Nhật sáng chế robot cổ vũ cực chất

Ty Huu Doc Ngoc

10 nàng robot xinh xắn “đứng” trên các quả bóng, di chuyển và nhảy múa theo nhạc chuẩn như đội cổ vũ chuyên nghiệp.

Các robot này chỉ khác đội cổ vũ thực thụ ở chỗ không biết buồn khi đội nhà bị thua, không bao giờ quên bài cổ vũ quen thuộc và cũng không cần phải căng thẳng về chế độ ăn uống.

robot nhay co vu Nhật sáng chế  robot cổ vũ cực chất
Các robot di chuyển theo đội hình cổ vũ – (Ảnh: CTVNews)

Chúng là sản phẩm mới nhất do (Nhật Bản) và Phòng nghiên cứu Matsuno của ĐH Kyoto phối hợp chế tạo, và là minh chứng cho một bước đột phá công nghệ đáng kể.

Theo CTVNews, các robot này được trang bị các cảm biến con quay hồi chuyển, cảm biến hồng ngoại, micro siêu âm… giúp chúng giữ thăng bằng cũng như tránh va chạm ngướng ngại vật và “đồng đội” ngay cả trong phòng tối.

Phía Murata nói họ chế tạo các robot này để chứng minh khả năng “làm phong phú hơn cuộc sống của chúng ta” của các thiết bị điện tử, đồng thời khuyến khích các em nhỏ sáng tạo và trong tương lai.

robot nhay co vu1 Nhật sáng chế  robot cổ vũ cực chất
Các robot di chuyển theo đội hình rất chuẩn, không xảy ra tình trạng “nhầm chỗ” – (Ảnh: AFP)

Hãng cũng cho biết các công nghệ được ứng dụng trong chế tạo “” có thể trở thành “cơ sở hạ tầng cốt lõi cho sự hòa nhập xa hơn của người và vật trong xã hội thông minh”, cũng như có tiềm năng dùng trong chế tạo xe hơi và xe máy, giúp tăng khả năng tương tác và tránh va chạm.

Các robot cổ vũ này sẽ được Murata chính thức ra mắt tại ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 7/10 tới.

300x250 Nhật sáng chế  robot cổ vũ cực chất

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận