Nhà hàng Nhật Bản để bảng “tẩy chay” các cặp đôi dịp Giáng Sinh

Ty Huu Doc Ngoc

Ông Takashi Kyozuka, chủ nhà hàng PiaPia, cho biết thông báo nêu trên là vì những người độc thân “thường cảm thấy buồn vì hoàn cảnh của họ”.

Một nhà hàng ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã đăng thông báo cho biết sẽ từ chối tiếp đón các cặp đôi vào dịp tới vì sự có mặt của họ sẽ làm nhân viên của nhà hàng buồn chán vì nỗi cô đơn.
1 OCHY.jpg Nhà hàng Nhật Bản để bảng “tẩy chay” các cặp đôi dịp Giáng Sinh
Nhà hàng có tên PiaPia, nằm ở khu Hachioji phía Tây Tokyo, đã đăng một bảng thông báo viết bằng tay trên cửa kính cửa hàng có nội dung: “Chúng tôi sẽ từ chối tiếp đón tất cả các cặp đôi vào ngày 24/12 tới”.

Ông Takashi Kyozuka, chủ nhà hàng PiaPia, cho biết thông báo nêu trên là vì những người độc thân “thường cảm thấy buồn vì hoàn cảnh của họ”.

“Đầu tiên, đó chỉ là một trò vui đùa khi chúng tôi có ý định không tiếp đón các cặp đôi. Sau đó, chúng tôi nhận thấy đó là một hành động cần làm. Nếu bạn không có ai bên cạnh vào dịp Giáng Sinh, đó là một cảm giác không vui chút nào”, ông Kyozuka khẳng định.

Quyết định của nhà hàng PiaPia đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, trên trang Twitter của cửa hàng này, nhiều cư dân mạng đã tán thành quyết định với những bình luận có nội dung như: “Đó là một quyết định đúng, ông chủ. Tôi ủng hộ” hay “Tôi ước tất cả các nhà hàng sẽ từ chối tiếp đón các cặp đôi vào dịp Giáng sinh”.

Giáng Sinh không phải là một ngày lễ chính ở Nhật Bản và là ngày mà mọi người vẫn đi làm bình thường.

Tuy nhiên, trong những năm qua, ngày Giáng Sinh đã trở thành một dịp quan trọng để các cặp đôi tặng nhau quà và cùng đi ăn tối với nhau.

Nhật Bản hiện đang trải qua giai đoạn khủng hoảng về tỷ lệ sinh do các cặp đôi có xu thế cưới muộn và sinh đẻ ít.

Dân số hiện tại của Nhật Bản là 126,6 triệu người, trong đó có 25% dân số đã đến tuổi 65 hoặc già hơn, một trong những tỷ lệ người cao tuổi lớn nhất trên thế giới. Theo dự báo của Cơ quan Nghiên cứu An ninh xã hội và Dân số Quốc gia, tỷ lệ người dân ở độ tuổi 65 trở lên sẽ đạt gần 40% dân số nước này vào năm 2060.

Theo Ngọc Anh

Dân Trí

300x250 Nhà hàng Nhật Bản để bảng “tẩy chay” các cặp đôi dịp Giáng Sinh

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận