắt đầu sử dụng ít nhất là sau 6 tuần sinh bé.

Nếu muốn có thai trở lại ngay sau khi ngừng dùng các phương pháp tránh thai thì thuốc tránh thai dạng tiêm không phải là một lựa chọn vì cần phải mất vài tháng, khả năng sinh sản mới trở lại bình thường.

Thuốc cấy dưới da – là một phương pháp cho hiệu quả lâu dài, thường là kéo dài tới 3 năm. Vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận trước khi dùng. Một ống nhựa siêu nhỏ chứa hormone progestogen sẽ được cấy vào dưới da cánh tay bằng cách gây tê và lấy ra bất cứ lúc nào khi bạn muốn thay đổi phương pháp tránh thai hay muốn có thêm bé. Phương pháp này không làm ảnh hưởng tới sữa mẹ vì chỉ có một lượng nhỏ hormone vào sữa mẹ. Có thể áp dụng phương pháp này sau ít nhất 6 tuần sinh con, với hiệu quả lên tới 99%.

Màng phim tránh thai được đưa sâu vào tử cung để tạo hàng rào ngăn chặn tinh trùng. Trước khi dùng nên kiểm tra xem có vừa vặn không vì tử cung lúc này đã khác nhiều sau quá trình mang thai và sinh nở. Nếu bản thân tăng hay giảm hơn 3kg thì cũng cần phải kiểm tra trước khi dùng. Phương pháp này cho hiệu quả lên từ 92 – 96%.

 

Có phương pháp tránh thai khẩn cấp nào không?

Hầu hết các bác sĩ đều buộc phải kê viên tránh thai khẩn cấp khi có sự cố như bao cao su bị rách. Thuốc cần được uống trong vòng 72 giờ.

 

Tránh thai an toàn sau khi sinh:

bien phap 10 02 07 Những biện pháp tránh thai sau khi sinh cực tốt

Cần đặc biệt chú ý đến biện pháp tránh thai sau sinh nở. (ảnh minh họa)

 

Bao cao su

Bao cao su không cần một đơn thuốc, vì thế chúng đặc biệt dễ dàng cho các cặp vợ chồng có vợ mới sinh sử dụng. Nhưng âm đạo khô là tình trạng phổ biến sau khi sinh, thậm chí là kéo dài trong suốt thời kỳ cho con bú, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng bao cao su có chất bôi trơn hoặc sử dụng chất bôi trơn cho cá nhân.

Màng tránh thai dẻo

Nếu bạn cảm thấy hài lòng với việc sử dụng màng tránh thai dẻo từ trước khi có bầu, thì bằng mọi cách hãy sử dụng nó sau khi sinh xong. Bạn nên đi đặt lại một chiếc màng mới hoặc đi đặt lần đầu nếu bạn chưa sử dụng bao giờ vào khoảng 4-6 tuần sau khi sinh, khi mà tử cung và cổ tử cung đã trở lại kích thước, thường là hơi nhỉnh hơn một chút so với thời con gái.

Vòng tránh thai

Các bác sỹ không chắc chắn nguyên nhân, nhưng vòng tránh thai sẽ kém tác dụng hơn sau khi phụ nữ trải qua kỳ sinh nở. Vì vậy, các bà mẹ cần tham khảo và trao đổi cùng bác sĩ thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp tránh thai này.

Quản trị Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
  Tin Tức Giải Trí
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

300x250 Những biện pháp tránh thai sau khi sinh cực tốt

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận