‘Người hùng thầm lặng’ đưa vụ bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non ra ánh sáng

Ty Huu Doc Ngoc

Theo đó, ngày 13/12 có người đàn ông tên H., đến công an P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức tố cáo nhóm bảo mẫu ở trường mầm non tư thục Phương Anh (số 18 đường Hiệp Bình) có hành vi hành hạ những đứa trẻ từ 10 tháng đến 4 tuổi…
Người tố cáo, quay clip“Người hùng thầm lặng” có thật trong vụ bảo mẫu gây chấn động dư luận, thiếu tá Nguyễn Mai Chức – đội phó đội cảnh sát hình sự, công an Q.Thủ Đức đã xác nhận với P.V thông tin trên.

nguoi hung tham lang vu bao mau hanh ha tre mam non 1 ‘Người hùng thầm lặng’ đưa vụ bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non ra ánh sáng
Đoạn clip phát tán trên mạng Internet.

Tuy nhiên thiếu tá Chức nói, yêu cầu của người này là bảo mật thông tin cá nhân, không muốn thông tin trên báo chí.

Theo đó, ngày 13/12 có người đàn ông tên H., đến công an P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức tố cáo nhóm bảo mẫu ở trường mầm non tư thục Phương Anh (số 18 đường Hiệp Bình) có hành vi hành hạ những đứa trẻ từ 10 tháng đến 4 tuổi.

Người tên H. còn cung cấp 1 đoạn clip do chính ông quay cảnh bảo mẫu hành hạ các cháu bé; nhân vật được đề cập là bị can Nguyễn Lê Thiên Lý (SN 1994, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin và chứng cứ từ ông H, công an phường phối hợp công an quận lập hồ sơ ban đầu mời bà Lý và bà Lê Thị Đông Phương (SN 1982, ngụ Q.8) – là chủ đầu tư của trường mầm non tư thục Phương Anh lên làm việc và hai người đã thừa nhận sai phạm.

Công an đưa 3 cháu bé có mặt trong clip đi khám sức khỏe…. nhưng không ghi nhận có thương tích.

Từ những tố giác của ông H., công an Q. Thủ Đức đã củng cố chứng cứ để xử lý bà Lý, bà Phương và 1 bảo mẫu khác; bất ngờ trong đêm 16/12 và sáng 17/12 chương trình 60s của HTV và báo Tuổi Trẻ TP.HCM có phản ánh vụ việc, đăng tải đoạn clip và đoạn clip nhanh chóng lan nhanh trên mạng Internet.

Lo ngại người dân trút giận, nhắm vào bà Phương – bà Lý nên ngay trong chiều tối 16/12, cơ quan công an đã “câu lưu” và đến chiều 17/12 thì tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can như đã đề cập.

Thiếu tá Chức cho biết, đoạn clip đang lan truyền trên mạng Internet, được xác định do nhóm P.V báo Tuổi Trẻ TP.HCM thực hiện.

Cơ quan công an sử dụng đoạn clip này để bổ túc chứng cứ trong hồ sơ cùng với các chứng cứ trước đó (clip do ông H. cung cấp, nhằm xử lý đối tượng Phương và Lý).

Được biết đoạn clip của ông H. được đánh giá là chân thực, lột tả đầy đủ hành vi phạm tội của các bảo mẫu được cơ quan công an sử dụng làm chứng cứ chính để điều tra. Toàn bộ clip do ông H. thực hiện chưa từng xuất hiện trên mạng Internet cũng như trên báo chí.

Trần tình mới nhất của 2 bảo mẫu

Chiều 18/12, tại trại tạm giam công an Q.Thủ Đức, 2 bị can Phương và Lý vẫn tỏ ra bình thản, cố biện hộ cho hành vi vi phạm pháp luật.

nguoi hung tham lang vu bao mau hanh ha tre mam non 2 ‘Người hùng thầm lặng’ đưa vụ bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non ra ánh sáng
Bị can Lê Thị Đông Phương.

Bà Phương trần tình: “Giờ nghĩ lại, có hối hận chăng nữa thì cũng đã muộn màng. Vì hành vi của tôi khiến tôi mất tất cả; mang tiếng cả đời; danh dự, uy tín gia đình người thân cũng mất luôn”.

Nói về hành vi hành hạ những đứa trẻ, bà Phương biện hộ “Từ trước tới nay, tôi thương trẻ con lắm, tôi cũng có 2 đứa con nhỏ….Khi cho các cháu ăn, có những cháu không chịu ăn, cứ khóc; cùng lúc tôi và số ít bảo mẫu phải chăm sóc quá nhiều cháu, nên có lúc cũng bực tức, không kiềm chế được. Thực tâm tôi làm như vậy là để các cháu ăn uống đầy đủ, muốn các cháu ăn nhiều chóng lớn, ngoan ngoãn…thế nhưng biện pháp sư phạm của tôi sai rồi”.

Hỏi về suy nghĩ bản thân sau những chuyện đã xảy ra, bà Phương cay đắng “Tôi đã biết sai, sai quá rồi”.

nguoi hung tham lang vu bao mau hanh ha tre mam non 3 ‘Người hùng thầm lặng’ đưa vụ bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non ra ánh sáng
Bị can Nguyễn Lê Thiên Lý.

Trong khi đó sau hơn 2 ngày câu lưu và tạm giam, bị can Lý vẫn giữ gương mặt bình tĩnh. Lý giải thích: “Em vào làm ở nhà trẻ Phương Anh gần 4 tháng nay, nhiệm vụ chính là cấp dưỡng nhưng trường ít người nên thường cho các bé ăn sáng, ăn trưa…”.

Biện hộ về hành động đánh trẻ gây phẫn nộ trong dư luận, Lý bày tỏ: Tính em từ trước rất nóng. Khi cho bé ăn mà hay khóc, không chịu ăn thì em dùng tay đánh…Làm như thế thì các bé sợ em và ăn uống ngoan ngoãn”.

Cô nhân viên thử việc trong vai trò cấp dưỡng của nhà trẻ Phương Anh chua chát nói:“Sau vụ việc này em rút ra bài học đắt. Sau này ra tù em sẽ suy nghĩ kỹ trước khi làm bất cứ việc gì”.

Theo Vietnamnet
300x250 ‘Người hùng thầm lặng’ đưa vụ bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non ra ánh sáng

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận