Người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút một lượng lớn tiền mặt

Ty Huu Doc Ngoc

Khám xét trong người và tại nơi lưu trú của Stoyanoy Yuliyan Georgiev tại khách sạn Legend, Q.1, cơ quan công an đã thu giữ lượng lớn tang vật gồm: 55 triệu đồng tiền măt, 55 thẻ tín dụng các loại, 240 thẻ các loại…Đặc biệt có 1 valy tiền Việt Nam….

Thông tin từ cơ quan An ninh điều tra, công an TP.HCM cho biết, đến ngày 13/3 cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với Stoyanoy Yuliyan Georgiev (SN 1985, quốc tịch Bungaria, lưu trú Q.1) để điều tra, làm rõ việc nghi phạm này sử dụng thẻ ATM giả rút tiền tại địa bàn TP.HCM.

Trước đó, khoảng 21h đêm 9/3, tổ bảo vệ của ngân hàng ACB đã phục kích, bắt quả tang Stoyanoy Yuliyan Georgiev đang dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại điểm ATM ở số 16 – 18 đường Đỗ Quang Đẩu, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1.

nguoi nuoc ngoai dung the atm gia rut mot valy tien 1 Người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút một lượng lớn tiền mặt
Nghi phạm Stoyanoy Yuliyan Georgiev

Vụ việc sau đó được chuyển giao cho công an Q.1 và cơ quan An ninh điều tra, công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khám xét trong người và tại nơi lưu trú của Stoyanoy Yuliyan Georgiev tại khách sạn Legend, Q.1, cơ quan công an đã thu giữ lượng lớn tang vật gồm: 55 triệu đồng tiền măt, 55 thẻ tín dụng các loại, 240 thẻ các loại…Đặc biệt có 1 valy tiền Việt Nam.

Bước đầu Stoyanoy Yuliyan Georgiev khai báo, một đối tượng tên Ivan Ivanov (quốc tịch Bungaria, chưa rõ lai lịch) đã hướng dẫn và giao thẻ ATM giả cho hắn vào Việt Nam để gây án.

Đầu tháng 3/2014, Stoyanoy Yuliyan Georgiev nhập cảnh vào Việt Nam, thuê phòng khách sạn tại trung tâm Q.1 và bắt đầu dùng thẻ ATM giả để rút tiền.

Stoyanoy Yuliyan Georgiev còn khai, Ivan Ivanov hứa sẽ chi 10% cho Stoyanoy Yuliyan Georgiev trên tổng số tiền mà nghi phạm này rút được.

Hiện cơ quan An ninh điều tra, công an TPHCM đang điều tra, mở rộng vụ án.

Theo VietNamNet

300x250 Người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút một lượng lớn tiền mặt

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận