Nhiều học sinh gửi trên chiến phà chìm tin nhắn cầu cứu cha mẹ

Ty Huu Doc Ngoc

Ngoài ra, khá nhiều phụ huynh cũng đã nhận được tin nhắn cầu cứu và yêu thương của con mình. Một học sinh nhắn tin cho mẹ với nội dung “Có một vài người trên tàu, và chúng con vẫn chưa chết, bởi vậy hãy đến cứu chúng con….

Chiếc phà Sewol chở 459 hành khách gồm với 325 học sinh trung học, 15 thầy cô của một trường trung học ở Seoul, cùng 30 nhân viên và 89 hành khách đến Jeju đã gặp nạn vào sáng ngày 16/4. Hiện tại, gần 300 người vẫn đang mất tích.

Các điều tra viên hiện vẫn chưa đưa ra nguyên nhân dẫn đến vụ khiến hàng trăm người mắc kẹt. Tuy nhiên, khi tìm kiếm những người gặp nạn, nhiều nhân viên cứu hộ đã phát hiện ra hàng loạt tin nhắn mà những người gặp nạn muốn gửi gắm tới những người yêu thương khi chiếc tàu đang chìm dần.
article 2605734 1D2520D600000578 5 964x668 e428e 37861 Nhiều học sinh gửi trên chiến phà chìm tin nhắn cầu cứu cha mẹ
Một người phụ nữ đau đớn chờ đợi tin tức của con trên chuyến phà bị chìm.
CNN trích dẫn đoạn tin nhắn được cho là của 1 trong số những người gặp nạn trên chuyến phà xấu số cho biết “Không có mạng Internet bởi vậy chỉ có thể gửi tin nhắn. Có rất ít người trên tàu, không thể nhìn thấy gì, trời tối đen. Vài người phụ nữ đang la hét.”
Ngoài ra, khá nhiều phụ huynh cũng đã nhận được tin nhắn cầu cứu và yêu thương của con mình. Một học sinh nhắn tin cho mẹ với nội dung “Có một vài người trên tàu, và chúng con vẫn chưa chết, bởi vậy hãy đến cứu chúng con.”
Cũng nhanh chóng gửi tin nhắn cho mẹ, một nam sinh khác viết “Mẹ ơi, đây có thể là cơ hội cuối cùng với con để được nói rằng: Con yêu mẹ”.
Ngay khi nhận được tin nhắn này, người mẹ ngay lập tức đã nhắn tin hồi âm cho con “Mẹ cũng yêu con, con trai à”, nhưng sau đó bà không hề nhận được thêm một phản hồi nào.
Một người đàn ông cho biết trong giây phút chìm phà đáng sợ, ông đã trực tiếp nói chuyện với con trai qua điện thoại di động. Giữ bình tĩnh, người đàn ông này đã cố gắng khuyên con lao ra khỏi tàu để đội cứu hộ nhanh chóng tìm thấy cậu bé. Thé nhưng, chàng trai chỉ đáp lại “Không, con không thể di chuyển được vì phà nghiêng quá nhiều. Di chuyển bây giờ còn nguy hiểm hơn.”
Ngày hôm nay, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra vô cùng tích cực nhằm tìm kiếm hàng trăm người mất tích. Theo thông tin mới nhất, 6 người đã thiệt mạng, bao gồm 1 thuyền viên, 4 học sinh và 1 giáo viên, trong khi 179 người được cứu sống và 290 người vẫn mất tích.
(Nguồn: Theo CNN
300x250 Nhiều học sinh gửi trên chiến phà chìm tin nhắn cầu cứu cha mẹ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận